Đại hội Chi bộ Hiệu bộ 2, nhiệm kỳ 2022 – 2025

      Sau một thời gian chuẩn bị, chiều ngày 19/9/2022, Chi bộ Hiệu bộ 2 đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ Hiệu bộ 2 lần thứ 5 nhiệm kỳ 2022 – 2025 tại nhà E3.

      Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Việt Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN cùng sự có mặt đông đủ của các đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Hiệu bộ 2.

            Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2020 -2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022- 2025; Báo cáo tự kiểm điểm của Chi ủy Chi bộ Hiệu bộ 2 nhiệm kỳ 2020-2022.

            Các báo cáo tại Đại hội cho thấy, mặc dù có rất nhiều khó khăn, nhưng trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng Ủy trường, Chi bộ Hiệu bộ 2 đã làm tốt công tác tư tưởng cùng với tinh thần trách nhiệm, sự đoàn kết thống nhất và nỗ lực cao, tập thể Chi bộ Hiệu bộ 2 đã thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã đề ra. Về chính trị tư tưởng và nhân sự, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Chi bộ đã chỉ đạo đảm bảo công tác an toàn cho cán bộ và sinh viên. Với tinh thần trách nhiệm và xây dựng, Chi bộ đã có những đóng góp thẳng thắn cho công tác bổ nhiệm nhân sự để bổ nhiệm đúng người đúng việc, các cá nhân được lựa chọn sẽ phát huy được điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. Về công tác nghiệp vụ chuyên môn, đẩy mạnh công tác tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp, kết nối doanh nghiệp; tăng cường giao tiếp với người học để truyền cho sinh viên niềm tự hào và tình yêu về thầy/cô, ngành nghề và Nhà trường, lĩnh hội tinh thần học tập ở Trường ĐH Công nghệ là Học thật – Thi thật – Thành công thật.

            Trong nhiệm kỳ 2022-2025, nhiệm vụ của Chi bộ Hiệu bộ 2 là vận dụng sáng tạo các chủ trương của Đảng ủy Trường ĐH Công nghệ, quyết tâm chỉ đạo thực hiện các giải pháp phát huy toàn diện năng lực cán bộ; trong đó đặc biệt quán triệt và chỉ đạo xây dựng các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ tự chủ đại học. Xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh, thực hiện toàn diện vai trò lãnh đạo trong việc phát huy mọi nguồn lực.

Đồng chí Lê Thị Phương Thoa (giữa) – Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo tự kiểm điểm của Chi ủy Chi bộ Hiệu bộ nhiệm kỳ 2022-2022 và đồng chí Nguyễn Phương Thái (bên trái) – Phó Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo tổng kết công tác của Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025

      Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Việt Hà, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng trước những thành công và đóng góp cho sự phát triển Nhà trường của Chi bộ Hiệu bộ 2 trong thời gian qua. Trong bối cảnh ảnh hưởng dịch bệnh Covid và Nhà trường chuyển sang mô hình tự chủ chi thường xuyên, Chi bộ Hiệu bộ 2 đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của Trường nhằm đảm bảo duy trì ổn định về chính trị, tư tưởng đối với giảng viên, sinh viên; công tác nhân sự với những giải pháp tích cực, phát huy thế mạnh cá nhân và hỗ trợ công tác tổ chức tại các đơn vị trong Trường. Bí thư Đảng ủy hi vọng trong giai đoạn tiếp theo, Chi bộ Hiệu bộ 2 sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng, gia tăng sự đoàn kết và là bệ đỡ cho hoạt động chung của Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Việt Hà phát biểu tại đại hội

            Sau thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc đúng với quy chế và điều lệ Đảng, Đại hội đã nhất trí bầu đồng chí Nguyễn Phương Thái làm Bí thư Chi bộ Hiệu bộ 2, đồng chí Lương Việt Nguyên làm Phó Bí thư Chi bộ Hiệu bộ 2.

Đồng chí Nguyễn Việt Hà tặng hoa chúc mừng các đồng chí Nguyễn Phương Thái (ở giữa) được bầu làm Bí thư Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2022 – 2025 và đồng chí Lương Việt Nguyên (bên trái) làm Phó Bí thư Chi bộ Hiệu bộ 2

         Đại diện Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, Bí thư Chi bộ Nguyễn Phương Thái khẳng định sẽ phát huy truyền thống và thế mạnh của Chi bộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, nhằm đóng góp cho sự phát triển Nhà trường và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Nguyễn Phương Thái phát biểu

       Với những kết quả trên, Đại hội Chi bộ Hiệu bộ 2 đã thành công tốt đẹp. Đại hội kêu gọi cán bộ, đảng viên trong Chi bộ, đơn vị tăng cường phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

(UET-News)

Bài viết liên quan