Gặp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

    Ngày 08/03, Trường Đại học Công nghệ tổ chức gặp mặt thân mật toàn thể nữ cán bộ, viên chức và người lao động kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

     Đây là hoạt động truyền thống hằng năm do Công đoàn Trường ĐH Công nghệ kết hợp với Ban nữ công tổ chức nhằm tăng cường giao lưu, hiểu biết lẫn nhau giữa các công đoàn viên.

    Tham dự chương trình có PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Trịnh Anh Vũ – Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường và cùng toàn thể nữ công đoàn viên.

Nguyễn Anh Thái bày tỏ sự quan tâm và gửi lời chúc tốt đẹp đến các nữ cán bộ của Nhà trường

     Phát biểu buổi lễ, TS. Nguyễn Anh Thái bày tỏ sự quan tâm và gửi lời chúc tốt đẹp đến các nữ cán bộ của Nhà trường. Với trách nhiệm trong gia đình người phụ nữ luôn có vai trò “giữ lửa” tổ ấm, nhưng trong công việc các cán bộ nữ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của Trường. Sự hình thành và phát triển Nhà trường có sự đóng góp không nhỏ của các cán bộ nữ trong công tác đào tạo, nghiên cứu và quản lý, hành chính.

     Nhà trường hy vọng hoạt động nữ công Trường Đại học Công nghệ tiếp tục được phát huy, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của hoạt động Nhà trường.

Chủ tịch Công đoàn Trịnh Anh Vũ phát biểu tại buổi gặp mặt

Chủ tịch Công đoàn Trịnh Anh Vũ (bên trái ảnh) trao tặng hoa cho đại diện cán bộ nữ Nguyễn Thị Xoan – Phòng Thanh tra và Pháp chế

     Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn Trường Trịnh Anh Vũ đã gửi tới chị em phụ nữ tình cảm cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất và lịch sử ra đời của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Những ngày kỷ niệm phụ nữ như ngày Quốc tế phụ nữ và ngày Phụ nữ Việt Nam đã nhắc nhở rằng phụ nữ cũng là lực lượng quan trọng và là một nửa dân số của thế giới. Chính họ đã góp phần không nhỏ làm nên diện mạo của Trường ĐHCN phát triển như ngày nay và sau giờ làm việc họ lại tất bật chăm lo gia đình nhỏ. Nếu coi Trường ĐHCN là một ngôi nhà đẹp với những nhiệm vụ lớn lao, ý chí mạnh mẽ thì ngôi nhà này cũng cần sự chu đáo, tỉ mỉ và hỗ trợ hành chính đắc lực cùng sự quan tâm và sẻ chia của các cán bộ nữ.

TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh – Giảng viên khoa CNTT (thứ hai, bên trái ảnh sang), TS. Trần Thị Thúy Quỳnh (thứ ba, bên trái ảnh sang) – Giảng viên khoa ĐTVT nhận giấy khen “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

     Để buổi gặp mặt thêm sôi nổi và có ý nghĩa, năm nay Công đoàn đã tổ chức trao thưởng “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 3 cán bộ nữ: ThS. Lê Thị Phương Thoa – Phó Trưởng phòng Đào tạo, TS. Nguyễn Thị Nhật Thanh – Giảng viên khoa CNTT, TS. Trần Thị Thúy Quỳnh – Giảng viên khoa ĐTVT.

Phần văn nghệ do cán bộ, sinh viên Trường ĐHCN tổ chức

      Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và thành công tốt đẹp. Chúc cho một nửa thế giới luôn có sức khỏe, sự tự tin và thành công trong cuộc sống, xứng đáng là những người phụ nữ Trường Đại học Công nghệ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Tuyết Nga (UET-News)

Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ.Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản phát triển tột bậc, nhất là ở nước Mỹ. Nền kỹ nghệ phát triển, thu hút nhiều phụ nữ và trẻ em vào làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Chủ tư bản lợi dụng sức lực của phụ nữ, trẻ em, trả lương rẻ mạt làm cho đời sống của phụ nữ và trẻ em cực khổ, điêu đứng. Căm phẫn trước sự áp bức tàn bạo đó, ngày 8/3/1899, tại hai thành phố Chicago và New-York (của nước Mỹ) đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân ngành dệt may, đòi tăng lương, giảm giờ làm.Tháng 2 năm 1909 lần đầu tiên phụ nữ khắp nơi trên nước Mỹ đã tổ chức “Ngày phụ nữ” mít tinh, biểu tình rầm rộ đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ

Ngày 26 và 27/08/1910, Đại hội phụ nữ quốc tế họp tại Cô-pen-ha-gen (Đan Mạch) đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ. Từ đó ngày 8/3 đã trở thành ngày truyền thống của phụ nữ lao động trên toàn thế giới. Đó cũng là ngày hội chung của phụ nữ toàn cầu, cùng nhau đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm châu tổ chức ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú.

 

Bài viết liên quan