Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Công nghệ thông tin, nhiệm kỳ 2022-2025

    Ngày 19/9/2022, Chi bộ Công nghệ thông tin đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025 tại nhà E3.

   Đại hội với sự tham dự của đồng chí Chử Đức Trình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN cùng các đảng viên Chi bộ Công nghệ thông tin (CNTT).

    Chi bộ CNTT là tổ chức cơ sở Đảng của ba đơn vị thuộc Trường ĐH Công nghệ gồm: Khoa CNTT, Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ và Trung tâm Công nghệ tích hợp liên ngành Giám sát hiện trường. Hiện nay, Chi bộ có 23 đảng viên, trong nhiệm kỳ qua, vượt qua khó thăn, thách thức, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm sâu sát đến các đơn vị. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ đã kết nạp được 3 Đảng viên mới. Chi bộ CNTT là một tập thể đoàn kết, gắn bó, gương mẫu, dựa trên mục tiêu chung là xây dựng các đơn vị ngày càng lớn mạnh. Đặc biệt, từng bước phát triển Khoa CNTT tiến lên vị trí là Khoa CNTT hàng đầu trong cả nước về đào tạo tài năng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

    Trên cơ sở kế thừa và phát huy kết quả đã đạt được, đồng chí Phạm Ngọc Hùng – Bí thư Chi bộ CNTT đã nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2022-2025: “Chi bộ CNTT xây dựng Chi bộ vững mạnh và lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng; thực hiện vai trò lãnh đạo của chi bộ Đảng đối với các đơn vị được phân công phụ trách. Để thực hiện thành công các nhiệm vụ này, toàn thể Đảng viên trong Chi bộ CNTT sẽ phát huy tinh thần gương mẫu, tích cực, chủ động đề xuất các biện pháp sáng tạo và hiệu quả, góp phần xây dựng và phát triển các đơn vị không ngừng lớn mạnh”.

Đồng chí Phạm Ngọc Hùng – Bí thư Chi bộ CNTT trình bày Báo cáo tổng kết công tác của Chi bộ nhiệm kì 2020 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

   Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, các đại biểu tham dự đại hội đã bầu Chi ủy Chi bộ và đồng chí Phạm Ngọc Hùng được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Trương Ninh Thuận được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Dương Lê Minh được bầu giữ chức vụ Ủy viên Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025.

Đồng chí Chử Đức Trình tặng hoa chúc mừng các đồng chí Phạm Ngọc Hùng (thứ 2 từ trái sang) được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Trương Ninh Thuận (ngoài cùng bên trái) được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Dương Lê Minh (thứ 3 từ trái sang) được bầu giữ chức vụ Ủy viên Chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025.

   Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, GS. TS Chử Đức Trình – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng những thành tựu trong công tác tổ chức, đào tạo của Chi bộ CNTT trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong thời gian qua, Ban Giám Hiệu và Đảng ủy đánh giá cao Chi bộ CNTT về công tác cán bộ với sự chỉ đạo, ổn định tổ chức của ba đơn vị và vẫn có sự phát triển trong bối cảnh mới; duy trì chất lượng đào tạo và thu hút tuyển sinh tốt đặc biệt ngành CNTT với điểm chuẩn cao. Mặc dù, trong nhiệm kỳ vừa qua Chi bộ đã kết nạp thêm đảng viên mới, nhưng đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh về tiềm năng phát triển đảng viên của Chi bộ còn rất lớn. Hi vọng trong thời gian tới Chi bộ sẽ làm tốt hơn nữa công tác phát triển đảng viên.

Đồng chí Chử Đức Trình phát biểu chỉ đạo tại đại hội

   Cuối cùng, đồng chí Chử Đức Trình mong muốn các đồng chí trong Chi ủy nhiệm kỳ 2022-2025 cũng như Chi bộ trong thời gian tới tiếp tục giữ vững, nâng cao chất lượng đào tạo thông qua tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp; phát triển và thu hút đội ngũ cán bộ; ngoài sản phẩm là những bài báo khoa học thì việc đẩy mạnh nghiên cứu sản phẩm là phần mềm sẽ tăng cường việc đầu tư, thương mại hóa từ các doanh nghiệp. Từ đó, Chi bộ xây dựng được văn hóa nghiên cứu, văn hóa hoạt động của Trường và Khoa dựa trên những thế mạnh về văn hóa và môi trường để thu hút, phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên.

(UET-News)

Bài viết liên quan