Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN (UET – VNU) được biết đến không chỉ là một trong những ngôi trường đại học đào tạo hàng đầu về lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, mà còn là trường có rất nhiều loại học bổng giá trị dành cho

Sinh viên UET “ẵm trọn” học bổng “nghìn đô” trong 4 năm liên tiếp

Bắt đầu

End

    Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN (UET – VNU) được biết đến không chỉ là một trong những ngôi trường đại học đào tạo hàng đầu về lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, mà còn là trường có rất nhiều loại học bổng giá trị dành cho sinh viên. Là một trong số những “hunter” tài năng, sinh viên Bùi Minh Hiếu – Ngành Kỹ thuật Robot, Khoa Điện tử Viễn thông đã “săn” thành công học bổng ADF của Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc, tổng giá trị 8.000 USD trong 4 năm học liên tiếp (2.000 USD/năm) và các học bổng khuyến khích học tập.

    Học bổng vừa là phần thưởng, vừa là nguồn động lực để vươn lên trong học tập

   Trở thành thủ khoa tuyển sinh khóa QH-2019-I/CQ của Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN, Bùi Minh Hiếu đã vinh dự trở thành gương mặt sinh viên tiêu biểu nhận học bổng ADF, Hàn Quốc với trị giá 2.000 USD/năm và duy trì được học bổng này trong suốt thời gian học tập của mình với tổng giá trị học bổng lên tới 8.000 USD trong suốt 4 năm học.

    Chia sẻ về niềm hạnh phúc khi học bổng không chỉ là phần thưởng quý giá mà UET và Quỹ ADF trao cơ hội, mà còn là nguồn động lực to lớn trong học tập và nghiên cứu, Minh Hiếu bày tỏ: “Học bổng ADF thật sự là một món quá lớn và ý nghĩa hỗ trợ em trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như giúp đỡ gia đình chi trả các khoản chi phí nhất định. Học bổng này đã mang lại cho em cơ hội nâng cao trải nghiệm, trau dồi kỹ năng như học thêm về ngoại ngữ, thi các chứng chỉ nghề nghiệp quan trọng, thực hiện các thí nghiệm chế tạo Robot…Do đó, em cảm thấy thực sự rất may mắn khi nhận được học bổng ADF, bởi học bổng đã giúp em theo đuổi lĩnh vực mình yêu thích.”

    Xuất thân trong gia đình làm nông, Hiếu ý thức được rằng, bản thân luôn phải nỗ lực, phấn đấu không ngừng để phát triển tương lai, sự nghiệp của mình. Lựa chọn UET đối với chàng sinh viên trẻ tuổi luôn là sự lựa chọn đúng đắn nhất, bởi nơi đây không chỉ đem lại cho Hiếu những kiến thức và kỹ năng bổ ích, môi trường năng động với những người thầy nhiệt huyết, những người bạn tuyệt vời, mà còn là nguồn học bổng phong phú, đa dạng, hỗ trợ cho mỗi sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tinh thần vươn lên trong học tập, rèn luyện.

Bùi Minh Hiếu – Thủ khoa tuyển sinh khóa QH-2019 (đứng thứ hai, bên phải ảnh) nhận học bổng Thủ khoa tuyển sinh của Quỹ Phát triển Châu Á, Hàn Quốc

    Không những chăm chỉ, nỗ lực vươn lên trong học tập, Minh Hiếu còn tích cực tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học. Nhờ sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của thầy cô, sự hỗ trợ động viên từ bạn bè, Hiếu đã đạt giải ba tại Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Khoa, với đề tài: “Ứng dụng xử lý ảnh cho robot Yumi”. Với kết quả này, Hiếu càng bày tỏ quyết tâm cố gắng hơn nữa nhằm tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để bứt phá trên con đường nghiên cứu trong tương lai.

   Chính bởi thái độ nghiêm túc, cầu thị và ham học hỏi ấy, Bùi Minh Hiếu ngoài việc “rinh” thành công học bổng “nghìn đô” của Hàn Quốc, còn trở thành tấm gương sáng tại Khoa Điện tử Viễn thông bởi kết quả học tập luôn ở “top” đầu, vinh dự nhận học bổng khuyến khích học tập của Nhà trường suốt các năm học từ 2019 đến 2023.

    Duy trì “cú đúp” học bổng trong nhiều năm liên tiếp, Minh Hiếu có “tips” gì đặc biệt?

   Việc nhận học bổng từ những ngày đầu tiên bước chân vào trường đã là một niềm vui đối với Bùi Minh Hiếu nói riêng và sinh viên nói chung, nhưng để duy trì được việc nhận học bổng hằng năm cũng không phải điều dễ dàng. Minh Hiếu cho biết: “Để tiếp tục nhận học bổng ADF trong những năm học tiếp theo, em phải làm báo cáo kết quả học tập của năm học cũng như kế hoạch học tập của năm tiếp theo và đảm bảo kết quả học tập phải đạt từ 3.2 trở lên. Em hoàn toàn tự tin có thể hoàn thành tốt những yêu cầu của Quỹ để phấn đấu duy trì học bổng trong suốt 4,5 năm học”.

