Đoàn học sinh thi Tin học quốc tế năm 2019 tập huấn tại Trường ĐHCN đạt 02 huy chương Vàng

     Theo thông tin từ cuộc thi Opympic Tin học quốc tế năm 2019 (IOI 2019) tại Azerbaijan, đoàn Việt Nam do PGS.TS. Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ làm Trưởng đoàn với 04 học sinh dự thi đều đạt giải, với 02 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng.

04 học sinh tham dự IOI 2019 đã có thời gian tập huấn, chuẩn bị thi tại Trường ĐHCN

    Dựa trên những thành tích này, đoàn học sinh Việt Nam và Hàn Quốc cùng đứng thứ 4-5 trên bảng xếp hạng các nước tham dự, đứng đầu cuộc thi là Nga, Trung Quốc và Mỹ. Trước đó, 04 học sinh tham dự IOI 2019 đã có thời gian tập huấn, chuẩn bị thi tại Trường ĐHCN.

     Với sự thành công của đoàn học sinh Việt Nam tham dự IOI 2019, một lần nữa tiếp tục khẳng định Trường ĐHCN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tập huấn đội tuyển Olympic Tin học dự thi quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ (từ năm 2011). Với thành tích này cũng nói lên chất lượng đào tạo, tập huấn đội tuyển của Nhà trường.

 Hai huy chương Vàng được trao cho học sinh Trịnh Hữu Gia Phúc – học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa và học sinh Bùi Hồng Đức – Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN; huy chương Bạc được trao cho học sinh Vũ Hoàng Kiên và huy chương Đồng được trao cho học sinh Nguyễn Minh Tùng, 2 học sinh này thuộc Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan