Công nghệ nông nghiệp với định hướng đào tạo liên ngành

    Chiều 7/9/2020, Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Kim Sơn đã tới thăm và làm việc với Viện Di truyền Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

   Cùng tham gia đoàn công tác có Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn cùng đại diện lãnh đạo ban Khoa học Công nghệ, đại diện Ban Giám hiệu và Khoa Công nghệ nông nghiệp, Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN.

   Tiếp và làm việc với Đoàn có Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp Phạm Xuân Hội cùng đại diện cán bộ chủ chốt của Viện.

   Tại buổi làm việc, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn và Viện trưởng Phạm Xuân Hội đã giới thiệu các thông tin chung về ĐHQGHN và Viện Di truyền Nông nghiệp, đồng thời bày tỏ mong muốn phát triển quan hệ hợp tác song phương.

   Giám đốc Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao những kết quả nghiên cứu mà Viện Di truyền Nông nghiệp đã đạt được trong thời gian qua. Ông chia sẻ, năm 2020 là năm đầu tiên Trường ĐH Công nghệ tuyển sinh ngành công nghệ nông nghiệp  với định hướng đào tạo liên ngành, trên nền khoa học cơ bản vốn là thế mạnh của ĐHQGHN.

   Giám đốc ĐHQGHN lưu ý, việc phát triển Khoa Công nghệ nông nghiệp cần quan tâm đến nhân lực, trang thiết bị hạ tầng, nhiệm vụ nghiên cứu và các cơ chế chính sách liên quan. Việc phối hợp với Viện Di truyền nông nghiệp sẽ làm gia tăng sức mạnh để phát triển Khoa Công nghệ Nông nghiệp trong thời gian tới. Hai bên cùng rà soát các trang thiết bị và phối hợp sử dụng, gia tăng hiệu quả đầu tư.

   Thời gian tới, Giám đốc Nguyễn Kim Sơn và Viện trưởng Phạm Xuân Hội cùng đồng tình với quan điểm, đội ngũ cán bộ khoa học quan tâm việc nêu ý tưởng, đề xuất các nhiệm vụ nghiên cứu nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên, mang lại những đóng góp mới cho xã hội.

   Chủ nhiệm Khoa Công nghệ nông nghiệp Lê Huy Hàm – nguyên Viện trưởng viện Di truyền nông nghiệp cho biết, Khoa Khoa Công nghệ nông nghiệp là cầu nối giữa ĐHQGHN và ngành nông nghiệp. Đây là địa chỉ cho các chuyên gia công nghệ phát triển ứng dụng. Khoa sẽ kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu. Khoa đào tạo sinh viên theo nguyên tắc “học bằng làm” có kỹ năng nghiên cứu, phát triển ứng dụng các công nghệ tiên tiến không chỉ trong nông nghiệp mà trong tất cả các lĩnh vực kinh tế quốc dân có liên quan khác, …

Theo N.D (VNU-Media)

Bài viết liên quan