Hội thảo hướng nghiệp “The Future of now”

   Ngày 04/03, Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) đã phối hợp với Tổng công ty mạng lưới Viettel  (VTNet, Tập đoàn Viễn thông Công nghiệp quân đội Viettel) tổ chức hội thảo hướng nghiệp “The Future of now” tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo.

   Tham dự hội thảo về phía trường ĐHCN có PGS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Ngọc An – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên. Về phía VTNet có ông Phạm Anh Đức – Phó Tổng giám đốc, ông Lê Quang Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm Vận hành Khai thác toàn cầu.

    Chương trình hội thảo đã chia sẻ những kinh nghiệm sinh viên đón nhận sứ mệnh trở thành người dẫn dắt, tiên phong trong kiến tạo những trải nghiệm mới cho khách hàng, cho xã hội, đất nước và cùng Viettel Networks thực hiện sứ mệnh đó ngay từ hôm nay.

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình phát biểu tại hội thảo

    Phát biểu tại hội thảo, Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình đã nhấn mạnh những hợp tác giữa Trường ĐHCN và Tập đoàn Viễn thông Công nghiệp quân đội Viettel trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phát triển các lĩnh vực mới cũng như đào tạo nhân lực cho cán bộ của tập đoàn. Viettel đã hợp tác và hỗ trợ Nhà trường thành lập Viện Công nghệ hàng không vũ trụ và tuyển sinh được hai khóa sinh viên. Đồng thời, hai lớp thạc sĩ Hệ thống thông tin cho cán bộ Viettel đã được triển khai, mô hình này được hai bên đánh giá cao trong việc nâng cao năng lực cán bộ và các giảng viên, học viên của khóa học còn là cầu nối giữa nhà trường với doanh nghiệp.

    Hiện nay, có một số cựu sinh viên của Nhà trường đang làm việc và giữ các vị trí trọng trách tại Viettel. Công tác tuyển dụng được tập đoàn Viettel chú trọng với nguồn tuyển dụng cán bộ giỏi từ sinh viên của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng một lần nữa khẳng định hợp tác giữa hai bên là một hình mẫu về sự phối hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc thiết kế chương trình, đào tạo và tuyển dụng nhân lực chất lượng cao. Hội thảo hướng nghiệp do hai bên phối hợp tổ chức là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Sinh viên hào hứng tham gia giao lưu và các minigame

   Phần giao lưu và minigame Short quiz  được sinh viên hào hứng tham gia để tìm hiểu các chương trình, dự án lớn VTNet đang triển khai gồm điện toán đám mây, big data… Quan trọng hơn hết là các vị trí tuyển dụng kỹ sư tại Viettel được giới thiệu tại hội thảo để giúp sinh viên nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng và các yêu cầu kỹ năng cần khi tham gia ứng tuyển. Ông Phạm Anh Đức khẳng định Tập đoàn Viettel nói chung và VTNet nói riêng luôn cần những sinh viên có niềm đam mê và tham vọng. Những khát vọng này chỉ xó thể xuất phát và được hình thành từ chính bản thân sinh viên. Khi các bạn có sự đam mê sẽ khát khao tìm hiểu và tiến đến phát triển công nghệ mới. Các bạn là những sinh viên công nghệ sống trong môi trường công nghệ thì điều quan trọng là kỹ năng search hay có thể nói cách khác thì đó chính là sự tìm tòi tri thức. Nguồn tri thức trên mạng internet là rất lớn điều quan trọng là các bạn có khả năng và kỹ năng để tìm hiểu về cuộc sống xung quanh, thế giới công nghệ…  Bên cạnh đó, Tập đoàn Viettel còn cần sự chân thành từ mỗi cá nhân đối với các mối quan hệ đồng nghiệp, trong công việc. Bởi vì, Viettel sẵn sàng  trao cơ hội cho mỗi cá nhân để họ chiến đấu và đóng góp chân thành vào mỗi ý tưởng sáng tạo.

    Tập đoàn Viễn thông Công nghiệp quân đội Viettel được thành lập năm 1989. Năm 2004, Viettel chính thức tham gia hoạt động thông tin truyền thông và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường công nghệ thông tin – truyền thông nước nhà. Hiện nay, Viettel đang là một trong các nhà mạng mạnh nhất tại Việt Nam cả về mạng lưới và thuê bao với vị trí top 30 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới. Theo thống kê, Viettel nắm giữ khoảng 60% thuê bao di động trong nước và đang tích cực triển khai công nghệ 5G rộng khắp trên toàn quốc. Trong đó, Tổng công ty Mạng lưới Viettel là một trong những đơn vị cốt lõi của Tập đoàn Viễn thông Công nghiệp quân đội Viettel. Là đơn vị thiết kế, tối ưu, quản lý, vận hành khai thác mạng lưới viễn thông và công nghệ thông tin của Viettel cả nước.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan