Chương trình “Tự hào sinh viên trường ĐHCN” và Hội trại truyền thống UET Connect

   Nằm trong hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngày truyền thống trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN, Đoàn Thanh niên (Trường Đại học Công nghệ) đã tổ chức các chương trình“Tự hào sinh viên Trường ĐHCN” và “Ngày hội truyền thống – UET Connect 2020” vào ngày 14/11/2020.

   Tham gia chương trình,về phía ĐHQGHN có đồng chí Hứa Thanh Hoa – Phó Bí thư Đoàn,Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN; đồng chíNguyễn Hoàng Giang – Phó Bí thư Đoàn ĐHQGHN. Về phía Trường ĐHCN có GS.TS. Chử Đức Trình –Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Trần Xuân Tú – Trưởng phòng KHCN&HTPT, TS. Bùi Ngọc Thăng – Trưởng phòng Công tác sinh viên cùng đại diện lãnh đạo các khoa. Cơ quan hợp tác có đại diện lãnh đạo của Trung tâm SVMC, FPT Aptech, Công ty Cổ phần phần mềm Luvina, Công ty CP VTI, Công ty BSS Group, Công ty PA Việt Nam…

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình đã phát động phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học và hội trại truyền thống của Trường ĐHCN

     Phát biểu tại chương trình, GS.TS. Chử Đức Trình khẳng định trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển Trường ĐHCN đã khẳng định được vị thế của một trường công nghệ và kỹ thuật hàng đầu trong cả nước. Cho đến nay, Nhà trường đã đạt được những thành tích có giá trị trong hệ thống các trường đào tạo công nghệ kỹ thuật của Việt Nam. Nhà trường đã đồng hành với nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Bên cạnh những chương trình đào tạo truyền thống như Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Cơ học kỹ thuật và tự động hóa, Nhà trường đã phát triển thêm một số ngành để sẵn sàng hướng tới một xã hội 5.0. Cụ thể, ngành Kỹ thuật năng lượng, Hàng không vũ trụ, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật robot, Công nghệ nông nghiệp.

       GS nhấn mạnh đối với sinh viên Nhà trường nghiên cứu khoa học đã trở thành thói quen hằng ngày, ngay từ năm thứ nhất các thầy cô ở các khoa đã truyền lửa nghiên cứu đối với từng sinh viên. Nhiều bạn đã đến tham gia các phòng thí nghiệm và đạt thành tích cao trong nghiên cứu như các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế, giải thưởng khoa học quốc gia và quốc tế. Điều này đã trở thành một trong những tiêu chí để khẳng định Trường ĐHCN đào tạo sinh viên định hướng nghiên cứu.GS đã nhấn mạnh đối với sinh viên nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất là học tập và phải mang tinh thần đổi mới sáng tạo vào trong nghiên cứu.

    Tại chương trình, Phó Hiệu trưởng đã phát động phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học và hội trại truyền thống của Trường ĐHCN. Phó Hiệu trưởng khẳng định, Nhà trường sẽ đầu tư mọi nguồn lực để phòng trào nghiên cứu khoa học của Nhà trường phát triển, đặc biệt là các sản phẩm khoa học sẽ gia tăng giá trị thực tiễn áp dụng vào cuộc sống.

Phần Hội trại truyền thống thu hút được sự quan tâm của sinh viên

    Tiếp nối chương trình là, vòng bán kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo Công nghệ” với 10 đội chơi vượt quanhiều đội chơi khác để có mặt ở đây ngày hôm nay. Đó là đội An nhàn, SLI, FutureGo, Tech-Dream, Tekoda, TriC, White Bear, No name, CGC, Minh Ngọc. Tại vòng chung kết, mỗi đội thi đã trình bày ý tưởng của nhóm trong vòng 12 phút. Cụ thể, Techdream với ứng dụng nhắn tin tìm bạn phù hợp lý tưởng; No name với nền tảng kết nối việc làm part-time hiệu quả dành cho sinh viên; Tekoda với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm người dùng trong lĩnh vực F&B; CGC với ý tưởng về mô hình giáo dục trong lĩnh vực khoa học,công nghệ, kỹ thuật, toán học và robot; TriC với ứng dụng mạng xã hội cho các cuộc thi, chương trình, gameshow; An nhàn với ứng dụng quản lý nông nghiệp An nhàn; White bear với ứng dụng kiểm soát nội dung trẻ em tiếp xúc trên internet; FutureGo với nền tảng kết nối, định hướng tương lai; Minh Ngọc với ứng dụng gọi xe ghép trên di động và SLI với nền tảng dịch vụ thuê nhà trọ – Sli home.

    Sau khi 10 đội thi trình bày ý tưởng và trả lời các câu hỏi, dựa trên 3 tiêu chí là tính sáng tạo, tính khả thi, ý nghĩa – tác động để đánh giá ý tưởng, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 05 đội An Nhàn, SLI, FutureGo, Tekoda và CGC vào Chung kết sẽ diễn ra vào 28/11/2020 tại trường ĐHCN.

Nhiều cá nhân tập thể được khen thưởng tại Đêm GALA “Tự hào sinh viên trường Đại học Công nghệ”

    Cùng ngày, tại Đêm GALA“Tự hào sinh viên trường Đại học Công nghệ” nhiều cá nhân, tập thể đã nhận được khen thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, Đoàn Đại học Quốc Gia Hà Nội và Hội Sinh viên Đại học Quốc Gia Hà Nội vì những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Đại học, Cao đẳng, Học viện Thủ đô năm học 2019 – 2020. Đặc biệt,Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHCN là 01 trong 07 đơn vị được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua cho  đơn vị 3 năm liên tiếp nhận cờ thi đua của Thành đoàn Hà Nội với thành tích xuất sắc. Ngoài ra, 59 sinh viên được nhận Giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2019 – 2020.

Tại Đêm GALA “Tự hào sinh viên trường Đại học Công nghệ” nhiều tiết mục văn nghệ của sinh viên đạt các giải thưởng cao

    Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên đã chọn ra các gian trại và đội xuất sắc để trao các Giải Trại và Giải Gala văn nghệ.

    Các chuỗi hoạt động của chương trình “Tự hào sinh viên Trường ĐHCN” và “Hội trại truyền thống – UET Connect 2020” kết thúc vào đêm ngày 14/11/2020, đã để lại dấu ấn khó quên đối với sinh viên, cán bộ Trường ĐHCN. Đồng thời, nhắc nhở mỗi sinh viên, cán bộ những truyền thống tốt đẹp của Nhà trường trong suốt chặng đường vừa qua và tiếp tục kế thừa, phát huy những truyền thống đó trên con đường phát triển sắp tới.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan