Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông tại UET: Gen Z đam mê công nghệ không thể bỏ lỡ!

    Tại sao nói theo học Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông là lựa chọn hấp dẫn cho Gen Z? Vì ngành học này đáp ứng nhu cầu phát triển của thời đại? Mức thu nhập hấp dẫn? Những kiến thức bổ ích, khai mở tư duy cho “dân yêu công nghệ”? Hoàn toàn đúng – nhưng…còn hơn thế nữa! Sở hữu tấm bằng Cử nhân Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông tại Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN (UET), các bạn trẻ còn có cơ hội lựa chọn việc làm đa dạng ở môi trường trong nước và quốc tế. 

    Tiềm năng phát triển của ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông

    Điện tử – Viễn thông là một trong những lĩnh vực đang được quan tâm hàng đầu trong phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ để giải quyết những nhu cầu thực tiễn đời sống, mang tới những sản phẩm ưu việt, thông minh và tiện lợi. Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông thuộc lĩnh vực này, đã và đang góp phần ứng dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại vào chế tạo, sản xuất các thiết bị như: Tivi, điện thoại di động, máy tính, các vi mạch điều khiển, hệ thống nhúng,… nhằm xây dựng hệ thống thông tin liên lạc toàn cầu giúp cho việc trao đổi thông tin được thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn.

Theo học ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông tại Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN có tiềm năng phát triển sự nghiệp rất lớn dành cho sinh viên

    Hiện nay, Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông giữ vai trò quan trọng trong việc tạo dựng, kết nối các phương thức liên lạc mới cho xã hội; Sáng tạo các thiết bị, máy móc giúp tối ưu hiệu quả làm việc nhanh hơn, chính xác hơn. Chẳng hạn như, trong lĩnh vực mạng viễn thông: ngành học đem đến các công cụ, thiết bị truyền tin giúp chúng ta có thể kết nối với nhau dù ở khoảng cách rất xa; Lĩnh vực định vị, đường dẫn sẽ ứng dụng trong ngành Hàng hải, Hàng không,…Lĩnh vực điện tử, y sinh ứng dụng trong Y học; Lĩnh vực âm thanh, hình ảnh tạo nên những thiết bị nghe, nhìn tối tân và sắc nét…

    Có thể nói, đây là một ngành học không bao giờ “lỗi thời”, bởi tính ứng dụng cao trong mọi mặt, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, phục vụ đắc lực cho sự phát triển của nền kinh tế, đối ngoại,… – nền tảng của mỗi quốc gia. Vì thế, nếu bạn đang yêu thích ngành học này, hãy đừng ngần ngại trở thành tân sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông tại Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN ngay hôm nay!

    Những ưu thế khi học tại Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN

    Chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, tiệm cận với các trường đại học trên thế giới

    Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông tại Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN (UET),  đào tạo các kiến thức công nghệ tiên tiến để thiết kế, chế tạo và quản lý các hệ thống thiết bị Điện, Điện tử và Truyền thông hiện đại như điện thoại di động 4G/5G, máy tính, các hệ thống mạng và thiết bị viễn thông…

    Chương trình đào tạo được thiết kế với tư vấn từ các giáo sư đến từ Trường Đại Học Illinois–Urbana Champaign (UIUC) Hoa Kỳ và Trường Đại học Quốc Gia Singapore (NUS) Singapore…. – Những trường có ranking và uy tín cao trong lĩnh vực Điện tử – Viễn thông. Chính vì thế, khi theo học tại UET, sinh viên được tiếp cận những công nghệ mới nhất thông qua phương pháp giảng dạy tiên tiến, hệ thống trang thiết bị hiện đại và được thực tập tại các tập đoàn viễn thông hàng đầu.

   Sinh viên được trau dồi kiến thức chuyên môn và được thực hành ngay trong các phòng Lab thí nghiệm hiện đại của Nhà trường giúp nắm vững được các nguyên lý, phát triển tư duy sáng tạo để có thể đưa các kiến thức đã được học vào ứng dụng thực tiễn một cách hiệu quả, phục vụ các yêu cầu của đời sống xã hội liên quan đến các lĩnh vực Điện, Điện tử và Truyền thông, các hệ thống điện thoại thế hệ mới 4G/5G, máy tính, hệ thống mạng và thiết bị viễn thông…. Đây là một trong những ưu thế lớn của sinh viên UET, giúp các bạn có đầy đủ năng lực để có thể tự tin bước vào môi trường làm việc thực tế ngay khi ra trường.

Sinh viên Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông thực hành tại PTN

   Các định hướng đào tạo của ngành học cũng gắn liền với nhu cầu cao của xã hội như: Truyền thông; Mạng; Kỹ thuật máy tính; Điều khiển và Tự động hóa; Điện tử – y sinh; Vi điện tử. Cùng với đó, Khoa Điện tử – Viễn thông cũng là nơi hội tụ các giảng viên giàu tâm huyết, trách nhiệm – là các chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, đồng thời đạt được nhiều thành tựu lớn trong phát minh, sáng chế, chuyển giao tri thức khoa học công nghệ.

