Sinh viên Trường ĐH Công nghệ với cơ hội đào tạo, tuyển dụng tại Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam

Ngày 20/5/2023, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam (gọi tắt là NATV) tổ chức “Giới thiệu chương trình liên kết đào tạo kỹ sư tài năng” dành cho sinh viên, tại nhà G3.

Tham dự hội thảo về phía Trường ĐH Công nghệ có TS. Bùi Trung Ninh – Trưởng phòng Công tác sinh viên, PGS.TS. Đặng Thế Ba – Phó Chủ nhiệm khoa Cơ học kỹ thuật và tự động hóa, TS. Bùi Đình Tú – Phó Chủ nhiệm khoa Vật lý kỹ thuật và công nghệ nano. Về phía Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam có ông Hamaguchi Junya – Phó Tổng giám đốc, ông Ehara Takeo – Giám đốc bộ phận thiết kế khung gầm xe cùng đại diện lãnh đạo các phòng Đào tạo, tuyển dụng; phòng Thiết kế điện, điện tử.

Hội thảo này nằm trong khuôn khổ hợp tác được ký kết giữa Nhà trường và công ty NATV từ năm 2018 nhằm thúc đẩy sự hợp tác giữa hai bên. Năm 2023 là năm thứ 6, hai bên phối hợp tổ chức chương trình với mục tiêu tuyển dụng được ứng viên ưu tú vào chương trình đào tạo và làm việc tại công ty sau khi tốt nghiệp.

Tiếp nối sự thành công trong 6 năm hợp tác với Trường ĐH Công nghệ, Công ty NATV tổ chức buổi hội thảo hấp dẫn về chương trình đào tạo tuyển dụng tới sinh viên năm cuối của Nhà trường. Ông Hamaguchi Junya – Phó Tổng giám đốc khẳng định: “Với sự phối hợp của Nhà trường, chương trình này rất bổ ích dành cho sinh viên tài năng. Cho đến nay, công ty có gần 300 cán bộ là cựu sinh viên của Trường đang công tác và cống hiến vào sự phát triển của công ty”. Bên cạnh đó, ông Hamaguchi Junya đánh giá cao những cựu sinh viên Trường ĐHCN hiện đang làm việc tại công ty. Họ đều làm việc với tinh thần hăng say, cầu tiến và đạt nhiều kết quả tốt. Phó Tổng giám đốc đã chia sẻ về lĩnh vực sản xuất ô tô của Tập đoàn Nissan nói chung và Công ty NATV nói riêng. Công ty NATV là công ty đang đảm nhận việc thiết kế hơn 65% dữ liệu CAD đối với xe Nissan trên toàn thế giới. Trong năm vừa qua, đã có trên 3.167.000 chiếc ô tô Nissan bán ra, chiếm 5% tổng lượng xe bán ra trên phạm vi toàn cầu. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp sau khi vào công ty sẽ đảm nhận những công việc liên quan đến thiết kế ô tô. Việc tự tay tạo ra những chiếc xe Nissan sẽ là động lực, niềm tự hào của bản thân.

Ông Hamaguchi Junya – Phó Tổng giám đốc NATV Việt Nam phát biểu tại hội thảo

Hợp tác giữa NATV và Trường ĐH Công nghệ là một hình mẫu về sự phối hợp giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong việc thiết kế chương trình, đàotạo và tuyển dụng nhân lực chất lượng cao. TS. Bùi Trung Ninh – Trưởng phòng Công tác sinh viên nhấn mạnh:“Buổi hội thảo là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội thực tập đúng chuyên ngành đào tạo tại doanh nghiệp có uy tín”. Ngoài ra, sinh viên của Trường không chỉ học tập và nghiên cứu giỏi mà còn có khả năng sáng tạo, có tư duy và kỹ năng mềm tốt. Vì vậy, tỷ lệ sinh viên sau một năm tốt nghiệp có việc làm của Nhà trường luôn ổn định ở mức rất cao (lên đến 99%) với mức thu nhập bình quân khoảng 15 triệu đồng/tháng.

TS. Bùi Trung Ninh – Trưởng phòng Công tác sinh viên phát biểu tại hội thảo

Trong quá trình thực hiện chương trình liên kết, một số cựu sinh viên đã có những đánh giá khi tham gia chương trình hợp tác và hiện nay đang làm việc tại NATV. Cựu sinh viên khoa Điện tử viễn thông Nguyễn Thị Ngoan – Phó Trưởng phòng Thiết kế điện, điện tử cho biết: “Tôi bắt đầu làm việc tại NATV từ năm 2012, tôi cảm thấy đây là môi trường làm việc chuyên nghiệp với nhiều cơ hội phát triển bản thân. Tôi được làm việc với nhiều người trên thế giới, cảm nhận tính toàn cầu hóa trong công việc. Từ đó, tôi phát triển thêm nhiều cơ hội làm việc, gặp gỡ, giao lưu, học hỏi với mọi người giúp tôi có thể phát triển, hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Bên cạnh đó, chế độ chính sách và phúc lợi của công ty hấp dẫn với nhiều hoạt động công đoàn, cộng đồng”.

Cựu sinh viên khoa Điện tử viễn thông Nguyễn Thị Ngoan – Phó Trưởng phòng Thiết kế điện, điện tử NATV Việt Nam

Chương trình đào tạo sẽ được công ty NATV hỗ trợ toàn bộ chi phí cho sinh viên trong suốt quá trình đào tạo về kiến thức, kỹ năng liên quan đến lĩnh vực sản xuất ô tô, cụ thể kiến thức kỹ thuật về cơ giới hóa, công nghiệp xe hơi, công nghiệp điện tử; kỹ năng thao tác CAD; quy trình tư duy kỹ thuật; đào tạo tiếng Nhật, tác phong làm việc. Sau 01 năm đào tạo, sinh viên sẽ có cơ hội được làm việc thông qua quá trình tuyển dụng tại công ty.

Sinh viên có nguyện vọng tham gia chương trình có thể tìm hiểu chương trình chi tiết tại đây.

(UET-News)

Bài viết liên quan