Đội MONITOR giành Vô địch tại cuộc thi Code War 2019

    Ba sinh viên năm nhất (K64) của khoa Công nghệ thông tin (Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN) gồm Vũ Quốc Đạt, Nguyễn Thành Minh và Nguyễn Minh Tùng thuộc đội thi MONITOR đã sắc đánh bại 29 đối thủ trên cả nước giành giải vô địch toàn quốc tại vòng chung kết cuộc thi Code War 2019, diễn ra ngày 24/10 tại Hà Nội.

    Sau 3 tiếng tranh tài kịch tính, đội tuyển Monitor đã trở thành quán quân sau khi lật ngược tình thế vào hai phút cuối cùng. Đội Monitor cùng 29 đội thi đến từ nhiều trường đại học trên toàn quốc phải viết một đoạn chương trình bằng ngôn ngữ tự chọn gồm C++,Java,C#, Python, JavaScript để giải quyết 10 bài toán phân cấp từ dễ đến khó do Ban tổ chức đưa ra.

Đội Monitor giành Vô địch cuộc thi Code War 2019

     Nhà vô địch của cuộc thi – ba chàng trai trẻ Monitor không giấu nổi niềm vui: “Chúng em không nghĩ mình giành được chiến thắng trong cuộc thi, bởi cả nhóm chỉ code ra được phương án chính xác vào những phút cuối. Chúng em đã tham gia nhiều cuộc thi nhưng đây là lần đầu tiên giành được chiến thắng. Trong tương lai, chúng em mong muốn có thêm nhiều cơ hội hơn nữa để phát triển trong ngành lập trình”.

    Đội thi đã giành được giải thưởng gồm được chuyến đi Nhật Bản và thăm văn phòng FPT Japan trị giá lên đến 120 triệu đồng, giải thưởng tiền mặt 20 triệu đồng cùng học bổng 1.000 USD khóa học Lập trình viên chuyên nghiệp quốc tế tại Học viện Fresher Academy – FPT Software.

    Ngoài ra, 90 thí sinh tham dự vòng chung kết sẽ nhận được học bổng khóa học Lập trình viên chuyên nghiệp quốc tế tại Học viện Fresher Academy – FPT Software trị giá 1.000 USD.

    Codewar 2019 được đánh giá là một trong những sân chơi lập trình chuyên nghiệp cho sinh viên lớn nhất cả nước. Không chỉ dừng lại một cuộc thi, đây còn là một trong những hoạt động phối hợp giữa Hội Sinh viên Việt Nam với các tập đoàn công nghệ hàng đầu trong nước, nhằm gây dựng và mở rộng phong trào học tập, ứng dụng kiến thức công nghệ tới các bạn trẻ. Điểm khác biệt của Code War 2019 so với các cuộc thi lập trình khác là các đội sẽ thi đấu trực tuyến trên hệ thống học và thi lập trình trực tuyến Codelearn do FPT Software phát triển. Codelearn hiện có hơn 15.000 người dùng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Việt Nam… đăng ký học và thi thường xuyên.

UET – News tổng hợp

Bài viết liên quan