    Năm 2022, ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông thuộc lĩnh vực Kỹ thuật Điện và điện tử của trường đã được bảng xếp hạng QS thế giới xếp hạng 451-500 thế giới.

    Nhiều cơ hội thực tập, thực tế và việc làm cho sinh viên

    Ngoài ra, Chương trình đào tạo của ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử – Viễn thông tại UET có sự hợp tác chặt chẽ với các tập đoàn lớn trong nước như Viettel, FPT, VNPT… và các tập đoàn nổi tiếng quốc tế như: Samsung, Toshiba, Intel… Việc kết nối này không chỉ tạo bước đệm cho sinh viên được thực tập, thực tế trong quá trình học tập, mà còn mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi ra trường.

Sinh viên Khoa Điện tử viễn thông tham quan tại VNPT Technlogy

Sinh viên tham quan môi trường làm việc tại Công ty TNHH Ace Antenna

    Mở rộng con đường nghiên cứu tại nước ngoài cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

   Một trong những đặc quyền vô cùng hấp dẫn đối với mỗi sinh viên UET, không những được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo, nhiều hoạt động sôi nổi, mà ngôi trường còn có những chương trình học bổng vô cùng hấp dẫn. Trong suốt quá trình học tập và rèn luyện, nếu gặt hái được thành tích tốt, sinh viên hoàn toàn có thể “ẵm trọn” các học bổng giá trị cao lên đến hàng nghìn đô (USD). 

   Nhu cầu tuyển dụng cao, cơ hội việc làm đa dạng cho GEN Z

   Kết quả thống kê từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP-HCM cho thấy, nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc ngành điện tử viễn thông giai đoạn 2020 đến 2025 khoảng 1,6 vạn người/năm và đang có xu hướng tăng lên. Mức lương khởi điểm cho những sinh viên mới tốt nghiệp cũng ở mức tốt, dao động khoảng 10-20 triệu/tháng, có thể cao hơn nữa tùy năng lực và vị trí của từng người.

   Vì thế, sau khi tốt nghiệp, các tân kỹ sư UET có thể tự tin lựa chọn các vị trí việc làm đa dạng như:

  • Chuyên viên tư vấn, thiết kế, vận hành, điều hành kỹ thuật tại các công ty dịch vụ kỹ thuật điện tử, mạng, viễn thông như Viettel, VNPT, FPT,…
  • Kỹ sư truyền thông thiết kế, quy hoạch mạng và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông.
  • Chuyên viên thiết kế truyền dẫn, vận hành, bảo trì tại các công ty điện tử, công ty viễn thông, công ty sản xuất phần mềm trên thiết bị di động,…như Samsung, Toshiba,…
  • Chuyên gia về hệ thống nhúng, phát triển các phần mềm điều khiển phần cứng.
  • Điều hành dự án, quản lý kỹ thuật.
  • Giảng viên, nghiên cứu viên tại các cơ sở giáo dục đào tạo đại học, viện nghiên cứu
  • Khởi nghiệp trong lĩnh vực Điện tử – Viễn thông

   Sẵn sàng trở thành sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông tại UET ngay hôm nay

   Mục tiêu của ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông tại UET là đào tạo và bồi dưỡng ra nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ Điện tử Viễn thông – Nguồn nhân lực chính góp phần sáng tạo và chuyển giao cho đất nước các thành quả công nghệ tiên tiến ứng dụng trong thực tiễn.

    Bởi vậy, thế hệ GEN Z năng động và đa tài – nếu các bạn là người ham học hỏi, luôn khao khát khám phá kiến thức mới lạ, theo đuổi xu hướng thời đại? Bạn thích làm việc với các công cụ kỹ thuật, các thiết bị hiện đại? Bạn có năng lực ngoại ngữ, tư duy logic và đam mê công nghệ? Vậy bạn chính là nhân tố “bí ẩn” đầy tiềm năng để phát triển trong lĩnh vực này.

   Hãy để UET giúp bạn khai phá bản thân và làm chủ những tri thức hấp dẫn, trở thành những tân cử nhân tài giỏi, đóng góp tích cực cho lĩnh vực Điện tử – Viễn thông của đất nước trong thời đại mới!

Bài viết liên quan:

Lựa chọn ngành Kỹ thuật năng lượng: Bước đệm trở thành công dân toàn cầu, nâng tầm sự nghiệp

Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu: Thị trường “khát” nhân lực, cơ hội việc làm rộng mở

Vật lý Kỹ thuật – Ngành học tiên phong trong lĩnh vực công nghệ mới

Sở hữu tấm bằng Kỹ sư Robot, nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty trong nước và quốc tế

Ngành Công nghệ Nông nghiệp: Lựa chọn phát triển tương lai từ xu hướng tất yếu và thế mạnh của đất nước

Ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa – Ngành học bắt nhịp với xu thế của thời đại

Bài viết liên quan