Tăng cường trao đổi kinh nghiệm công tác quản trị đại học giữa Trường Đại học Công nghệ và Trường Đại học Công nghệ Chiba, Nhật Bản

       Ngày 25/07/2019, Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN), Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn Trường Đại học Công nghệ Chiba, Nhật Bản do ông Takeda Yashuhiro –Trưởng phòng Hành chính tổng hợp dẫn đoàn. Mục đích của chuyến tham quan lần này nhằm tăng cường hợp tác và trao đổi kinh nghiệm về quản trị đại học giữa hai bên.

        Tham gia đoàn làm việc về phía Trường ĐH Công nghệ Chiba còn có ông Iriyama Mitsuhiro – Phó trưởng phòng hỗ trợ nghiên cứu và xúc tiến đầu tư cùng đại diện các phòng Đào tạo, Tổ chức cán bộ, Công tác sinh viên.

       Tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCN cùng đại diện lãnh đạo phòng ban chức năng, đại diện lãnh đạo các Khoa trong trường.

Đoàn Trường Đại học Công nghệ Chiba, Nhật Bản do ông Takeda Yashuhiro dẫn đoàn

        Trường ĐHCN và Trường ĐH Công nghệ Chiba có quan hệ hợp tác từ năm 2013 và được thúc đẩy mạnh mẽ từ năm 2017 bằng việc Trường ĐH Công nghệ Chiba hỗ trợ Trường ĐHCN xây dựng và phát triển chương trình đào tạo Kỹ thuật robot tại khoa Điện tử viễn thông và xúc tiến các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên thường niên.Đến nay, Trường ĐHCN đã cử 8 lượt cán bộ và 20 lượt sinh viên sang trao đổi, làm việc, học tập ngắn hạn tại Trường ĐH Công nghệ Chiba. Đặc biệt, trong năm học 2018-2019 vừa qua, GS Osamu Setokuma – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Công nghệ Chiba đã tham dự Lễ khai giảng khóa đầu tiên đào tạo kỹ sư Kỹ thuật robot và GS. Ken Tomiyama – Trung tâm nghiên cứu công nghệ robot tương lai đã trực tiếp giảng dạy cho sinh viên ngành Kỹ thuật robot do Trường ĐHCN và Trường Đại học Chiba hợp tác xây dựng. Trong những năm tiếp theo, chương trình trao đổi giảng viên, cán bộ nghiên cứu hằng năm là một trong những nội dung để đảm bảo chất lượng đào tạo và nghiên cứu cho ngành Kỹ thuật robot.

Chủ tịch hội đồng quản trị Osamu Setokuma (bên trái), GS. Kazuhito Komiya (bên phải) và PGS.TS. Nguyễn Việt Hà (ở giữa) ký kết thỏa thuận hợp tác trong chuyến đến thăm và làm việc năm 2017

GS. Ken Tomiyama – Trung tâm nghiên cứu công nghệ robot tương lai đã trực tiếp giảng dạy cho sinh viên ngành Kỹ thuật robot

       Phó Hiệu trưởng Nguyễn Anh Thái đã bày tỏ sự vui mừng về việc Trường Đại học Công nghệ Chiba đến thăm và làm việc với Trường ĐHCN lần này để thảo luận các vấn đề liên quan đến kinh nghiệm quản lý trong công tác quản trị đại học. Nhà trường hy vọng buổi làm việc trao đổi trên tinh thần cởi mở, thân thiện nhằm góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên. Trên cơ sở những trao đổi trong lĩnh vực khoa học công nghệ, hợp tác phát triển, đào tạo, công tác người học, việc làm của sinh viên, … Nhà trường mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp tích cực từ phía Trường Đại học Công nghệ Chiba để nâng cao năng lực quản trị đại học của Trường ĐHCN.

      Trong quá trình thảo luận, hai bên đã có những trao đổi thẳng thắn, cởi mở về nội dung cơ sở vật chất, trang thiết bị, tổ chức cán bộ, công tác giảng dạy và đào tạo… của Trường ĐHCN. Từ đó, Trường ĐHCN và Trường Đại học Công nghệ Chiba mong muốn trong tương lai có thể mở ra cơ hội để cùng thực hiện các dự án công nghệ có tính áp dụng thực tiễn lớn, ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực.

     Kết thúc ngày làm việc, ông Takeda Yashuhiro đánh giá chuyến thăm lần này tới Trường ĐHCN đã đạt được hiệu quả cao. Đồng thời mong muốn cả hai bên cùng tích cực trao đổi nghiên cứu chuyên môn cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua các chương trình trao đổi cán bộ, sự phối hợp trong dự án hợp tác xây dựng chương trình đào tạo Kỹ thuật robot và thực hiện các dự án công nghệ có tính áp dụng thực tiễn lớn, ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực.

(UET-News)

Bài viết liên quan