   Nhớ lại những ngày đầu tập tành “săn” học bổng, Minh Hiếu tiết lộ, lần đầu tiên làm hồ sơ xét duyệt nên còn khá lúng túng, hay thiếu giấy tờ, sai mẫu đơn… thế nhưng nhờ thầy cô nhiệt tình giúp đỡ, Hiếu đã từng bước hoàn thiện quy trình để tiến tới “thu hoạch” trái ngọt. “Em luôn nhận được sự hướng dẫn nhiệt tình và quan tâm từ các thầy/cô phòng Công tác Sinh viên, nên những năm học tiếp theo em đã có bài học “xương máu” trong quá trình “apply” học bổng. Ai cũng có lần đầu bỡ ngỡ, vì thế, các bạn sinh viên không nên ngần ngại khi tham gia xét duyệt bất cứ loại học bổng nào, bởi thầy/cô Nhà trường rất tận tâm hỗ trợ các bạn trong quá trình nộp hồ sơ, chỉ cần các bạn có đủ đam mê và tìm hiểu kỹ về các tiêu chuẩn, nội dung của học bổng mà các bạn muốn theo đuổi.” – Minh Hiếu chia sẻ.

   Đối với Minh Hiếu, việc “săn” học bổng có lẽ cũng như phương pháp các bạn học tập, cần nêu cao tinh thần chủ động trong mọi việc. Khi đã xác định được loại học bổng các bạn mong muốn thì các bạn cần lập kế hoạch để hướng đến đáp ứng mục tiêu về kết quả học tập và quá trình nghiên cứu. “Nếu trong quá trình phấn đấu có gặp khó khăn, các bạn nên tham khảo ý kiến của thầy/cô hoặc anh/chị khóa trên để vượt qua thử thách, tránh việc thấy khó thì “quay đầu”- Hiếu nhấn mạnh.

Năm học 2022-2023, Minh Hiếu (đứng ngoài cùng bên trái ảnh, hàng thứ hai) tiếp tục nhận học bổng trị giá 2000 USD/năm

   Bên cạnh đó, Minh Hiếu cũng truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên UET về việc kết hợp giữa học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển bản thân toàn diện, cũng như có những kỷ niệm thời sinh viên đáng nhớ: “Thời gian ngồi trên ghế giảng đường trôi qua rất nhanh, kỷ niệm là những thứ đáng quý khi còn được học tập, gắn kết với thầy cô, bạn bè. Vì vậy, em hi vọng các bạn sinh viên sẽ cố gắng dành thời gian để tham gia các hoạt động Đoàn – Hội để có thêm kỷ niệm, cũng như tạo cho bản thân môi trường rèn luyện với những cơ hội, mối quan hệ mới”. – Minh Hiếu tươi cười bày tỏ.

   Bạn đã sẵn sàng trở thành “thợ săn học bổng” tiếp theo tại UET?

   Với những “thu hoạch” đáng tự hào trong 4 năm liên tiếp, Bùi Minh Hiếu xứng đáng với danh xưng “scholarship hunter – Thợ săn học bổng” chính hiệu, khi trong mỗi năm học đều nhận được “cú đúp” hai loại học bổng ADF, Hàn Quốc và học bổng khuyến khích học tập.

   Ngoài Minh Hiếu, UET cũng còn rất nhiều sinh viên tài năng cùng lúc sở hữu nhiều loại học bổng giá trị, bởi Nhà trường có muôn vàn những học bổng đa dạng đang đợi sinh viên chinh phục, có thể kể đến như: Học bổng LG Display 35 triệu VNĐ/năm; Học bổng Appendix 35 triệu VNĐ/năm; Học bổng Panasonic 30 triệu VNĐ/năm; Học bổng Honda YES 3000 USD; Học bổng Vallet 20 triệu VNĐ,…

   Nếu bạn là sinh viên đang theo học, hãy đừng lo lắng mà mạnh dạn thực hiện mong muốn của mình, một lần quyết tâm theo đuổi, chinh phục học bổng, đôi khi, thứ bạn nhận về không chỉ là giá trị về vật chất mà còn là món quà tinh thần rất lớn, là kinh nghiệm, là bài học và cả sự tự tin.

   Nếu bạn là học sinh lớp 12 yêu thích lĩnh vực Khoa học – Công nghệ, vậy thì UET có thể sẽ là “mảnh ghép” tuyệt vời cho thanh xuân của bạn, không chỉ bởi môi trường học tập chất lượng, mà còn chứa đựng những điều thú vị như “cuộc đua” chinh phục học bổng hấp dẫn, các sân chơi trí tuệ, các hoạt động nghiên cứu, chế tạo…

   UET sẽ luôn đồng hành cùng sinh viên, mang đến những cơ hội để các bạn tỏa sáng, phát triển và thực hiện ước mơ!

(UET-News)

Thêm mô tả