Trường Đại học Công nghệ hợp tác mở chuyên ngành Công nghệ màn hình tiên tiến với LG Display Việt Nam Hải Phòng

Ngày 30/8/2023, tại Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng (LGDVH), Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) và LGDVH đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu và đặc biệt xây dựng chuyên ngành Công nghệ màn hình tiên tiến.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội có GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo phòng Khoa học công nghệ và hợp tác phát triển, phòng Công tác sinh viên, khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa, khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano.

Về phía Công ty LGDVH có sự tham dự của ông Suk Myung Su – Tổng giám đốc, ông Park Young Dall – Phó Tổng giám đốc, ông Park Cheol Kyun – Giám đốc khối công đoạn Module, ông Kim Jong Hyeon – Giám đốc nhân sự, lãnh đạo phòng Thiết bị tự động hóa và ban Đào tạo, tuyển dụng và các cựu sinh viên Trường ĐH Công nghệ hiện đang là Trưởng bộ phận, khối sản xuất.

Trong thời gian qua, Tập đoàn LG nói chung và LGDVH nói riêng đã đồng hành, hỗ trợ Trường ĐH Công nghệ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, đặc biệt là học bổng cho sinh viên. Nhiều cựu sinh viên UET hiện đang góp phần vào sự phát triển của các công ty LG Việt Nam. Dựa trên những thành công trong các lĩnh vực hợp tác trước đây, sự đồng hành của LGDVH về việc xây dựng chuyên ngành Công nghệ màn hình tiên tiến tại Trường ĐH Công nghệ đã trở thành bước tiến mới trong mối quan hệ này.

Phát biểu khai mạc, ông Suk Myung Su – Tổng giám đốc LGDVH bày tỏ sự vui mừng về việc hợp giữa hai bên và chia sẻ về LGDVH, ông Suk Myung Su cho biết: “LGDVH là công ty công nghệ hàng đầu thế giới chuyên sản xuất các loại màn hình sử dụng OLED. Với định hướng đầu tư phát triển lâu dài và đẩy mạnh mở rộng nhà máy tại Hải Phòng. Công ty có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nguồn nhân lực đào tạo bài bản, được đào tạo kỹ năng, chuyên môn từ các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam”.

Ông Suk Myung Su – Tổng giám đốc Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng

Bên cạnh đó, Tổng giám đốc Suk Myung Su đánh giá cao thương hiệu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Nhà trường. Tổng Giám đốc Suk Myung Su khẳng định: “Sinh viên UET tốt nghiệp được các doanh nghiệp đánh giá cao về khả năng chuyên môn, năng lực đáp ứng chuyên ngành trong công việc. Trong khi đó, LGDVH phát triển dựa trên những kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn, luôn cung cấp những bài toán thực tế giúp sinh viên UET được thử thách, nắm bắt cơ hội mới trong thời đại 4.0. LGDVH mong muốn hai bên hợp tác, làm việc tích cực và có trách nhiệm để tiến tới xây dựng chuyên ngành Công nghệ màn hình tiên tiến tại UET. Với việc hợp tác này, sinh viên sẽ được tiếp cận thực tế tại doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong thời gian ngắn hạn và dài hạn cho doanh nghiệp”.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ gửi lời cảm ơn đến Công ty LG Việt Nam nói chung và LGDVH nói riêng đã đồng hành, hỗ trợ và mở ra nhiều cơ hội hợp tác đào tạo, nghiên cứu, đặc biệt là đánh giá cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Trường. Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Trường ĐH Công nghệ là một thành viên tích cực của ĐHQGHN với gần 20 năm thành lập và 25 năm truyền thống, đến nay Trường có 8 khoa, viện đào tạo với 18 chương trình đào tạo đều hướng đến sinh viên chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật. Ngoài những lĩnh vực đào tạo từ khi thành lập gồm Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Cơ học kỹ thuật và tự động hóa, Vật lý kỹ thuật, thì hiện nay Trường thành lập thêm các đơn vị nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển công nghệ kỹ thuật tại Việt Nam và trên thế giới, cụ thể là Khoa Công nghệ xây dựng – giao thông, Viện Công nghệ Hàng không vũ trụ, Viện Trí tuệ nhân tạo. Với sứ mạng bồi dưỡng nhân tài và đặt mục tiêu hàng đầu là chất lượng đào tạo, đặc biệt là cam kết chất lượng đầu ra của sinh viên, Trường đã xây dựng giá trị cốt lõi: Đổi mới sáng tạo – Hợp tác – Chất lượng cao – Nhân văn”.

GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ 

Hiệu trưởng Chử Đức Trình khẳng định: “Chuyên ngành Công nghệ màn hình tiên tiến thuộc chương trình đào tạo Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử là một chuyên ngành mới ở Việt Nam và đầu tiên tại ĐHQGHN. Chuyên ngành này có được sự tham gia, đồng hành và chia sẻ cơ sở thực hành, thực tập của LGDVH từ khi sinh viên còn ngồi trên ghế Nhà trường. Năm 2023, Nhà trường tuyển sinh gần 2.000 sinh viên với chất lượng tốt, trong đó ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử là một trong những ngành thu hút tuyển sinh với điểm đầu vào cao”. Dựa trên những điều kiện này, Hiệu trưởng tin tưởng rằng: “Chất lượng đào tạo sẽ được nâng cao và là động lực đào tạo của hai bên để có lứa sinh viên tốt nghiệp đầu tiên xuất sắc, đáp ứng yêu cầu của xã hội nói chung và LGDVH nói riêng. Nhà trường hi vọng trong thời gian tới sẽ nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ phía LGDVH trong việc quảng bá tuyển sinh từ Hải Phòng và khu vực lân cận để hợp tác của hai bên gắn kết hơn nữa và tạo nguồn cán bộ lâu dài cho Công ty”.

Tại buổi lễ, đại diện hai đơn vị đã ký biên bản ghi nhớ chính thức, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác này. Hai bên nhất trí thiết lập và khuyến khích các hoạt động hợp tác đào tạo, tuyển dụng và xây dựng chuyên ngành Công nghệ màn hình tiên tiến tại Trường ĐH Công nghệ.

GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ và ông Suk Myung Su – Tổng giám đốc LGDVH ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Công nghệ và LG Display Việt Nam Hải Phòng đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn những cơ hội hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Đoàn Trường ĐH Công nghệ chụp ảnh kỉ niệm tại trung tâm đào tạo của LGDVH

Đoàn Trường ĐH Công nghệ tham quan cơ sở vật chất trung tâm đào tạo của LGDVH

 Ông Park Young Dall – Phó Tổng giám đốc LGDVH tặng quà lưu niệm cho đoàn Trường ĐH Công nghệ

GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ tặng quà lưu niệm cho LGDVH

Sinh viên Trường ĐH Công nghệ chụp ảnh kỉ niệm tại LGDVH

Bài viết liên quan:

Cơ hội học bổng, thực tập và việc làm cho sinh viên Trường ĐH Công nghệ tại Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ với Công ty LG Electronics R&D Việt Nam

Trường Đại học Công nghệ hợp tác mở chuyên ngành Công nghệ màn hình tiên tiến với LG Display Việt Nam

(UET-News)

Bài viết liên quan