Hợp tác chuyển giao Chương trình Đào tạo Kỹ thuật Robot giữa Trường ĐH Công nghệ Chiba, Nhật Bản và Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN

     Trên tinh thần hợp tác sâu rộng và toàn diện cả về chia sẻ chương trình đào tạo, kết quả nghiên cứu, trao đổi sinh viên lẫn trao đổi cán bộ hàng năm, đoàn cán bộ trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN bao gồm TS. Hoàng Văn Xiêm  (Khoa Điện tử viễn thông) và TS. Trần Thanh Tùng (Khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa) đã có chuyến công tác từ ngày 08/07-18/08/2019 tại trường Đại học Công nghệ Chiba, Nhật Bản.

     Chương trình trao đổi hợp tác cán bộ lần này bao gồm 03 nội dung chính:

     1. Tham quan, học tập mô hình đào tạo chương trình Kỹ thuật Robot tại trường ĐH Công nghệ Chiba;

     2. Nghiên cứu, chuyển giao các bài thực hành, thực tập thuộc Lab1 và Lab2 trong chương trình đào tạo Kỹ thuật Robot tại trường ĐHCN, ĐHQGHN;

     3. Nghiên cứu và tìm hiểu hệ thống Robot Pimouse, được xây dựng và phát triển bởi các giáo sư tại trường ĐH Công nghệ Chiba.

    Trường ĐHCN và Trường ĐH Chiba có quan hệ hợp tác từ năm 2013 và được thúc đẩy mạnh mẽ từ năm 2017 bằng việc Trường ĐH Chiba hỗ trợ Trường ĐHCN xây dựng và phát triển chương trình đào tạo Kỹ thuật robot tại khoa Điện tử viễn thông và xúc tiến các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên thường niên. Đến nay, Trường ĐHCN đã cử 10 lượt cán bộ và 30 lượt sinh viên sang trao đổi, làm việc, học tập ngắn hạn tại Trường ĐH Công nghệ Chiba. Đặc biệt, trong năm học 2018-2019 vừa qua, GS Osamu Setokuma – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Công nghệ Chiba đã tham dự Lễ khai giảng khóa đầu tiên đào tạo kỹ sư Kỹ thuật robot và GS. Ken Tomiyama – Trung tâm nghiên cứu công nghệ robot tương lai đã trực tiếp giảng dạy cho sinh viên ngành Kỹ thuật robot do Trường ĐHCN và Trường Đại học Chiba hợp tác xây dựng. Trong những năm tiếp theo, chương trình trao đổi giảng viên, cán bộ nghiên cứu hằng năm là một trong những nội dung để đảm bảo chất lượng đào tạo và nghiên cứu cho ngành Kỹ thuật robot.

    Một số hình ảnh cũng như kết quả của chuyến công tác như sau:

Khu học xá Shin-narashino, Trường ĐH Công nghệ Chiba (Ảnh website)

Sinh viên năm 2 báo cáo cuối kỳ học phần Thiết kế và chế tạo Robot tự Cân bằng

Cán bộ trường ĐHCN tham quan và thực hành tại xưởng thực hành cơ khí

Cán bộ trường ĐHCN tham gia thiết kế và chế tạo Robot của Lab 1, Lab 2

Sản phẩm thiết kế và chế tạo cho Lab 2 về Robot của cán bộ trường ĐHCN

Một số sản phẩm Robot tiêu biểu của trung tâm fuRo

Giao lưu cùng các cán bộ, sinh viên nghiên cứu tại Trung tâm robot Tương lai fuRO

(UET-News)

Bài viết liên quan