Ngày 25/5/2022, nhân dịp kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Trường, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ ra mắt Viện Trí tuệ nhân tạo theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.     Tham gia buổi lễ

Lễ ra mắt Viện Trí tuệ nhân tạo trực thuộc Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN

Bắt đầu

End

 Ngày 25/5/2022, nhân dịp kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Trường, Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ ra mắt Viện Trí tuệ nhân tạo theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

    Tham gia buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc ĐHQGHN; PGS.TS. Phạm Bảo Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN, GS. TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN, PGS.TS. Vũ Văn Tích – Trưởng ban Khoa học Công nghệ ĐHQGHN, Ông Trần Hữu Quyền – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính viễn thông VNPT Technology, TS Trần Ngọc Hưng – Phó Tổng Giám đốc Viện máy và dụng cụ công nghiệp, GS.TSKH Hồ Tú Bảo – Giám đốc Phòng thí nghiệm khoa học dữ liệu của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán, PGS.TS Trần Xuân Tú – Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin – ĐHQGHN. Tham dự trực tuyến có GS.TS Nguyễn Lê Minh – Giám đốc Trung tâm Trí tuệ nhân tạo Viện Khoa học công nghệ Tiên tiến Nhật Bản.

   Về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy trong Ban Giám hiệu, GS.TS Nguyễn Hữu Đức – nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN, nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo, các thành viên trong Hội đồng trường, Hội đồng Khoa học và Đào tạo, lãnh đạo các đơn vị đào tạo, đơn vị nghiên cứu và triển khai, các đơn vị chức năng trực thuộc trường.

    Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Lễ ra mắt Viện Trí tuệ nhân tạo tổ chức vào ngày kỷ niệm 18 năm thành lập trường nên rất đặc biệt và có ý nghĩa. Trải qua 18 năm, Trường ĐHCN đã có những bước phát triển vững chắc, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu, thu hút được đông đảo cán bộ, sinh viên xuất sắc, đồng thời là địa chỉ đào tạo các ngành công nghệ kỹ thuật cao được xã hội tin tưởng. Trường ĐHCN mong muốn hợp tác với các đơn vị, các nhà khoa học trong và ngoài ĐHQGHN để phát triển trí tuệ nhân tạo vì lợi ích chung.

   Với những tiềm năng về ngành và sự ủng hộ của các cấp lãnh đạo, Hiệu trưởng hi vọng Viện Trí tuệ nhân tạo nhanh chóng phát triển đội ngũ, triển khai đào tạo và nghiên cứu xứng tầm, hợp tác chặt chẽ với các đơn vị, các nhà khoa học và doanh nghiệp để phát triển bền vững.

PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Trường ĐHCN tặng hoa chúc mừng Viện trưởng TS Trần Quốc Long

   Là một doanh nghiệp đang hợp tác với Trường ĐHCN, trong đó có lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Ông Trần Hữu Quyền – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính viễn thông VNPT Technology đã gửi lời chúc mừng đến sự phát triển của Trường ĐHCN. “Trong 18 năm qua, Nhà trường đã có những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế – xã hội, trong đó có VNPT Technology. Những cựu sinh viên hiện nay đang làm việc tại VNPT Technology đều thể hiện được cá tính, chất riêng của Trường ĐHCN”. Ông Trần Hữu Quyền mong muốn trong tương lai Viện Trí tuệ nhân tạo sẽ là cầu nối hợp tác đưa kết quả nghiên cứu của Trường ĐHCN nói chung và Viện Trí tuệ nhân tạo nói riêng vào các sản phẩm của VNPT Technology.

Ông Trần Hữu Quyền chúc mừng sự phát triển của Trường ĐHCN

            GS.TS Nguyễn Hữu Đức – nguyên Phó Giám đốc ĐHQGHN, nguyên Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo Nhà trường gửi lời chúc mừng đến sự ra đời của Viện Trí tuệ nhân tạo và TS. Trần Quốc Long. GS cũng mong muốn trong thời gian tới Viện Trí tuệ nhân tạo ngoài việc nghiên cứu cơ bản, có những công nghệ lõi cận biên quốc tế, còn có những sản phẩm được triển khai trong xã hội và các doanh nghiệp.

GS.TS Nguyễn Hữu Đức gửi lời chúc mừng đến Viện Trí tuệ nhân tạo và TS. Trần Quốc Long

    Tại buổi lễ, TS. Trần Quốc Long – Viện trưởng Viện Trí tuệ nhân tạo gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo ĐHQGHN, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các thầy cô và đối tác. Đại diện tập thể cán bộ Viện Trí tuệ nhân tạo, TS. Trần Quốc Long khẳng định: “Mỗi giảng viên của Viện sẽ cố gắng phấn đấu nỗ lực, vượt qua khó khăn, tiếp nối và kế thừa các thành quả của Trường đã đạt được, đồng thời phát huy giá trị truyền thống của Nhà trường về nghiên cứu đỉnh cao, giảng dạy, bồi dưỡng nhân tài và tập trung phát triển với các đối tác trường – viện – doanh nghiệp. Đặc biệt tăng cường sự thống nhất, đoàn kết trong nội bộ, luôn cố gắng sáng tạo và trau dồi năng lực nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm khoa học và công nghệ giải quyết các vấn đề xã hội”.

TS. Trần Quốc Long phát biểu về hướng nghiên cứu của Viện Trí tuệ nhân tạo trong thời gian tới

PGS.TS Nguyễn Việt Hà – Hiệu trưởng Nhà trường và Viện trưởng TS. Trần Quốc Long khai trương văn phòng Viện Trí tuệ nhân tạo

   Trong buổi Lễ ra mắt, Viện Trí tuệ nhân tạo tổ chức seminar với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong khoa học xã hội” với sự tham gia của nhiều nhà khoa học đầu ngành về Trí tuệ nhân tạo. Chủ đề đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ của các nhà khoa học, giảng viên và các doanh nghiệp.

PGS.TS. Nguyễn Phương Thái trình bày chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong khoa học xã hội”

Viện Trí tuệ nhân tạo có chức năng tổ chức thực hiện nhiệm vụ đào tạo bậc đại học, sau đại học; tổ chức nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI) đồng thời phát triển tổ chức và đội ngũ cán bộ năng động, có trình độ cao trong các lĩnh vực liên quan. Đối với hoạt động đào tạo, Viện Trí tuệ nhân tạo bắt đầu tuyển sinh ngành Trí tuệ nhân tạo từ năm 2022. Đối với hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Viện Trí tuệ nhân tạo sẽ nghiên cứu AI mang tính liên ngành; nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước; phát triển các định hướng nghiên cứu hàn lâm chuyên sâu, các sản phẩm ứng dụng thực tiễn cho xã hội. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS. Bùi Ngọc Thăng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố quyết định thành lập Viện Trí tuệ nhân tạo

PGS.TS Nguyễn Việt Hà phát biểu tại seminar do Viện Trí tuệ nhân tạo tổ chức

GS.TSKH Hồ Tú Bảo – Giám đốc Phòng thí nghiệm khoa học dữ liệu của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán chia sẻ tại buổi seminar

(UET-News)

Thêm mô tả