AI4Life – Hội nghị Trí Tuệ Nhân Tạo năm 2018

     Hội nghị Trí tuệ nhân tạo AI4LIFE 2018 (https://ai4life.uet.vnu.edu.vn) sẽ được tổ chức từ ngày 09 đến ngày 11 tháng 05 năm 2018, chào mừng ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/05, tại Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quôc gia Hà Nội.

     AI4LIFE-2018 được sự bảo trợ của Bộ Khoa học Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) hướng đến kết nối, tụ hội, định hướng và thúc đẩy nghiên cứu, triển khai ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực của cuộc sống như tài chính, thương mại điện tử, viễn thông, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, y tế, giáo dục, giao thông, thành phố thông minh, …

     Ngày đầu tiên, Hội nghị AI4Life sẽ xoay quanh những bài giảng và một số nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo. Ngày thứ hai đưa đến các cơ hội kết nối giữa các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và giới chuyên gia trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo. Và trong ngày cuối cùng, hội nghị trình bày các kết quả nghiên cứu triển khai chuyên sâu về Trí tuệ nhân tạo và sản phẩm ứng dụng ban đầu của trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực của cuộc sống.

     Nội dung chính của hội nghị xoay quanh 5 phần: Các bài giảng đại chúng về Trí tuệ nhân tạo; Chính sách và chiến lược phát triển Trí tuệ nhân tạo; Các sản phẩm nghiên cứu phát triển ứng dụng dựa trên Trí tuệ nhân tạo của các công ty và khởi nghiệp AI; Các nghiên cứu hàn lâm về Trí tuệ nhân tạo; Thảo luận trao đổi các bên Chính phủ – Hàn lâm – Công nghiệp nhằm giải quyết các vấn đề của cuộc sống và đưara thông cáo chung của Hội nghị.

Một số thông tin chính về Hội nghị:

Thời gian khai mạc: 8 giờ 00 phút thứ Năm ngày 10 tháng 5 năm 2018.

Địa điểm: Hội trường Nguyễn Văn Đạo, ĐHQGHN, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chương trình hội nghị: 03 ngày kể từ thứ Tư ngày 9 tháng 5 năm 2018

      – Ngày 09/05: 12 bài giảng (tutorials) và các bài trình bày về học sâu (deep learning), phân tích dữ liệu lớn (big data analytics), Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) & trợ lý hội thoại (chatbots), Vận trù học Trí tuệ nhân tạo (AI operations research), Công nghệ tài chính (fintech)…

     – Ngày 10/05: 7 báo cáo mời toàn thể về kết nối chính phủ, doanh nghiệp và hàn lâm; về cơ hội cho các doanh nghiệp và khởi nghiệp dựa vào Trí tuệ nhân tạo (AI-based enterprises and startups); Tọa đàm; Trưng bày công nghệ và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI tech show).

     – Ngày 11/05: 16 báo cáo mời các phân ban xung quanh các chủ đề nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo cũng như các ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ và quản lý.

Chi tiết xem tại website https://ai4life.uet.vnu.edu.vn/program.

      Diễn giả: 40 diễn giả giàu kinh nghiệm về Trí tuệ nhân tạo đến từ doanh nghiệp, công nghiệp, các trường, viện, trung tâm nghiên cứu trong nước và quốc tế (Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản, Canada, Úc, Pháp, Ba Lan, Hungary).

     Cần biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với TS. Trần Quốc Long (email: tqlong@gmail.com; tqlong@vnu.edu.vn, điện thoại: 0982319416).

Bài viết liên quan