07 thí sinh thi Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương giành huy chương bạc

   Ngày 31/05, Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết 07/15 học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương (APIO) năm 2019 đã đạt huy chương bạc, đưa Việt Nam xếp vị trí thứ tám châu Á. Trong đó, 03 học sinh lớp 11 và 04 em lớp 12 cùng đoạt huy chương sau buổi thi trực tuyến vào ngày 19/5 tại trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội).

    Các học sinh đạt giải gồm: Bùi Hồng Đức, Vũ Hoàng Kiên, Nguyễn Minh Tùng (cùng trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội), Thái Xuân Đăng (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị), Hoàng Phan Hữu Đức (trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Nguyễn Minh Quân (trường THPT chuyên Hưng Yên, Hưng Yên) và Trần Quốc Việt (trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định). Cụ thể, các em Bùi Hồng Đức, Vũ Hoàng Kiên và Hoàng Phan Hữu Đức là học sinh lớp 11; còn 04 học sinh còn lại đang học lớp 12.

15 học sinh thi trực tuyến tại Trường ĐHCN vào ngày 19/05

     “Cùng với thành tích của đội tuyển dự thi Olympic Vật lý châu Á năm 2019 với tám thí sinh đạt giải, kết quả Olympic Tin học châu Á  – Thái Bình Dương tiếp tục khẳng định chất lượng của công tác dạy học, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi của các trường”, đại diện Cục Quản lý chất lượng đánh giá. APIO năm 2019 do Nga đăng cai, được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến với 660 thí sinh thuộc 31 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển Việt Nam gồm 15 thí sinh dự thi tại trường ĐHCN tổ chức vào ngày 19/05. Theo quy định của Ban tổ chức Olympic, Việt Nam có bảy thí sinh đạt điểm cao nhất được chọn tham gia xét giải.

      Trước đó, 15 học sinh THPT chuẩn bị tham dự APIO 2019 đã được tập huấn từ ngày 06/05 đến ngày 16/05/2019 tại Trường ĐHCN.

    Năm 2013, Việt Nam lần đầu tiên tham gia cuộc thi APIO và cũng là năm đầu tiên Trường ĐHCN tiếp tục có được sự tín nhiệm của Bộ GD&ĐT khi được giao tập huấn thêm đội tuyển tham gia kỳ thi APIO. Dù là năm đầu tiên nhưng đội tuyển đã đạt được thành tích cao gồm 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Đến nay sau 6 năm tham gia cuộc thi APIO, các đội tuyển Việt Nam tổng đạt được 06 huy chương vàng, 20 huy chương bạc và 10 huy chương đồng. Kết quả này một lần nữa khẳng định vị thế của Trường ĐHCN trong việc thực hiện nhiệm vụ huấn luyện đội tuyển được Bộ GD&ĐT giao. Cũng trong năm 2013, Nhà trường đã đề xuất và được Bộ GD&ĐT duyệt đề án đổi mới thi chọn đội tuyển theo hình thức thi trực tuyến theo mô hình thi của quốc tế. Đề thi, đáp án và thang điểm đã được cài đặt sẵn tại máy chủ, khi thí sinh nộp bài, phần mềm chấm điểm và thông báo trực tiếp cho thí sinh và Ban Giám khảo.

(UET-News)

Bài viết liên quan