Hai giảng viên trẻ Trường Đại học Công nghệ đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2022

      TS. Chu Đức Hà và ThS. Nguyễn Thu Hằng là những giảng viên trẻ của Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội với những thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu đã đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”. Trong đó, TS. Chu Đức Hà (Khoa Công nghệ nông nghiệp) đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương năm 2022; Ths. Nguyễn Thu Hằng (Khoa Điện tử viễn thông) đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Thành phố năm 2022. 

    TS. Chu Đức Hà – giảng viên Khoa Công nghệ nông nghiệp, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Công nghệ nông nghiệp.

TS. Chu Đức Hà tại lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương năm 2022

    Trong tâm niệm của TS. Chu Đức Hà “Nghề dạy học là nghề cao quý trong những nghề cao quý” và người giảng viên ngoài việc truyền thu kiến thức đến người học, còn là người có trách nhiệm và nghĩa vụ truyền lửa về tinh thần, thái độ học tập cũng như nghiên cứu khoa học cho những thế hệ kế cận. “Bên cạnh những bài giảng về kiến thức chuyên môn, những giảng viên trẻ trong Khoa Công nghệ nông nghiệp nói chung vả bản thân tôi nói riêng cũng thường chia sẻ về định hướng nghiên cứu cũng như định hướng nghề nghiệp cho sinh viên” – TS. Chu Đức Hà nhấn mạnh.

    Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” năm 2022 là một trong những hoạt động nhằm tuyên dương các điển hình ưu tú về nhà giáo trẻ. Đối với giảng viên trẻ Chu Đức Hà thì đây là một ghi nhận nhằm lan tỏa về hình ảnh người giảng viên trẻ, vừa giỏi chuyên môn, vừa xông xáo trong các hoạt động Đoàn. Những giải thưởng này sẽ là động lực để những thế hệ giảng viên trẻ có thể tiếp tục cố gắng phấn đấu về chuyên môn và kỹ năng sư phạm, xứng đáng với hình ảnh của một UET và con người

     Là một giảng viên trẻ được đánh giá cao về năng lực chuyên môn cũng như năng động tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, giảng viên trẻ Chu Đức Hà luôn bố trí sắp xếp thời gian, hoạt động để kết nối mạng lưới các nhà khoa học trẻ trong Khoa và Trường. Đồng thời, Tiến sĩ còn xây dựng những nhóm nghiên cứu nhỏ với thành viên là sinh viên để vừa quản lý vừa triển khai và xây dựng nhiều ý tưởng, nghiên cứu các đề tài liên ngành. Thông qua các hoạt động Đoàn thanh niên, TS. Chu Đức Hà thường xuyên tổ chức các buổi seminar học tập nhằm thúc đẩy tinh thần học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Bên cạnh đó, thông qua các buổi thảo luận trực tuyến sinh viên và giảng viên của Khoa sẽ được trao đổi, thảo luận với các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực trong nước và quốc tế.

    Đối với Tiến sĩ một người giảng viên thành công là phải có khả năng truyền cảm hứng và kiến thức sâu rộng về lĩnh vực chuyên môn đến với từng sinh viên. Dựa trên những “ngọn lửa” và kiến thức tiếp nhận từ người thầy/cô sinh viên có những ý tưởng sáng tạo riêng của bản thân trong việc áp dụng công nghệ vào nông nghiệp.

Thành tích nghiên cứu:

– Tác giả của 137 bài báo khoa học được đăng tại các tạp chí uy tín trong nước; 26 bài báo khoa học được đăng tại các tạp chí uy tín quốc tế (thuộc danh mục WoS/Scopus).

– Hướng dẫn trực tiếp học sinh đạt Giải Ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2021 – 2022

– Tham gia biên soạn 01 giáo trình đào tạo “Thực hành Sinh lý thực vật”.

– Đồng tác giả của 1 sở hữu trí tuệ (đã có chấp nhận đơn)

– Đồng tác giả của 5 giống lúa gạo ứng phó với biến đổi khí hậu được công nhận cấp quốc gia.

– Tham gia thành viên nghiên cứu 01 đề tài nhiệm vụ cấp Quốc gia.

– Chủ nhiệm 01 đề tài nhiệm vụ cấp Trường Đại học Công nghệ.

Khen thưởng:

– Nhà khoa học trẻ tài năng năm 2020 của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tham gia Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III

– Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức     

– Bằng khen của BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương năm 2020

    ThS. Nguyễn Thu Hằng – giảng viên Khoa Điện tử viễn thông, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư Liên Chi đoàn Khoa Điện tử viễn thông

ThS. Nguyễn Thu Hằng (mặc áo dài màu vàng)

    Là một trong những giảng viên trẻ nhất (25 tuổi) được nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ thủ đô tiêu biểu”, ThS. Nguyễn Thu Hằng (Khoa Điện tử viễn thông, Trường ĐH Công nghệ)  tự hào về nghề giáo của mình. Nữ giảng viên thế hệ Gen Z là cựu sinh viên của trường, luôn gần gũi, động viên, truyền ngọn lửa đam mê trong học tập và các hoạt động ngoại khoá cũng như tình yêu và niềm tự hào về UET đến sinh viên. Bên cạnh đó, với vai trò là Bí thư Liên chi Đoàn Khoa Điện tử viễn thông, nữ giảng viên trẻ cũng tổ chức một số hoạt động giúp sinh viên học thêm những kiến thức mới, tạo niềm đam mê, yêu thích chuyên ngành như “Trường hè Điện tử viễn thông” giảng dạy về Lập trình Robot, Lập trình vi điều khiển hay các hoạt động tập thể, ngoại khoá giúp sinh viên đoàn kết, học tập lẫn nhau và tăng cường kỹ năng, hoàn thiện bản thân..

Thành tích khoa học:

– Nghiệm thu thành công 01 đề tài NCKH cấp trường: “Nghiên cứu và phát triển cảm biến vận tốc góc hai bậc tự do kiểu khí”, Mã số CN20.29.

– Tác giả chính/đồng tác giả 07 bài báo khoa học được đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành và báo cáo tại các hội nghị khoa học quốc tế.

Khen thưởng:

– Giấy khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHQGHN vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021”

– Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Đại học, Cao đẳng, Học viện năm học 2020 – 2021”

Bài viết liên quan:

Báo Tuổi trẻ thủ đôKhi Gen Z trở thành giảng viên Đại học…

(UET-News)

Bài viết liên quan