Ngày hội sáng tạo công nghệ Innovation day 2019 và Hội trại truyền thống chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập, 20 năm truyền thống

   Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập, 20 năm truyền thống và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, Đoàn Thanh niên (Trường Đại học Công nghệ) đã tổ chức các chương trình gồm “Ngày hội Sáng tạo công nghệ – Innovation Day 2019” và “Ngày hội truyền thống – UET Connect 2019” vào ngày 20/11, tại quảng trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

   Tham gia chương trình,về phía ĐHQGHN có PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN, đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn ĐHQGHN. Về phía Trung ương Đoàn Thanh niên có đồng chí Nguyễn Minh Triết –Trưởng ban Thanh niên trường học TW Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam. Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Chử Đức Trình –Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Trần Xuân Tú – Trưởng phòng KHCN&HTPT, ThS. Phạm Duy Hưng – Trưởng phòng Hành chính quản trị cùng đại diện lãnh đạo các khoa. Cơ quan hợp tác có ông Đỗ Đức Dũng – Giám đốc bộ phận giải pháp phần mềm Trung tâm SVMC, Ông Nguyễn Việt Phương – Giám đốc Dự án hợp tác Đại học khu vực Miền Bắc (Vintech City) cùng các đơn vị như Công ty TNHH một thành viên Tek Experts; Trung Tâm Công nghệ thông tin Mobifone, Công ty TNHH Rikkeisoft…

     Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Chử Đức Trình chia sẻ về những ngày đầu thành lập Khoa Công nghệ và Trường ĐHCN, ngày 18/10/1999 Khoa Công nghệ trực thuộc ĐHQGHN được thành lập với nền tảng khoa CNTT và khoa Công nghệ điện tử viễn thông (tách ra từ khoa Toán Cơ Tin học và khoa Vật Lý thuộc Trường ĐH Tổng hợp – ĐHQGHN). Sau đó 5 năm, vào ngày 25/5/2004 Trường ĐHCN được thành lập với sự kết hợp của Khoa Công nghệ và Trung tâm đào tạo bồi dưỡng Cơ học. Nhà trường luôn phát triển tiêu chí xây dựng trường đại học tập trung đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu đỉnh cao và sau 20 năm xây dựng, trưởng thành Trường đã có 7 khoa đào tạo với quy mô đào tạo 5.000 sinh viên và được đánh giá là một trong trường đại học đào tạo công nghệ kỹ thuật hàng đầu toàn quốc và có uy tín trên khu vực, thế giới. Những năm qua, để xây dựng được trường đại học nghiên cứu khoa học, thầy và trò Trường ĐHCN luôn đặt trọng tâm vào đổi mới, sáng tạo quá trình đào tạo chất lượng cao và nghiên cứu khoa học. Vì vậy,đối với sinh viên Nhà trường nghiên cứu khoa học đã trở thành thói quen hằng ngày, ngay từ năm thứ nhất các thầy cô ở các khoa đã truyền lửa nghiên cứu đối với từng sinh viên. Nhiều bạn đã đến tham gia các phòng thí nghiệm và đạt thành tích cao trong nghiên cứu như các bài báo đăng trên tạp chí quốc tế, giải thưởng khoa học quốc gia và quốc tế. Điều này đã trở thành một trong nhưng tiêu chí để khẳng định Trường ĐHCN đào tạo sinh viên định hướng nghiên cứu. PGS đã nhấn mạnh đối với sinh viên nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất là học tập và phải mang tinh thần đổi mới sáng tạo vào trong nghiên cứu, bài học.

Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình đã phát động phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học và hội trại truyền thống của Trường ĐHCN

    Tại chương trình, Phó Hiệu trưởng đã phát động phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học và hội trại truyền thống của Trường ĐHCN.

Phần Hội trại truyền thống thu hút được sự quan tâm của sinh viên

    Tiếp nối chương trình là, chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo Công nghệ” với 6 đội chơi vượt quanhiều đội chơi khác để có mặt ở đây ngày hôm nay. Đó là đội 99D1, Ice Tea Team, Thirty Five Team, UET_JAP, Hai Con Tôm, GiUET. Tại vòng chung kết, mỗi đội thi đã trình bày ý tưởng của nhóm trong vòng 15 phút. Cụ thể, 99D1 với ý tưởng Tận dụng nguồn lao động nhàn rỗi- giải quyết vấn đề của data entry – trồng cây xanh bảo vệ môi trường; Thirty Five Team với ý tưởng Giường I.o.T hỗ trợ người mất khả năng vận động tay chân; UET_JAP với ý tưởng Thiết bị cảnh báo giao thông; Hai Con Tôm với ý tưởng Kiểm soát và phát hiện bệnh trên thuỷ sản; GiUET với ý tưởng Giải pháp công nghệ xe buýt thông minh trong đô thị.

    Sau khi 06 đội thi trình bày ý tưởng và trả lời các câu hỏi, dựa trên 3 tiêu chí là tính sáng tạo, tính khả thi, ý nghĩa – tác động để đánh giá ý tưởng Ban Giám khảo đã lựa chọn ra các đội đoạt giải là: giải Nhất thuộc về đội Thirty Five Team (sinh viên Cao Nguyễn Hùng, Nguyễn Đình Nhật Tân); giải Nhì dành cho đội Hai con tôm (sinh viên Vũ Văn Định, Nguyễn Xuân Trường); giải trẻ triển vọng thuộc về đội Ice tea team (sinh viên Kiều Văn Tuyên, Ngô Xuân Bách và Phạm Ngọc Hoa).

Nhiều cá nhân tập thể được khen thưởng tại Đêm hội trại “UET Connect” 

    Cùng ngày, tại Đêm hội trại “UET Connect” nhiều cá nhân, tập thể đã nhận được khen thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội … vì  những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Đại học, Cao đẳng, Học viện Thủ đô năm học 2018 – 2019. Đặc biệt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHCN đã nhận Cờ thi đua của Thành đoàn. Ngoài ra, 55 sinh viên được nhận Giấy chứng nhận sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2018 – 2019.

Tại Đêm hội trại “UET Connect” nhiều tiết mục văn nghệ của sinh viên đạt các giải thưởng cao

    Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên đã chọn ra các gian trại và đội xuất sắc để trao các Giải Trại và Giải Gala văn nghệ.

    Các chuỗi hoạt động của chương trình “Ngày hội Sáng tạo công nghệ – Innovation Day 2019” và “Ngày hội truyền thống – UET Connect 2019” kết thúc vào đêm ngày 20/11/2019, đã để lại dấu ấn khó quên đối với sinh viên, cán bộ Trường ĐHCN. Đồng thời, nhắc nhở mỗi sinh viên, cán bộ những truyền thống tốt đẹp của Nhà trường trong suốt chặng đường 20 năm vừa qua và tiếp tục kế thừa, phát huy những truyền thống đó trên con đường phát triển sắp tới.

Tuyết Nga (UET-News)

Bài viết liên quan