Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với đại biểu sinh viên năm 2018

     Nhằm mục đích lắng nghe ý kiến, giải đáp thắc mắc và tạo điều kiện giao lưu, đối thoại giữa sinh viên và Nhà trường, Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với đại biểu sinh viên đại học hệ chính quy đã được diễn ra ngày 14/05. Hội nghị được tổ chức tại Hội trường 3G3, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN.  

    Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Chử Đức Trình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCN, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, khoa trực thuộc, cố vấn học tập và các đại biểu sinh viên đại diện cho toàn thể sinh viên trong Trường.

Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo Nhà trường với đại biểu sinh viên đại học hệ chính quy

      Phát biểu khai mạc, PGS.TS Chử Đức Trình nhấn mạnh việc tăng cường giao lưu đối thoại giữa các thầy/cô giáo, phòng ban, các khoa với sinh viên, đại diện sinh viên là hoạt động quan trọng. Nhà trường luôn luôn nhìn nhận sinh viên là trung tâm để mang lại những điều kiện tốt nhất trong học tập và nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên. Vì vậy, một số nội dung sinh viên góp ý liên quan đến cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, tinh thần học tập, đánh giá chương trình học tập…được PGS đánh giá cao. Phó Hiệu trưởng đề nghị các ý kiến tại hội nghị trao đổi cởi mở trên tinh thần xây dựng các vấn đề chung nhất đang tồn tại, từ đó có những giải pháp thích hợp để cải thiện tốt hơn điều kiện và môi trường học tập dạy và học trong Trường ĐHCN.

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình phát biểu tại hội nghị

     Mở đầu buổi đối thoại, TS. Nguyễn Ngọc An – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên trả lời thắc mắc của sinh viên thông qua các cuộc đối thoại cấp Khoa trong các lĩnh vực đào tạo, công tác sinh viên, điều kiện đảm bảo chất lượng và hoạt động đoàn thể. Các câu trả lời, giải đáp đến từ các phòng, ban liên quan đã phần nào đáp ứng được thắc mắc của các bạn sinh viên.

     Phần quan trọng nhất của Hội nghị chính là phần đối thoại trực tiếp giữa sinh viên với lãnh đạo Nhà trường. Nhiều ý kiến trao đổi xung quanh vấn đề học phí, học bổng và cơ sở vật chất… đã tạo nên một cuộc đối thoại cởi mở trong khuôn khổ hội nghị. Sinh viên cũng tích cực đưa ra các ý kiến, kiến nghị, đề xuất để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của nhà trường và các giải pháp để cải thiện hơn nữa hình ảnh của Trường Đại học Công nghệ. 

     Đây là hoạt động cụ thể để sinh viên thấy được sự quan tâm của Nhà trường, tạo điều kiện để sinh viên có thể đề đạt, phản hồi, đề xuất nguyện vọng, ý kiến. Từ đó bước lên một mức cao hơn: hình thành không gian đối thoại giữa thầy trò, sinh viên và cán bộ quản lý, tạo ra phong trào sinh viên tranh luận, phản biện các vấn đề chuyên môn, học thuật. 

Sinh viên tích cực đưa ra các ý kiến, kiến nghị, đề xuất để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Nhà trường

     Các ý kiến đã được lãnh đạo Nhà trường và đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng trao đổi, giải đáp những thắc mắc của sinh viên. Trong đó có những góp ý đề xuất của sinh viên nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, kỷ luật học tập của sinh viên Trường ĐHCN, đặc biệt là văn hóa sử dụng mạng internet của sinh viên ở các giảng đường.

     Thông qua những ý tưởng sáng tạo của sinh viên nhằm góp phần nâng cao ý thức học tập, Phó Hiệu trưởng khẳng định để chất lượng đào tạo ngày càng cao Nhà trường cần giải quyết các vấn đề cụ thể là nâng cao tinh thần học tập của sinh viên, ý thức kỷ luật và tăng tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên. Phó Hiệu trưởng đề nghị các sinh viên sau buổi đối thoại này hãy đưa ra những giải pháp nâng cao ý thức kỷ luật học tập của sinh viên vì những giải pháp đó nếu xuất phát từ sinh viên sẽ mang tính thiết thực và có ý nghĩa.

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình (thứ hai, bên phải ảnh) chủ trì hội nghị

     Kết thúc Hội nghị, Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh: Nhà trường có trách nhiệm tiếp thu và điều chỉnh những nội dung chưa phù hợp để nâng cao hiệu quả hơn nữa các hoạt động. Bên cạnh đó, mỗi sinh viên cần phát huy tinh thần làm chủ từ những việc nhỏ nhất, không nên thụ động trong công việc của chính bản thân mình. Sinh viên không chỉ cần cố gắng học tập tốt mà cần được rèn luyện, trưởng thành hơn từ tư duy làm chủ công việc của mình.

Tuyết Nga (UET-News)

 

Bài viết liên quan