Hội nghị đại biểu Công đoàn Trường Đại học Công nghệ giữa nhiệm kỳ 2016-2021

         Sáng ngày 26/8/2017, Trường Đại học Công nghệ đã tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn trường giữa nhiệm kỳ 2016-2021. Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp, bầu ra đại biểu dự hội nghị Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội, thông qua nghị quyết của đại hội.

        Tới tham dự đại hội, về phía Công đoàn ĐHQGHN có đồng chí Đoàn Thị Thái – Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn ĐHQGHN. Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường và 92 đại biểu đại diện cho toàn thể công nhân viên Nhà trường.

Đại hội Đại biểu Công đoàn trường giữa nhiệm kỳ 2016-2021

ThS. Trần Thị Cẩm Lệ báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ và phương   hướng hoạt động Công đoàn trong thời gian tiếp theo

           Sau khi bầu ra đoàn chủ tịch điều hành đại hội cùng đoàn thư ký, Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Công nghệ giữa nhiệm kỳ được khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng. Thay mặt BCH Công đoàn trường, ThS.Trần Thị Cẩm Lệ – Phó Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ và trình bày phương hướng nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo báo cáo tổng kết, hoạt động công đoàn giai đoạn 2016-2017 đã đảm bảo quyền lợi của người lao động về chế độ chính sách, thi đua khen thưởng; tổ chức thành công bếp ăn trưa nội bộ, đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn và tiết kiệm thời gian cho cán bộ viên chức; phát động quyên góp tự nguyện hiệu quả giúp đỡ 01 công đoàn viên phải phẫu thuật đặc biệt với số tiền là 62 triệu đồng; tổ chức du xuân đầu năm và   kế hoạch nghỉ hè; công tác nữ công được chú trọng đổi mới hình thức hoạt động cùng với việc phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội sinh viên tổ chức các hoạt động tập thể…

Đồng chí Đoàn Thị Thái phát biểu tại đại hội

        Đại diện công đoàn cấp trên, đồng chí Đoàn Thị Thái cũng có bài phát biểu tại hội nghị. Nhất trí với kết quả nhiệm vụ và phương hướng của Công đoàn Trường Đại học Công nghệ giữa nhiệm kỳ 2016 – 2021. Những kết quả, thành tích của Công đoàn Trường trong năm vừa qua đã được Công đoàn ĐHQGHN công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh và các tổ công đoàn được giấy khen Công đoàn ĐHQGHN. Công đoàn Trường đã làm tốt các công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của công đoàn viên, tổ chức bếp ăn, kế hoạch nghỉ hè. Công đoàn ĐHQGHN đánh giá cao hoạt động quyên góp và ủng hộ công đoàn viên ngay tại Công đoàn Trường. Hi vọng hoạt động ý nghĩa này sẽ được phát huy, tỏa sáng hơn nữa. Thời gian tới, Công đoàn ĐHQGHN sẽ nhân rộng hoạt động này trong các công đoàn cơ sở của ĐHQGHN. Tuy nhiên, trong thời gian tới Công đoàn Trường cần lưu ý một số công tác, cụ thể công tác chăm lo đời sống, động viên tinh thần và vật chất công đoàn viên ngày càng phong phú, đa dạngtạo động lực để công đoàn viên phát huy công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp giảng dạy; Cần mở rộng, phát huy hơn nữa công tác đối ngoại, giao lưu với công đoàn ngoài ĐHQGHN; Tăng cường quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ công đoàn; Phối hợp chặt chẽ với chính quyền để có sự rà soát, điều chỉnh kịp thời trong quy trình thực hiện ký hợp đồng đối với người lao động theo đúng quy định Nhà nước đảm bảo quyền lợi của người lao động.

         Cũng tại diễn đàn Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp về các vấn đề thành lập quỹ thiện nguyện của Công đoàn, sửa đổi quy chế chi tiêu nội bộ, công tác khoán chi cho hoạt động nghỉ hè…


Các đại biểu đóng góp ý kiến về phương hướng hoạt động Công đoàn Trường ĐHCN

           Để ghi nhận những đóng góp và thành tích của các công đoàn viên, Công đoàn ĐHQGHN đã trao giấy khen cho 03 tập thể và 18 cá nhân trong Công đoàn Trường Đại học Công nghệ. Đồng thời, 8 tập thể và 38 cá nhân được nhận giấy khen của Công đoàn Trường vì nhiều thành tích đóng góp cho phong trào.

              Các công đoàn tập thể được nhận giấy khen của Công đoàn ĐHQGHN

Các tập thể Công đoàn nhận giấy khen của Công đoàn Trường ĐHCN

Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà đánh giá cao những thành tích của Công đoàn trong thời gian qua

           Phát biểu tại đại hội, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà khẳng định Đảng ủy, Ban giám hiệu đánh giá cao nỗ lực của tập thể Ban chấp hành Công đoàn Trường và Ban chấp hành các bộ phận đã chung sức và có sự đồng thuận cao trong việc tổ chức các hoạt động góp phần vào sự phát triển của Trường năm học vừa qua. Trường ĐHCN đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ đòi hỏi toàn bộ hệ thống chính trị cùng cán bộ viên chức trong trường quyết tâm thực hiện nhiệm vụ. Trong bối cảnh vừa thực hiện nhiệm vụ chính trịvừa đảm bảo chăm lo đời sống của cán bộ, lãnh đạo Nhà trường mong muốn toàn thể cán bộ chia sẻ, đồng hành và chung tay góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới. Một lần nữa, Hiệu trưởng đã nhấn mạnh chỉ khi nhiệm vụ Nhà trường tăng, từng cá nhân mới có cơ hội phát triển bản thân.

           Kết thúc đại hội, Hiệu trưởng đã trao đổi chi tiết về công tác sửa đổi cơ chế chi tiêu nội bộ, hoạt động kế hoạch tài chính, tổ chức nghỉ hè…

Toàn thể công đoàn viên nhất trí cao thông qua nghị quyết đại hội

           Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đại hội đã nhất trí cao bầu ra đại biểu dự Hội nghị Công đoàn ĐHQGHN gồm 7 đồng chí và thông qua nghị quyết Đại hội.

Tuyết Nga (UET-News)

 

Bài viết liên quan