Hội nghị Quốc tế lần thứ 14 về các chuyên đề lý thuyết của khoa học tính toán (14th International Colloquium on Theoretical Aspects of Computing)

       Từ ngày 23-27/10, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đăng cai tổ chức Hội nghị Quốc tế về các chuyên đề lý thuyết của khoa học tính toán lần thứ 14 (ICTAC 2017). Đây là lần thứ 2 Nhà trường đăng cai tổ chức hội nghị này.

      Hội nghị Quốc tế về các chuyên đề lý thuyết của khoa học tính toán (ICTAC 2017) là hội nghị quốc tế thường niên do Viện quốc tế về Công nghệ phần mềm của Đại học liên hiệp quốc (UNU-IIST) khởi xướng. Hội nghị ICTAC được tổ chức nhằm tạo ra một diễn đàn quốc tế để trao đổi khoa học và công nghệ giữa các nhà khoa học trên thế giới nhằm chia sẽ các ý tưởng và kinh nghiệm trong giải quyết các thách thức về lý thuyết của khoa học tính toán và sử dụng lý thuyết thông qua các phương pháp và công cụ cho phát triển các hệ thống phần mềm. Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, hằng năm thu hút nhiều nhà khoa học hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực này. 

Hội nghị là diễn đàn quốc tế của các nhà khoa học trên thế giới

Trong 5 ngày diễn ra, Hội nghị đã tổ chức 4 buổi Tutorials trong 2 ngày tại trường Đại học Công nghệ nhằm giới thiệu một số chủ đề nền tảng cho các NCS, HVCH và sinh viên. Ba ngày hội thảo chính của Hội nghị được tổ chức tại 19 Lê Thánh Tông với 20 báo cáo khoa học được trình bày và thảo luận. Các báo cáo tập trung vào các chuyên đề về Phân tích mã nguồn, Kiểm chứng chương trình, Cơ sở toán học cho phát triển phần mềm và một số chủ đề khác.

PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tham dự và phát biểu

Đến dự và phát biểu khai mạc tại hội nghị, Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn khẳng định vai trò quan trọng của Hội nghị ICTAC lần thứ 14 trong việc kết nối các nhà khoa học trong lĩnh vực công nghệ phần mềm nói riêng và cơ sở toán học cho phát triển phần mềm nói chung, đây cũng là diễn đàn để giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới, là tiền đề để cải tiến công nghệ, xây dựng một xã hội với sự phục vụ tối đa của các hệ thống thông minh.

Giáo sư K. Rustan M. Leino, Amazon Web Services thuyết trình tại hội nghị

Giáo sư June Andronick, Đại học New South Wales thuyết trình tại hội nghị

Giáo sư Joost-Pieter Katoen, Đại học RWTH Aachen thuyết trình tại hội nghị

     Với sự tham gia đông đảo các học giả cùng sự phong phú về đề tài, hội nghị ICTAC 2017 thực sự là dịp để chia sẻ kết quả nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực Công nghệ phần mềm, đồng thời cũng là nơi gặp gỡ để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về nghiên cứu và đào tạo giữa các cơ sở nghiên cứu, giáo dục.

Ban tổ chức trao giải “Best paper” cho các tác giả xuất sắc

(UET-News)

Bài viết liên quan