Hội thảo “Kỷ nguyên số hóa: Cơ hội và thách thức”

      Ngày 08/10, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Công ty SVTech phối hợp tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên số hóa: Cơ hội và thách thức” tại Trung tâm Văn hóa ULIS – Jonathan KS Choi.

      Tham dự hội thảo về phía Trường Đại học Công nghệ có PGS.TS.Trần Đức Tân – Phó Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông, TS. Bùi Trung Ninh –Chủ tịch Công đoàn Khoa, ThS. Nguyễn Đình Chinh – Chủ tịch Hội sinh viên. Về phía công ty có bà Nguyễn Thị Tuyết – Trưởng phòng nhân sự,  anh Nguyễn Thành Chính – Phó Giám đốc phát triển sản phẩm, anh Nguyễn Văn Thái – Trưởng phòng Hệ thống, anh Đỗ Minh Hưng – chuyên gia giải pháp công nghệ.

PGS.TS. Trần Đức Tân phát biểu tại hội thảo

      Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS.Trần Đức Tân bày tỏ niềm vui khi khoa Điện tử viễn thông được đồng tổ chức buổi hội thảo về kỷ nguyên số hóa để chia sẻ những xu hướng công nghệ mới trong cách mạng công nghệ 4.0. Ngày nay, lĩnh vực ICT có những bước tiến mạnh mẽ, Việt Nam cũng là một trong những nước nói nhiều về cách mạng 4.0, big data, trí tuệ nhân tạo… và SVTech là một trong những công ty phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực này. SVTech là một trong những công ty lĩnh vực hàng đầu của Việt Nam về triển khai hệ thống công nghệ thông tin và viễn thông.Buổi hội thảo nàygiúp sinh viên tìm hiểu được các xu hướng nghề nghiệp, phát triển công nghệ trong tương lai để xác định được công việc thời gian tới; tăng tỷ lệ sinh viên được tuyển dụng để phù hợp xu thế phát triển mới của xã hội, từ đó khẳng định được uy tín đào tạo của khoa nói riêng và nhà trường nói chung; quảng bá được hình ảnh của công ty đến nhà trường và sinh viên mong muốn thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao. Hiện nay, 30% cựu sinh viên của nhà trường đang làm việc tại công ty, đây là con số nhiều ý nghĩa và khẳng định được sự hợp tác giữa hai bên càng ngày càng phát triển.PGS.hi vọng sau buổi hội thảo sẽ có nhiều sinh viên tìm được cơ hội thực tập tại công ty và có thêm kiến thức về sự phát triển công nghệ hiện tại, tương lai.

      Tại hội thảo, sinh viên được lắng nghe phần trình bày của anh Đỗ Minh Hưng về “Kỷ nguyên số hóa: Cơ hội và thách thức”. Báo cáo đề cập đến các xu hướng công nghệ mới trong kỷ nguyên số, cụ thể cloud & mobility, IoT & analytics, security… Đồng thời, những dự án công nghệ hàng đầu Việt Nam và khu vực được anh Đỗ Minh Hưng chia sẻcác kỹ năng để sinh viên chuẩn bị hành trang thích ứng kỷ nguyên số tại website www.imda.gov.sg. Sinh viên cần nắm vững kiến thức và kỹ năng cơ bản, điều quan trọng là các bạn phải trải nghiệm và khám phá những công nghệ mới.

Anh Đỗ Minh Hưng trình bày về “Kỷ nguyên số hóa: Cơ hội và thách thức”

Bà Nguyễn Thị Tuyết giới thiệu đến sinh viên kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn

      Bên cạnh đó, sinh viên được chia sẻ về kỹ năng viết CV và kỹ năng phỏng vấn tạo ấn tượng với các doanh nghiệp. Bà Nguyễn Thị Tuyết cho biết, mỗi nhà tuyển dụng chỉ có 06s để xem xét một CV và 65% cơ hội được tuyển dụng nếu CV của bạn lọt vào danh sách phỏng vấn. Vì vậy, sinh viên phải biết tạo một CV ấn tượng, cụ thể là một CV ngắn gọn, súc tích (tối đa 01 trang A4), font chữ ưa nhìn, mục tiêu rõ ràng, tập trung nội dung có liên quan đến công việc mới, lượng hóa thành tựu đạt được. Khi đã được vào vòng phỏng vấn, thí sinh phải chuẩn bị phỏng vấn bằng cách đặt câu hỏi, tạo hình ảnh chuyên nghiệp, thể hiện giá trị cốt lõi và thể hiện năng lực nổi bật.

Cựu sinh viên Nguyễn Anh Tú trao đổi về những vấn đề sinh viên thắc mắc

      Phần giao lưu và thảo luận với anh Nguyễn Anh Tú (cựu sinh viên K58 Trường ĐHCN) được sinh viên hào hứng đón nhận với nhiều thắc mắc liên quan cơ hội phát triển cá nhân, môi trường làm việc, chế độ và chính sách đãi ngộ.Sau 01 năm quay lại trường với tư cách cựu sinh viên để chia sẻ những kinh nghiệm làm việc tại SVTech từ lúc ra trường đến nay, anh Nguyễn Anh Tú chia sẻ,những ngày đầu làm việc tại công ty, kiến thức về System của bản thân bằng 0.Ba tháng đầu tiên, tôi được các anh/chị trong công ty training nội bộ về kỹ thuật, sau đấy được đưa đi trải nghiệm thực tế. Từ đó, khả năng tay nghề của bản thân đã phát triển rất nhanh. So với 01 năm về trước, tôi đã tự tin hơn hẳn khi bản thân có thể thực hiện triển khai làm một sản phẩm hoàn chỉnh.

Các sinh viên đưa ra những câu hỏi liên quan đến định hướng nghề nghiệp tương lai trong kỷ nguyên số hóa

      Khẳng định một lần nữa về sự lựa chọn định hướng nghề nghiệp trong tương lai của sinh viên, anh Nguyễn Văn Thái (cựu sinh viên K47 Trường ĐHCN) cho biết, các bạn sinh viên mới ra trường nên tìm một công ty thực sự phù hợp và có môi trường làm việc tốt cho bản thân để phát triển đam mê.

Kết thúc chương trình, nhiều sinh viên nhận được các phần quà hấp dẫn qua minigame

Cán bộ, sinh viên trường ĐHCN chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ công ty SVTech

Công ty SVTech thành lập năm 2001, hiện thuộc TOP 3 Công ty tích hợp hệ thống viễn thông – công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, doanh số hơn 3.000 tỷ đồng/năm. Trở thành một trong những công ty hàng đầu về tích hợp hệ thống tại Việt Nam và các nước trong khu vực.Công ty cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, giải pháp CNTT và truyền thông với kỹ thuật tối ưu và chất lượng dịch vụ hoàn hảo.Hiện nay công ty có hai chương trình dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin, điện tử – viễn thông gồm thực tập sinh và tân cử nhân. Chương trình thực tập sinh dành cho sinh viên năm thứ ba, năm thứ tư. Và chương trình tân cử nhân dành cho sinh viên mới hoặc sắp tốt nghiệp đại học. Sinh viên có thể tìm hiểu thông tin về cơ hội nghề nghiệp tại website: www.svtech.com.vn.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan