Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 9/4/2016, Trường Đại học Công nghệ đã tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021. Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp, bầu ra Ban Chấp hành cho nhiệm kỳ mới, thông qua nghị quyết của đại hội.
 
Tới tham dự đại hội, về phía Công đoàn ĐHQGHN có đồng chí Nguyễn Văn Đoàn – Ủy viên Thường vụ Công đoàn ĐHQGHN và đại diện các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN. Về phía Trường ĐHCN có GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy- Bí thư Đảng úy, PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường và 101 đại biểu đại diện cho toàn thể công nhân viên Nhà trường.
Đại hội Đại biểu Công đoàn trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021
 
Sau khi bầu ra đoàn chủ tịch điều hành đại hội cùng đoàn thư ký, ban kiểm tra tư cách đại biểu, Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Công nghệ được khai mạc và diễn ra trong không khí hết sức trang trọng. Thay mặt BCH Công đoàn trường khóa IV, PGS.TS Đặng Thế Ba – Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2013-2016   và trình bày phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 – 2021.
PGS.TS. Đặng Thế Ba báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013-2016 và phương hướng hoạt động Công đoàn Trường ĐHCN lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021
 
Theo báo cáo tổng kết, nhiệm kỳ 2013 – 2016 trường có năm công đoàn bộ phận với 227 công đoàn viên. Công đoàn trường đã chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi hợp pháp và chính đáng của cán bộ, giảng viên và nhân viên; đồng thời tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường Đại học Công nghệ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên và nhân viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết chủ trương công tác công đoàn. Đặc biệt, tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo quyền lợi của các nữ công đoàn viên. Trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Trường Đại học Công nghệ sẽ tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và quyết tâm khắc phục những hạn chế còn tồn tại.
GS.TS Nguyễn Thanh Thủy khẳng định Đại hội đại biểu công đoàn là sự kiện quan trọng của Nhà trường năm 2016
 
Phát biểu tại đại hội, GS.TS Nguyễn Thanh Thủy –Bí thư Đảng ủy khẳng định Đại hội đại biểu công đoàn là sự kiện quan trọng của Nhà trường năm 2016. Đảng ủy, Ban gíam hiệu đánh giá cao nỗ lực của tập thể Ban chấp hành Công đoàn Trường và Ban chấp hành các bộ phận đã chung sức và có sự đồng thuận cao trong công tác tổ chức đại hội. Dự thảo Báo cáo tổng kết đã có sự phủ rộng của 6 vấn đề, 6 mảng công tác trong hoạt động công đoàn một cách đầy đủ và chân phương. Công đoàn đã quy tụ một tập thể cán bộ công chức viên chức trong việc phát huy tính sáng tạo, tính tiên phong và chất lượng cao của Trường. Công đoàn đã phát huy vai trò kết dính trong việc xây dựng một trụ năm cánh (Đảng bộ, Chính quyền, Công đoàn, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên, Hội cựu giáo chức- Hội cựu chiến binh) để tạo ra sự đồng lòng, đồng ý và kết quả là sự đồng thuận. Bên cạnh đó, còn đảm bảo thu nhập cán bộ công đoàn viên ở mức khá so với ĐHQGHN và bên ngoài ĐHQGHN. Ngoài ra, vai trò của Công đoàn còn thể hiện trong việc góp phần giám sát, thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở thông qua vai trò của Ban thanh tra nhân dân ở mỗi kỳ Hội nghị cán bộ công chức, viên chức Nhà trường. Nhà trường hi vọng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ xây dựng những hoạt động, chỉ tiêu cụ thể, đặc biệt bám sát vào nội dung kế hoạch hằng năm của Nhà trường ban hành.
Cũng tại diễn đàn Đại hội, các đại biểu đã thông qua, thảo luận và đóng góp cho Dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013-2016 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021.
Các đại biểu đóng góp ý kiến cho Dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013-2016 và phương hướng hoạt động Công đoàn Trường ĐHCN lần thứ V, nhiệm kỳ 2016-2021
 
Để ghi nhận những đóng góp và thành tích của các công đoàn viên trong nhiệm kỳ 2013-2016, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn đã trao giấy khen của Công đoàn ĐHQGHN cho 06 cá nhân trong Công đoàn Trường Đại học Công nghệ. Đồng thời, 09 công đoàn viên được nhận giấy khen của Công đoàn Trường vì nhiều thành tích đóng góp cho phong trào.
Các công đoàn viên được nhận giấy khen của Công đoàn ĐHQGHN
 
Các công đoàn viên được nhận giấy khen của Công đoàn Trường ĐHCN
 
Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn phát biểu tại hội nghị
 
Đại diện công đoàn cấp trên, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn cũng có bài phát biểu tại hội nghị. Nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Công đoàn Trường Đại học Công nghệ trong nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong báo cáo, Công đoàn Trường đã nhìn nhận những công việc làm được và những định hướng trong tương lai. Công tác chính trị tư tưởng là công việc hết sức quan trọng để đưa chủ trương chính sách của Đảng ủy, Ban giám hiệu và cấp trên đến được với từng cán bộ đảng viên và công đoàn viên. Vì vậy, Công đoàn trường cần đưa ra những hoạt động cụ thể và chi tiết hơn nữa. Từ đó mới tạo được sự đồng thuận và gắn kết trong cán bộ đảng viên và công đoàn viên để cùng thực hiện chính sách đó. Công đoàn Trường cần ban hành kịp thời Quy chế chi tiêu nội bộ để chuẩn bị cho Hội nghị công chức, viên chức cấp Trường. Ngoài ra, hằng năm Công đoàn cần có kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ công đoàn Trường. Đồng chí Nguyễn Văn Đoàn bày tỏ sự tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng ủy và Ban Giám hiệu, cùng sự đoàn kết, nỗ lực của các công đoàn viên, Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa Trường Đại học Công nghệ phát triển lên tầm cao mới. 
                   
Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thanh Thủy (ngoài cùng bên trái ảnh) và Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà (ngoài cùng, bên phải ảnh) trao hoa và quà lưu niệm cho Ban chấp hành Công đoàn khóa IV
 
Ban chấp hành Công đoàn khóa V ra mắt đại hội
 
 
Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đại hội đã nhất trí cao bầu ra BCH Công đoàn Trường ĐHCN khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 9 đồng chí và thông qua nghị quyết Đại hội.
 
Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan