Trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN: Đẩy mạnh hợp tác nhà trường và doanh nghiệp tạo cơ hội cho sinh viên nhận học bổng thạc sĩ toàn phần và làm việc trong môi trường quốc tế

         Vào sáng ngày 31/8/2022, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức  Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác quốc tế với Wistron NeWeb Corporation (WNC) và Đại học Trung Chính (Đài Loan) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Lễ ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo, đặc biệt là lĩnh vực mạng truyền thông.

            Tham dự buổi lễ trực tiếp có Ông To Ming Chu – Giám đốc bộ phận Đào tạo – Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cùng đại diện của Công ty Wistron NeWeb Việt Nam. Về phía Trường ĐH Công nghệ có GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Hoài Sơn – Trưởng phòng KHCN&HTPT, TS. Nguyễn Ngọc An – Phó Trưởng phòng KHCN&HTPT, PGS.TS. Bùi Thanh Tùng – Phó Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông, TS. Bùi Đình Tú – Phó Chủ nhiệm khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano cùng đại diện các khoa, đơn vị trong Trường. Đồng thời, tham dự trực tuyến về phía ĐHQGHN có TS. Lê Tuấn Anh – Phó Trưởng ban Ban Hợp tác và phát triển; về phía Đại học Trung Chính có TS. Zhang-Hua Fong – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Wen-Kung Chang – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, đơn vị; về phía WNC có TS. Jeffrey Gau – Chủ tịch Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị Tập đoàn.

         Theo thỏa thuận, Trường ĐH Công nghệ sẽ giới thiệu các sinh viên ưu tú đến tham gia đào tạo và lấy bằng Thạc sĩ tại Khoa Điện của Đại học Trung Chính. Trong đó, WNC sẽ cung cấp học bổng 02 năm, cũng như cơ hội việc làm tại các cơ sở của WNC trên toàn cầu. TS. Zhang-Hua Fong, Hiệu trưởng Đại học Trung Chính, cho biết: “Trường ĐH Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu về lĩnh vực công nghệ. Từ năm 2018, Trường ĐH Công nghệ đã có nhiều giao lưu và hợp tác với Trường Đại học Trung Chính. Việc hợp tác giữa Trường ĐHCN và Wistron NeWeb Corporation – một công ty công nghệ trong lĩnh vực mạng truyền thông nổi tiếng trên thế giới sẽ thúc đẩy việc ươm mầm nhân tài xuyên quốc gia và hợp tác quốc tế giữa các doanh nghiệp và nhà trường”.

          Tại buổi lễ, GS.TS Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ nhấn mạnh: “Với quy mô đào tạo 6.000 sinh viên gồm các chương trình cử nhân, kỹ sư đến tiến sĩ, Trường ĐH Công nghệ là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Kỹ thuật điện tử viễn thông Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật Robot,  Cơ kỹ thuật , Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Vật lý kỹ thuật và công nghệ Nano, Kỹ thuật năng lượng, Kỹ thuật Robot, Công nghệ Hàng không vũ trụ, công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ nông nghiệp..

        Trong những năm gần đây, Trường ĐHCN – ĐHQGHN và Trường Đại học Trung Chính đã có nhiều hợp tác nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên. Sự hợp tác đã đạt được nhiều kết quả tích cực.. Một số sinh viên đã trở thành giảng viên của ĐHQGHN, một số đang làm việc tại phòng thí nghiệm của Giáo sư ĐH Trung Chính”.

GS.TS. Chử Đức Trình phát biểu tại buổi lễ

         GS nhấn mạnh việc gắn kết, hợp tác giữa các trường đại học và doanh nghiệp trong quá trình đào tạo luôn được Nhà trường chú trọng quan tâm. Phó Hiệu trưởng tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ giúp cho sinh viên Trường ĐH Công nghệ có cơ hội được học tập tại ĐH Trung Chính và đóng góp vào sự phát triển của Wistron NeWeb Corporation trong tương lai. 

          Lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ, ĐH Trung Chính và WNC đánh dấu một bước ngoặt mới trong mối quan hệ hợp tác, cùng phát triển giữa hai Nhà trường và doanh nghiệp, hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng, uy tín của ba bên.

Đại học Trung Chính (CCU) được thành lập năm 1890, là 1 trong 8 trường đại học đi đầu về Khoa học, công nghệ và kỹ thuật ở Đài Loan. Hiện tại, trường hiện có 7 khoa cung cấp 29 chương trình đại học, 44 chương trình thạc sĩ, 29 chương trình tiến sĩ, 17 chương trình sau đại học tại chức. Theo UniRank, CCU xếp thứ 21 tại quốc gia và thứ 1457 trên thế giới.

Wistron NeWeb Corporation (WNC) được thành lập vào năm 1996, chuyên thiết kế, phát triển và sản xuất các sản phẩm truyền thông tiên tiến. WNC có cơ sở tại Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á. WNC hoạt động trong các lĩnh vực công nghệ bao gồm băng thông rộng và di động, đa phương tiện và Internet Vạn vật, cũng như các lĩnh vực có dây và không dây, cung cấp mạng truyền thông, cơ sở hạ tầng mạng, nhà thông minh và các giải pháp hệ thống hỗ trợ lái xe tân tiến.

(UET-News)

Bài viết liên quan