Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

    Chiều ngày 28/02, Đảng bộ trường Đại học Công nghệ long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

    Tham dự Hội nghị, về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Chử Đức Trình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ và toàn thể các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ.

PGS.TS. Chử Đức Trình đã trình bày báo cáo đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019

     Tại hội nghị, PGS.TS. Chử Đức Trình đã trình bày báo cáo đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Hiện nay, Đảng bộ Trường ĐHCN có 07 chi bộ với 108 đảng viên, trong đó, có 82 đảng viên là cán bộ, giảng viên, 26 đảng viên là sinh viên. Năm 2018, Nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhận được Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được ĐHQGHN tặng Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua và Giám đốc ĐHQGHN tặng Bằng khen năm học 2017-2018. Với công tác đào tạo người học, công tác tuyển sinh đại học vượt chỉ tiêu. Chất lượng đào tạo và chất lượng đầu ra của sinh viên được duy trì ổn định, được doanh nghiệp và xã hội đánh giá cao. Năm 2018, trường đã mở mới và tuyển sinh thêm 02 chương trình đào tạo kỹ sư Công nghệ Hàng không Vũ trụ (hợp tác với Tập đoàn Viễn thông quân đội) và ngành kỹ sư Kỹ thuật Robot. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp đạt 91,1%. Về hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác phát triển đi vào chiều sâu, gắn với thực hiện nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu của trường. Về lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng, cấp ủy các cấp kịp thời và chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên, sinh viên. Về lãnh đạo công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng Đảng bộ được thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt Đảng. Việc kết nạp đảng viên mới được quan tâm trong năm 2018 toàn Đảng bộ kết nạp được 12 đảng viên mới.

     Năm 2019, Đảng bộ tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo đại học, sau đại học, phát triển quy mô các chương trình đào tạo chất lượng cao; xây dựng bộ chỉ số đo lường và đánh giá hiệu quả công việc KPI. Lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHCN lần thứ VI. Chú trọng công tác đảng vụ trong toàn Đảng bộ…

     Phần thảo luận được các đại biểu chia sẻ với những khó khăn; ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Nhà trường đã đạt được trong năm qua, góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ chung của Đảng bộ ĐHQGHN. Các ý kiến đóng góp nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ trường ĐHCN cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2019. PGS.TS. Phạm Ngọc Hùng – Bí thư chi bộ Công nghệ thông tin nhận định trong năm 2019, Đảng bộ trường ĐHCN cần nâng cao lãnh đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác tự chủ đại học. Đây vừa là thách thức nhưng cũng có thể trở thành cơ hội nếu có sự lãnh đạo sâu sát của Đảng ủy, từ đó đưa ra những giải pháp trong tuyển sinh và thu hút đội ngũ cán bộ. Bên cạnh đó, để Nhà trường phục vụ sinh viên, cán bộ hiệu quả và trở thành một trong những đơn vị chủ chốt, Đảng ủy cần chỉ đạo cụ thể việc triển khai xây dựng đại học số hóa theo kế hoạch của ĐHQGHN.

PGS.TS. Phạm Ngọc Hùng  đóng góp ý kiến tại hội nghị

     Phát biểu tổng kết Hội nghị, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Bí thư Đảng ủy một lần nữa khẳng định những kết quả mà Đảng bộ Trường đã đạt được trong năm 2018, đặc biệt là công tác tuyển sinh và thành lập các đơn vị mới. Đồng chí Bí thư Đảng ủy mong rằng trong thời gian tới nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng ủy cấp trên. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Đảng ủy một lần nữa nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ nhà trường cần chỉ đạo thực hiện trong năm 2019. Các công tác tuyển sinh, đào tạo và thu hút cán bộ sẽ gặp nhiều thách thức vì sự thay đổi như vũ bão của khoa học công nghệ, kỳ vọng của xã hội đối với Nhà trường. Ngày nay, mô hình đại học ngoài các yếu tố giảng dạy, nghiên cứu khoa học, thì đổi mới sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu và quản trị cũng được đề cao. Bí thư Đảng ủy kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ công chức, viên chức nhà trường đồng sức, đồng lòng nỗ lực vượt khó để giữ vững sự ổn định, phát triển của nhà trường và hoàn thành nhiệm vụ chính trị.

PGS.TS. Phạm Bảo Sơn (ngoài cùng bên phải ảnh) và PGS.TS. Chử Đức Trình (ngoài cùng bên trái ảnh) khen thưởng chi bộ Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông

PGS.TS. Phạm Bảo Sơn (ngoài cùng bên phải trái) và PGS.TS. Chử Đức Trình (ngoài cùng bên phải ảnh) khen thưởng 14 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

     Nhân dịp này, để ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân trong năm 2018, Đảng ủy Trường ĐHCN đã biểu dương, khen thưởng 02 chi bộ (chi bộ Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông) và 14 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan