Hội thảo quốc tế “Tác động của khí hậu và môi trường đến hoạt động thể chất và giấc ngủ”

Hội thảo quốc tế “Tác động của khí hậu và môi trường đến hoạt động thể chất và giấc ngủ” (Impacts of climate and the environment on physical activity and sleep) do Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET) đã tổ chức tại Hội trường Sunwah vào ngày 30/11/2023.

Hội thảo này là một trong những hoạt động khoa học tháng 11 của Trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN, đồng thời nằm trong chuỗi hoạt động đánh dấu 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Anh Quốc và 30 năm có mặt của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội thảo, GS. TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ cho biết: “Trong thời gian tới, bên cạnh những ngành khoa học mang tính truyền thống và thế mạnh về đào tạo, nghiên cứu khoa học, Trường ĐH Công nghệ sẽ chú trọng những nghiên cứu liên ngành, giá trị liên ngành làm tăng chất lượng cuộc sống của người dân, bảo vệ môi trường và làm giảm tác động khí hậu. Hội thảo này chính là một trong những minh chứng cho các cam kết đó”. GS. TS Chử Đức Trình cũng gửi lời cảm ơn tới Hội đồng Anh tại Việt Nam đã đồng hành về lĩnh vực khoa học công nghệ và hợp tác phát triển cùng Trường ĐH Công nghệ trong những năm qua.

GS. TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ

Hội thảo đã thu hút cán bộ, giảng viên và một số nghiên cứu sinh, học viên cao học của Khoa Điện tử viễn thông, Khoa Công nghệ thông tin cùng các nhà khoa học thuộc các trường đại học thành viên của ĐHQGHN và các trường đại học, viện nghiên cứu tại Việt Nam, nước ngoài có cùng sự quan tâm tới tác động của khí hậu, môi trường tới hoạt động thể chất và giấc ngủ gồm Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học VinUni, ĐH Fullbright Việt Nam, ĐH Portsmouth, Trường Đại học Queen Mary, University London (Vương quốc Anh), ĐH Khoa học Ứng dụng Tokyo….

Tại hội thảo, các diễn giả đã lắng nghe 2 báo cáo toàn thể của GS. Raymond Lee, Trường ĐH Portsmouth, Vương Quốc Anh và GS.TSKH. Dương Quý Sỹ Chủ tịch Hội Y học Giấc Ngủ Việt Nam, và 16 báo cáo mời đến từ các diễn giả trong và ngoài nước, tập trung vào tác động của sự biến đổi khí hậu và môi trường tới hoạt động thể chất và chất lượng giấc ngủ dưới nhiều cách tiếp cận khác nhau như y khoa, vật lý, điện tử, điện ảnh, nhiếp ảnh và kiến trúc.

GS. Raymond Lee, Trường ĐH Portsmouth, Vương Quốc Anh

Hội thảo đã kết thúc thành công trong việc kết nối và trở thành diễn đàn trao đổi học thuật giữa các chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ các lĩnh vực môi trường, khí hậu và sức khỏe con người.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

(UET-News)

Bài viết liên quan