Học viên cao học, nghiên cứu sinh khóa QH-2018 (K25) nhập học đợt 1

        Ngày 12/06, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã tổ chức đón nhận các tân học viên cao học, nghiên cứu sinh (NCS) Khóa QH-2018 (K25) trúng tuyển đợt 1 năm 2018 nhập trường. 

        Kết thúc buổi đón nhận, đợt 1 có tổng số 40 học viên/NCS làm thủ tục nhập học với 04 NCS và 36 học viên cao học. Trong đó, 04 NCS gồm 03 NCS chuyên ngành Khoa học máy tính, 01 NCS Truyền dữ liệu và Mạng máy tính. Đối với 36 học viên cao học có 19 học viên chuyên ngành Hệ thống thông tin, 03 học viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, 05 học viên chuyên ngành Kỹ thuật điện tử, 07 học viên chuyên ngành Khoa học máy tính và 01 học viên cao học chuyên ngành An toàn thông tin, 01 học viên chuyên ngành Quản lý hệ thống thông tin.

         Lễ nhập học đều diễn ra trong không khí khẩn trương và nghiêm túc. Các cán bộ đón nhận đã nhiệt tình hỗ trợ học viên hoàn thành các thủ tục nhập trường nhanh chóng và đúng quy trình. Tuy học viên tập trung chủ yếu ở khu vực làm thủ tục, nhưng với sự nỗ lực của các cán bộ tham gia ổn định trật tự và hướng dẫn học viên đã lần lượt hoàn thành thủ tục nhập học để nhanh chóng ổn định sinh hoạt, bắt đầu quá trình học tập. Theo Quy chế tuyển sinh, số thí sinh trúng tuyển chưa nhập trường sẽ tiếp tục được Nhà trường tiếp nhận trong 03 ngày tới, tính từ ngày được triệu tập đến nhập trường ghi trong Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển.

Các học viên và nghiên cứu sinh được cán bộ hướng dẫn làm thủ tục nhập học

        Ngay sau phần nhập học, các học viên và nghiên cứu sinh được cán bộ giới thiệu về Nhà trường, Khoa, các thông tin cần biết như quy chế đào tạo, chương trình đào tạo, tài nguyên phục vụ học tập…

        Trải qua rất nhiều khó khăn, các học viên cao học và NCS đã chứng minh khả năng của bản thân để biến ước mơ trở thành hiện thực. Tuy nhiên chặng đường phía trước còn rất dài, chúc các học viên và NCS sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện và học tập tốt để thành công trên con đường đã chọn.

Sau khi kết thúc quy trình làm thủ tục, các học viên và nghiên cứu sinh lắng nghe PGS.TS. Nguyễn Phương Thái – Trưởng phòng Đào tạo phổ biến Quy chế

         Các thí sinh đã trúng tuyển chưa làm thủ tục trong ngày sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục nhập học tại Phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN đến ngày 15/06/2018.

Tuyết Nga (UET – News)

Bài viết liên quan