Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2018-2019

    Ngày 05/07/2019, tại Hòa Lạc, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN)đã long trọng tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và tổng kết năm học 2018-2019 nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm học 2018-2019 và đề ra kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020.Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Chử Đức Trình, Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Anh Thái và Chủ tịch Công đoàn PGS.TS. Trịnh Anh Vũ đồng chủ trì Hội nghị.

     Tham dự Hội nghị có các Phó Giám đốc ĐHQGHN PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, PGS.TS. Phạm Bảo Sơn, Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN Đinh Văn Hường cùng đại diện các lãnh đạo Ban: Tổ chức cán bộ, Đào tạo, Khoa học công nghệ, Kế hoạch tài chính, Ban Xây dựng và Viện Đảm bảo chất lượng. Tham dự Hội nghị có 80 đại biểu đương nhiên và được bầu từ cấp cơ sở đại diện cho cán bộ, viên chức các đơn vị trong toàn trường tham dự Hội nghị.

Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng PGS.TS. Chử Đức Trình, Phó Hiệu trưởng TS. Nguyễn Anh Thái và Chủ tịch Công đoàn PGS.TS. Trịnh Anh Vũ đồng chủ trì Hội nghị

 TS. Nguyễn Anh Thái báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và kế hoạch năm học 2019-2020

         Mở đầu hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe Phó Hiệu trưởng Nguyễn Anh Thái báo cáo Dự thảo tổng kết năm học 2018-2019 và kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020. Năm 2019, ĐHQGHN đã phê duyệt mới 02 chương trình đào tạo (CTĐT) và bắt đầu tuyển sinh từ năm nay gồm kỹ sư Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ sư Công nghệ nông nghiệp, chuyển đổi 2 chương trình đào tạo Hệ thống thông tin và Công nghệ kỹ thuật cơ điện tửtừ chương trình chuẩn sang chương trình chất lượng cao theo Thông tư 23. Năm học 2018-2019,Nhà trường đang triển khai đào tạo 35 CTĐT, trong đó có 15 CTĐT đại học, 12 CTĐT thạc sỹ và 08 CTĐT tiến sỹ. Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 là 1.460 chỉ tiêu, tiếp tục tăng so với năm 2018. Công tác đào tạo được duy trì ổn định đảm bảo mục tiêu đào tạo và chất lượng đầu ra cho sinh viên, năm học 2018-2019có: 189 sinh viên tốt nghiệp đúng hạn; 71 học viên cao học nhận bằng thạc sỹ và 21 nghiên cứu sinh nhận bằng tiến sĩ. Nhằm thu hút, nâng cao chất lượng đào tạo tiến sĩ trường đã ban hành Quy định về việc hỗ trợ học bổng cho nghiên cứu sinh trong năm học 2018-2019. Hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế phát triển về quy mô và chất lượng với việc ban hành quy định về đầu tư phát triển tiềm lực và khuyến khích hoạt động khoa học công nghệ. Trong đó, trường đã hỗ trợ 18 công bố khoa học quốc tế uy tín, hai nhóm tác giả viết mô tả đăng ký sở hữu trí tuệ, hỗ trợ 09 phòng thí nghiệm mục tiêu và nhóm nghiên cứu.Năm 2018, toàn Trường đã công bố 250 bài báo, báo cáo khoa học, trong đó 80 bài báo trên các tạp chí thuộc hệ thống ISI/Scopus. Trường đã thực hiện 02 đề tài cấp quốc gia, 13 chương trình hợp tác nghiên cứu trong nước, 04 chương trình hợp tác nghiên cứu quốc tế, 12 đề tài cấp ĐHQGHN, …. Nhiều sản phẩm đựơc chuyển giao, hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp, đặc biệt  với Tập đoàn Toshiba, Công ty IMRA, Tổng công ty mạng lưới Viettel, trường Đại học Vinh,… Năm học 2018-2019, sinh viên Trường ĐHCN tiếp tục đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi trong nước, quốc tế: Sinh viên đạt thành tích cao các cuộc thi Olympic, Junction Hackathon, cuộc đua số, sinh viên NCKH, ….

          Năm học 2019-2020, Nhà trường đề ra 4 nhiệm vụ trong tâm là đảm bảo và tăng cường chất lượng đào tạo trong nối cảnh quy mô về số lượng CTĐT và chỉ tiêu tuyển sinh tăng, đẩy mạnh đổi mới các hoạt động giảng dạy theo hướng đối mới sáng tạo; nâng cao chất lượng và số lượng các công bố khoa học quốc tế, các phát minh sáng chế và giải pháp hữu ích; điều chỉnh các chính sách, chế độ đãi ngộ đối với cán bộ, giảng viên; cải cách thủ tục hành chính, công tác tài chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành.

