Hội nghị quốc tế Khoa học Thông tin và Máy tính lần thứ tư 2017 (NICS)

    Ngày 24/11, Trường Đại học Công nghệ phối hợp Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (Nafosted) tổ chức hội nghị Khoa học thông tin và máy tính lần thứ tư (gọi tắt là NICS) tại Hội trường 3-G3.

    Tham dự hội nghị về phía Nafosted có ông Đỗ Tiến Dũng – Giám đốc cơ quan điều hành Quỹ.  Về phía Trường Đại học Công nghệ có PGS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Xuân Tú – Trưởng phòng KHCN&HTPT.

    Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Chử Đức Trình đã gửi lời chào mừng đến các đại biểu tham dự hội nghị. Trong 04 năm qua, hội nghị đã là một diễn đàn thường niên cho các nhà khoa học trao đổi các ý tưởng, thảo luận các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực thông tin và máy tính, đặc biệt là các kết quả thuộc hướng nghiên cứu ưu tiên được NAFOSTED tài trợ.

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình phát biểu tại lễ khai mạc

     Hội nghị NICS 2017 bao gồm 3 báo cáo mời (GS. Tzung-Pei Hong, Đại học Quốc gia Kaohsiung, Đài Loan; GS. Hồ Tú Bảo, Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Nhật Bản) và GS. Doãn Hoàng, Đại học Công nghệ Sydney, Úc) và 60 báo cáo chính thức được chia ra sáu tiểu ban kỹ thuật: Tính toán thông minh, Truyền thông và Mạng, Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Công nghệ đa phương tiện, Thiết kế chip và ứng dụng IoT.

GS. Tzung-Pei Hong, Đại học Quốc gia Kaohsiung, Đài Loan trình bày báo cáo tại hội nghị

     Hội nghị đã mở ra cơ hội gặp gỡ, giao lưu và hợp tác khoa học cho các nhà khoa học Việt Nam và nhà khoa học ở nước ngoài.  Đây cũng là cơ hội quảng bá và nâng cao vị thế của Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sau ba kỳ tổ chức Hội nghị thành công lần lượt tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Hội nghị lần thứ 4 – NICS 2017 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN và NAFOSTED phối hợp tổ chức tại Hà Nội, trong hai ngày 24-25/11/2017. 

(UET-News)

Bài viết liên quan