Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ và Trường Đại học Cheng Kung, Đài Loan

     Sáng ngày 14/03, khoa Vật lý kỹ thuật & Công nghệ nano và Viện Công nghệ Hàng không vũ trụ – Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) đã tổ chức Lễ ký kết biên bản hợp tác toàn diện về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên và sinh viên với khoa Kỹ thuật, Đại học Quốc Gia Cheng Kung (NCKU), Đài Loan tại nhà E3.

   Tham dự buổi lễ, về phía trường ĐHCN có PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường, TS. Phạm Minh Triển – Phó trưởng phòng KHCN&HTPT, PGS.TS. Phạm Đức Thắng – Chủ nhiệm khoa VLKT&CNNN, PGS.TS. Trương Ninh Thuận – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Hàng không vũ trụ. Về phía Đại học Quốc Gia Cheng Kung có ông Woei-Shyan Lee – Chủ nhiệm khoa Trường kỹ thuật vật lý và công nghệ nano; ông Jyh-ming Ting – Bộ môn khoa học và kỹ thuật vật liệu.        

     

PGS.TS. Phạm Đức Thắng ký kết hợp tác với Khoa Kỹ thuật, Đại học Quốc Gia Cheng Kung (Đài Loan)

PGS.TS. Trương Ninh Thuận ký kết hợp tác với Đại học Quốc Gia Cheng Kung, Đài Loan

   Nội dung hợp tác giữa hai bên là đào tạo, hợp tác nghiên cứu phát triển công nghệ. Về đào tạo, hai bên thực hiện các chương trình trao đổi cán bộ, sinh viên và đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh. Về hợp tác nghiên cứu phát triển công nghệ sẽ cùng trao đổi để đồng tổ chức hội nghị, hội thảo và công bố chung về các bài báo khoa học.

PGS.TS. Phạm Bảo Sơn trao tặng quà lưu niệm cho đại diện Đại học Quốc Gia Cheng Kung, Đài Loan

    Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn và đại diện NCKU đều mong muốn 2 bên sẽ đẩy mạnh hợp tác trong việc trao đổi sinh viên và giảng viên 2 nước, phát triển các chương trình giảng dạy chung, hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Đồng thời, hai bên sẽ hướng đến việc trao đổi và chia sẻ tài liệu giảng dạy và học thuật, ấn phẩm, tài liệu tham khảo và các các kết quả nghiên cứu. Cả hai bên cũng đã thống nhất triển khai việc đồng hướng dẫn học viên cao học, nghiên cứu sinh để thực hiện các đề tài nghiên cứu chung, và hàng năm sẽ tổ chức hội thảo để báo cáo, trao đổi, thảo luận các kết quả nghiên cứu.

Tuyết Nga (UET-News)

Đại học Quốc Gia Cheng Kung được thành lập vào năm 1931, là một trong những trường đại học tổng hợp/đa ngành hàng đầu của Đài Loan. Đại học Cheng Kung nằm ở Thành phố Đài Nam và được coi là trung tâm khoa học công nghệ quan trọng với môi trường lý tưởng cho học tập và nghiên cứu.

Đại học Cheng Kung được công nhận là trường đứng thứ 32 trong các trường đại học nổi tiếng hàng đầu khu vực Châu Á và Top 300 Thế giới (QS, 2011; ARWU, 2010).  

Trong chiến lược phát triển của mình, Đại học Cheng Kung hướng tới Top 100 các trường đại học tốt nhất thế giới. Trong đó việc cung cấp học bổng và thu hút các sinh viên xuất sắc từ tất cả các châu lục là một trong những mục tiêu nhằm thực hiện chiến lược này.

NCKU có 9 trường chuyên khoa thuộc các ngành như Giáo dục đại cương, Khoa học, Kỹ sư điện, Khoa học máy tính, Quy hoạch và thiết kế, Quản lý, Y khoa, Khoa học môi trường, Sinh học và Công nghệ sinh học.

Bài viết liên quan