15 câu lạc bộ đồng hành cùng tân sinh viên K66 trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học

   Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) chủ động thay đổi phương án tổ chức chương trình thường niên “Chào đón các bạn tân sinh viên K66 – Ngày hội Câu lạc bộ 2021”. Năm nay, Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động trò chơi cho tân sinh viên K66 qua nền tảng trực tuyến vào ngày 10/10/2021.

   Chương trình không chỉ tạo môi trường giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm giữa các bạn tân sinh viên với các anh chị sinh viên khóa trên. Đồng thời, còn là nơi tạo điều kiện cho các tân sinh viên hiểu biết hơn về các câu lạc bộ cũng như hoạt động trong Nhà trường.

   Phát biểu khai mạc, GS.TS Chử Đức Trình, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định, trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHCN đã khẳng định được vị thế là một trường đại học có uy tín chất lượng cao, trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều đối tác tin cậy trong và ngoài nước. Các chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật với các tiêu chí cung cấp kiến thức cơ bản, cơ sở vững chắc bên cạnh kiến thức chuyên ngành, hiện đại. Các sinh viên Nhà trường có nhiều cơ hội tham gia nhóm nghiên cứu chất lượng cao và thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu của cả nước và trên thế giới. Sinh viên còn được rèn giũa các kỹ năng học tập suốt đời – kỹ năng quan trọng nhất, đồng thời còn có kỹ năng sáng tạo, năng lực lãnh đạo và kỹ năng mềm khác. Vì vậy, “cánh cổng” của Trường ĐHCN sẽ đưa các em bước vào cuộc đời, kiến thức, kỹ năng giúp các em phát triển trong xã hội công nghệ nhiều thách thức hướng tới tương lai.

GS.TS Chử Đức Trình phát biểu khai mạc chương trình “Chào đón các bạn tân sinh viên K66 – Ngày hội Câu lạc bộ 2021”

  Giáo sư còn nhấn mạnh, biến đổi khí hậu và đẩy lùi đại dịch Covid-19 là nhiệm vụ của toàn dân, toàn ngành, mọi cấp, mọi đơn vị tham gia với tinh thần đoàn kết, thống nhất. Tôi mong các bạn sinh viên cùng đoàn kết, thống nhất và tuân thủ mọi biện pháp chống dịch để chúng ta sớm được quay lại học tập, đóng góp cho xã hội. Đồng thời, trong thời gian tới với tinh thần khởi nghiệp và quyết liệt đưa công nghệ vào cuộc sống, tôi hi vọng các bạn sinh viên Trường ĐHCN sẽ trở thành những người đi đầu trong áp dụng chuyển đổi số và công nghệ trong cuộc sống.

   Phó Hiệu trưởng đã trực tiếp giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cùng các giảng viên và câu lạc bộ sẽ trao đổi, đồng hành với sinh viên trong thời gian tới nhằm biến“nguy” thành “cơ”, tạo ra cơ hội mới để phát triển.

   Theo Giáo sư, để thành công đối với người học, không chỉ phụ thuộc vào chương trình đào tạo hay danh tiếng trường đại học, mà cần sự cố gắng trong việc xây dựng phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học của người học. Khác với học phổ thông, học đại học cần kỹ năng tìm hiểu, tự học và tư duy độc lập bên cạnh kỹ năng làm việc nhóm.Vì vậy, chỉ có tham gia nghiên cứu khoa học các em mới được tiếp cận với kho tàng kiến thức vô cùng rộng lớn của nhân loại, đồng thời rèn luyện đc kỹ năng học tập suốt đời.

Danh sách 10 CLB đạt giải do bình chọn của các bạn tân sinh viên

   Trong suốt 8 giờ diễn ra chương trình trực tuyến, 15 phòng của 15 câu lạc bộ với sự tham gia của hơn 1000 tân sinh viên với các trò chơi do câu lạc bộ tổ chức. Kết thúc, chương trình đã tìm ra được 10 CLB được đạt giải do bình chọn của các bạn tân sinh viên bao gồm: CLB Thư viện Hội Sinh viên, CLB Bóng đá, CLB Hỗ trợ sinh viên, CLB Nghệ thuật, CLB Thuyết trình, CLB Điện tử và tự động hóa, CLB Cầu lông, CLB Hàng không vũ trụ, CLB Tiếng Nhật và CLB Nguồn nhân lực. Cùng với thông điệp được ẩn giấu trong các trò chơi là: Sinh viên 5 tốt UET – Năng động – Thích nghi – Hội nhập, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên hy vọng tân sinh viên K66 sẽ có 4 năm học với nhiều kỷ niệm đẹp, thành tích xuất sắc dưới ngôi nhà chung Công nghệ.

Tuyết Nga – Đăng Hoàng (UET-News)

Bài viết liên quan