Học viên cao học, nghiên cứu sinh khóa QH-2017 (K24) nhập học đợt 1

        Ngày 11/07, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đã tổ chức đón nhận các tân học viên cao học, nghiên cứu sinh (NCS) Khóa QH-2017 (K24) trúng tuyển đợt 1 năm 2017 nhập trường. 
        Kết thúc buổi đón nhận, đợt 1 có tổng số 76 học viên/NCS làm thủ tục nhập học với 16 NCS và 60 học viên cao học. Trong đó, 16 NCS gồm 01 NCS chuyên ngành Khoa học máy tính, 03 NCS chuyên ngành Kỹ thuật Điện tử, 02 NCS chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, 03 NCS chuyên ngành Hệ thống thông tin, 01 NCS Truyền dữ liệu và Mạng máy tính; 03 NCS chuyên ngành Vật liệu và Linh kiện nano; 03 NCS Cơ kỹ thuật. Đối với 60 học viên cao học có 27 học viên chuyên ngành Hệ thống thông tin, 03 học viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, 02 học viên chuyên ngành Kỹ thuật điện tử, 02 học viên chuyên ngành Kỹ thuật viễn thông, 18 học viên chuyên ngành Khoa học máy tính và 03 học viên cao học chuyên ngành An toàn thông tin, 05 học viên chuyên ngành Quản lý hệ thống thông tin.
Các học viên cao học và nghiên cứu sinh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐHCN
 
         Lễ nhập học đều diễn ra trong không khí khẩn trương và nghiêm túc. Các cán bộ đón nhận đã nhiệt tình hỗ trợ học viên hoàn thành các thủ tục nhập trường nhanh chóng và đúng quy trình. Tuy học viên tập trung chủ yếu ở khu vực làm thủ tục, nhưng với sự nỗ lực của các cán bộ tham gia ổn định trật tự và hướng dẫn học viên đã lần lượt hoàn thành thủ tục nhập học để nhanh chóng ổn định sinh hoạt, bắt đầu quá trình học tập. Theo Quy chế tuyển sinh, số thí sinh trúng tuyển chưa nhập trường sẽ tiếp tục được Nhà trường tiếp nhận trong 03 ngày tới, tính từ ngày được triệu tập đến nhập trường ghi trong Giấy triệu tập thí sinh trúng tuyển.
 
Các học viên và nghiên cứu sinh được các bộ Nhà trường hướng dẫn làm thủ tục nhập học
 
        Ngay sau phần nhập học, các học viên và nghiên cứu sinh được cán bộ giới thiệu về Nhà trường, Khoa, các thông tin cần biết như quy chế đào tạo, chương trình đào tạo, tài nguyên phục vụ học tập…
Trải qua rất nhiều khó khăn, các học viên cao học và NCS đã chứng minh khả năng của bản thân để biến ước mơ trở thành hiện thực. Tuy nhiên chặng đường phía trước còn rất dài, chúc các học viên và NCS sẽ luôn phấn đấu, rèn luyện và học tập tốt để thành công trên con đường đã chọn.
Sau khi kết thúc quy trình làm thủ tục, các học viên và nghiên cứu sinh lắng nghe PGS.TS. Nguyễn Phương Thái – Trưởng phòng Đào tạo phổ biến Quy chế
 
         Các thí sinh đã trúng tuyển chưa làm thủ tục trong ngày sẽ tiếp tục thực hiện các thủ tục nhập học tại Phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN đến ngày 14/07/2017.
Tuyết Nga (UET – News)

Bài viết liên quan