TS.Trần Trọng Hiếu trình bày báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân

         Sau phần báo cáo tổng kết, hội nghị tiếp tục lắng nghe TS. Trần Trọng Hiếu – đại diện Ban Thanh tra nhân dân trình bày báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân. Báo cáo ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo nhà trường trong thực hiện các giải pháp đảm bảo chất lượng mọi mặt hoạt động của trường; phát triển nguồn thu; gia tăng thu nhập cán bộ, viên chức.

          Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi, trả lời các ý kiến của cán bộ, viên chức từ Hội nghị cấp cơ sở do Công đoàn trường tổng hợp, đồng thời làm rõ thêm một số chủ trương, biện pháp tăng cường điều kiện đảm bảo chất lượng trong lộ trình phát triển quy mô của Trường.

 Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải (ngoài cùng, bên trái ảnh) và Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn (ngoài cùng, bên phải ảnh) tặng Cờ thi đua và Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo  cho Trường ĐHCN; Cờ thi đua và Bằng khen của ĐHQGHN cho khoa Công nghệ thông tin đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua

        Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải đánh giá cao những thành tích của Trường ĐHCN trong thời gian qua, nhằm góp phần nâng cao vị thế uy tín của Trường nói riêng và ĐHQGHN nói chung trong nền giáo dục đại học cả nước. Trường ĐHCN ra đời đã bổ sung lĩnh vực “công nghệ” của ĐHQGHN để ĐHQGHN trở thành đại học định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao. Đồng thời, Nhà trường đã tạo được danh tiếng, uy tín về học thuật và cạnh tranh với những đơn vị giáo dục hàng đầu tại Việt Nam và tiếp cận chuẩn quốc tế từ trình độ giảng viên đến chất lượng sinh viên. Trong những năm gần đây, Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do ĐHQGHN giao với sự mở rộng và thành lập thêm các đơn vị mới trong lĩnh vực công nghệ hàng không – vũ trụ và công nghệ nông nghiệp. Trong những hoạt động chung và nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQGHN đều xuất hiện vai trò quan trọng, tiên phong của Trường ĐHCN như hoạt động đổi mới giảng dạy, nhiệm vụ Quốc chí. Về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2019-2020, Phó Giám đốc chỉ đạo Trường ĐHCN cần tập trung nguồn lực để triển khai các nhiệm vụ sau:

    – Gắn liền nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường với nhiệm vụ trọng tâm của ĐHQGHN như thay đổi cơ chế, thể chế cho phù hợp với Luật Giáo dục sửa đổi; tích cực triển khai hoạt động đổi mới giảng dạy; tham gia xây dựng đại học số hóa.

    – Nâng cao chất lượng đào tạo, quy mô đào tạo phù hợp với điều kiện đảm bảo chất lượng. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh sau đại học.

    – Tăng cường các công bố quốc tế, nhất là công tác sở hữu trí tuệ.

    – Tăng cường công tác thu hút, tuyển dụng giảng viên, nhà khoa học để nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

   – Nâng cao công tác hỗ trợ, phục vụ người học, ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi mặt hoạt động của Nhà trường.

    Phó Giám đốc nhấn mạnh, những ngày đầu thành lập ĐHQGHN dựa vào nền tảng nghiên cứu khoa học cơ bản, đến nay ĐHQGHN muốn phát triển nền tảng khoa học công nghệ hiện đại thì Trường ĐHCN là một trong nhưng trụ cột quan trọng để ĐHQGHN đạt được mục tiêu chiến lược. Vì vậy, Ban Giám đốc ĐHQGHN cùng các đơn vị thành viên luôn sẵn sàng đồng hành với Trường ĐHCN để thực hiện sứ mệnh cao cả do ĐHQGHN giao.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các cán bộ viên chức    

      Hội nghị đã kết thúc thành công và thông qua Nghị quyết hội nghị. Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, cùng với truyền thống đoàn kết nhất trí và ý thức trách nhiệm cao, Trường Đại học Công nghệ tin tưởng rằng mỗi cán bộ công chức, viên chức và người lao động sẽ nỗ lực phấn đấu, phát huy sức sáng tạo và tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ được giao, quyết tâm xây dựng Trường tiếp tục phát triển vững chắc, trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có uy tín, chất lượng cao hàng đầu của cả nước.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan