Trong 7 giờ tranh tài liên tục cùng với 09 đội các nước khác khu vực ASEAN vào ngày 21/11/2019 tại Thái Lan, đội tuyển sinh viên Just ∫du It! (Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN) với số điểm là 3.020 điểm đã giành giải Nhì cuộc thi

Sinh viên Trường ĐHCN giành giải Nhì cuộc thi An toàn thông tin Cyber SEA Game 2019

Bắt đầu

End

     Trong 7 giờ tranh tài liên tục cùng với 09 đội các nước khác khu vực ASEAN vào ngày 21/11/2019 tại Thái Lan, đội tuyển sinh viên Just ∫du It! (Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN) với số điểm là 3.020 điểm đã giành giải Nhì cuộc thi An toàn thông tin khu vực ASEAN Cyber SEA Game 2019.

Đội Just ∫du It! giành giải Nhì cuộc thi An toàn thông tin khu vực ASEAN Cyber SEA Game 2019

   Đội thi Just ∫du It! gồm 04 thành viên Phạm Nguyễn Ngọc Biên, Nguyễn Huy Hùng, Đào Tuấn Linh, Nguyễn Hoàng Thạch là đội thi vào đầu tháng 11/2019 đã xuất sắc dẫn đầu toàn quốc ở vòng sơ khảo và có tên trong 12 đội Việt Nam tranh tài tại vòng chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2019” cùng các đội tuyển sinh viên đại diện các nước khác trong khu vực ASEAN. Trước đó, trong 2 năm liên tiếp (2017, 2018), đội Just ∫du It! đã vô địch vòng sơ khảo khu vực phía Bắc. Không những thế, 2/4 thành viên của đội Just ∫du It! đang thực tập và làm việc tại một số công ty an ninh mạng uy tín của Việt Nam.

   Trường ĐHCN bắt đầu tham gia cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin từ năm 2015, trong đó năm 2015, 2016 và 2017 các đội tuyển sinh viên của Nhà trường lần lượt đạt 02 giải Nhì, Ba. Đặc biệt năm 2017, đội thi N/A gồm các sinh viên của Trường ĐHCN đoạt giải Ba cuộc thi Cyber SEA Game.

   Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và truyền thông cho biết, đội tuyển sinh viên Trường ĐHCN với việc đạt 3.020 điểm sau 7 giờ thi đấu liên tục và giành giải Nhì của cuộc thi Cyber SEA Game năm nay, chỉ kém đội dẫn đầu cuộc thi đến từ Thái Lan 80 điểm và cao hơn đội Indonesia xếp thứ ba 250 điểm.

   Vòng chung kết cuộc thi An toàn thông tin Cyber SEA Game 2019 được tổ chức tại Thái Lan có sự góp mặt của 10 đội thi đến từ các nước khu vực ASEAN gồm Singapore, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Philipines, Brunei, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam.

   Cyber SEA Game là cuộc thi về kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin mạng dành cho các đối tượng trẻ (dưới 30 tuổi) khu vực ASEAN, với sự hợp tác tài trợ của Nhật Bản. Cuộc thi được Trung tâm nâng cao năng lực an toàn thông tin ASEAN – Nhật Bản tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên, kỹ sư trẻ hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin của các nước trong khu vực ASEAN được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Cuộc thi được thiết kế theo hình thức cướp cờ (CTF), diễn ra trong một ngày với 4 hiệp thi đấu (session). Nội dung thi của Cyber SEA Game là các kỹ năng phân tích điều tra an toàn mạng, dịch ngược mã, phòng thủ mạng máy tính, xử lý sự cố, kiểm tra đánh giá an toàn hệ thống.

(UET-News)

Thêm mô tả