04 sinh viên Trường Đại học Công nghệ nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2020-2021

    Ngày 08/01/2020, sinh viên Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã được ĐHQGHN và Quỹ Khuyến học Việt Nam trao 04 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2020 – 2021. Đây là học bổng dành cho các sinh viên nghèo vượt khó vươn lên trong học tập của ĐHQGHN. Mỗi suất học bổng trị giá 250 USD tương đương hơn 5, 5 triệu đồng.

    Những sinh viên Trường ĐHCN được nhận học bổng gồm Vũ Thanh Thảo (ngành Công nghệ thông tin), Nguyễn Văn Dôn (ngành Công nghệ thông tin), Đỗ Mạnh Công (ngành Công nghệ nông nghiệp), Phùng Công Nghiệp (ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa). Trong đó, sinh viên Vũ Thanh Thảo nhận học bổng từ năm 2018 và sinh viên Nguyễn Văn Dôn nhận học bổng từ năm 2019.

Những sinh viên Trường ĐHCN nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ năm học 2020 – 2021

    Năm nay là năm thứ 9 học bổng Nguyễn Trường Tộ được trao cho sinh viên ĐHQGHN. Đây là một trong những chương trình hỗ trợ giáo dục do tổ chức VNHelp – Hội Thiện nguyện có trụ sở tại California (Hoa Kỳ) khởi động từ năm 1991 đến nay đã trợ giúp cho các sinh viên có ý chí vượt khó, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng thuộc nhiều trường đại học – cao đẳng trên cả nước.

Phó Trưởng ban Chính trị và Công tác HSSV Nguyễn Minh Trường phát biểu tại buổi lễ

    Tại buổi lễ, Phó Trưởng Ban CT&CTHSSV Nguyễn Minh Trường bày tỏ lòng cảm ơn của ĐHQGHN tới Quỹ khuyến học Việt Nam và Hội thiện nguyện VNHelp, đồng thời, TS. Nguyễn Minh Trường bày tỏ, 20 sinh viên có mặt tại đây hôm nay chính là đại diện cho hàng trăm sinh viên của ĐHQGHN có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn không ngừng vươn lên bằng nghị lực và hoài bão mạnh mẽ. Những suất học bổng Nguyễn Trường Tộ mà các bạn sinh viên được nhận từ Quỹ Khuyến học Việt Nam, Hội Thiện nguyện VNHelp chính là sự trợ giúp cần thiết, kịp thời, là những món quà ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần, mang giá trị nhân văn sâu sắc của cộng đồng, xã hội.

     Phó Trưởng Ban CT&CTHSSV tin tưởng và mong tất cả các bạn sinh viên sẽ duy trì tốt thành tích học tập, rèn luyện của mình để trước tiên là được nhận liên tục học bổng Nguyễn Trường Tộ trong suốt các năm học tại ĐHQGHN.

     Học bổng Nguyễn Trường Tộ thực sự trở thành nguồn trợ giúp để các sinh viên Trường ĐHCN và các bạn sinh viên khác có thể nỗ lực nhiều hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống. Sinh viên Nguyễn Văn Dôn (khoa Công nghệ thông tin) chia sẻ niềm tự hào khi được nhận 2 lần liên tiếp học bổng Nguyễn Trường Tộ. “Em đã tìm hiểu và tham gia học bổng Nguyễn Trường Tộ từ năm 2019 đến nay. Học bổng đã giúp em rất nhiều để trang trải học phí cũng như các chi phí hỗ trợ học tập khác.. Em sinh ra, lớn lên tại một huyện miền núi của tỉnh Cao Bằng, mẹ em đã rất vất vả nuôi lớn và cho em học tập tại Hà Nội. Bản thân em là một người hướng nội nên sau 2 năm học tập tại khoa Công nghệ thông tin em nhận thấy đây là lĩnh vực khó, nhưng có tiềm năng phát triển bản thân. Vì vậy, càng là những việc khó khăn em càng muốn chinh phục và vượt qua giới hạn bản thân”.

Sinh viên Nguyễn Văn Dôn (khoa Công nghệ thông tin) 2 lần liên tiếp nhận học bổng Nguyễn Trường Tộ

Tuyết Nga – Đăng Hoàng (UET-News)

Bài viết liên quan