Ngày 11/01/2024, Hội thảo quốc tế về tích hợp hệ thống (International Symposium on System Integration, viết tắt là SII) do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đăng cai tổ chức tại Quảng Ninh đã bế mạc. Hội thảo đã trao 10 giải thưởng cho các nhà nghiên cứu trẻ

Hội thảo quốc tế về tích hợp hệ thống SII-2024 thành công, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, trao đổi khoa học

Bắt đầu

End

Ngày 11/01/2024, Hội thảo quốc tế về tích hợp hệ thống (International Symposium on System Integration, viết tắt là SII) do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN đăng cai tổ chức tại Quảng Ninh đã bế mạc. Hội thảo đã trao 10 giải thưởng cho các nhà nghiên cứu trẻ từ 35 tuổi trở xuống, 02 bài báo xuất sắc, và mở ra nhiều cơ hội hợp tác, trao đổi khoa học giữa các học giả trong và ngoài nước.

Hội thảo SII là một trong những Hội thảo khoa học có uy tín nhất thế giới trong lĩnh vực tích hợp hệ thống, tự động hóa và Robot, được đồng tổ chức bởi IEEE (Hội kỹ sư điện và điện tử quốc tế) và SICE (Hội kỹ sư đo đạc và điều khiển tự động Nhật Bản). SII-2024 do Trường Đại học Công nghệ – ĐHQGHN đăng cai tổ chức, diễn ra từ ngày 8-11/01/2024 tại Khách sạn Vinpearl, Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh.

Theo thống kê từ ban tổ chức, Hội thảo SII-2024 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 385 đại biểu tham dự. Hội thảo nhận được 340 bài báo của 1028 tác giả đến từ 33 quốc gia. Ban chương trình đã huy động 1405 reviewers và 110 associate editor điều phối quá trình phản biện, đảm bảo mỗi bài báo có ít nhất 2 phản biện. Hội thảo chấp nhận 252 bài trình bầy trực tiếp và 17 bài poster. Chương trình Hội thảo SII-2024 diễn ra trong 4 ngày gồm 44 phiên trình bày, 2 bài plenary talks ở phiên toàn thể, 5 bài keynote speakers; 2 workshop chuyên đề và 1 phiên poster.

Sau 4 ngày với các phiên hoạt động và trao đổi học thuật, hội thảo đã kết nối, xây dựng mạng lưới chuyên gia bao gồm các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp, trường đại học,… trong nước và quốc tế về lĩnh vực tích hợp hệ thống, điều khiển tự động và robot, đồng thời góp phần phát triển các hoạt động nghiên cứu, đào tạo tại Trường ĐH Công nghệ nói riêng và cộng động khoa học nói chung. Bên cạnh đó, hội thảo còn thúc đẩy trao đổi học thuật và phát triển đội ngũ nghiên cứu khoa học và công nghệ liên ngành, để hình thành tổ chức, nhóm nghiên cứu có tiềm năng để thực hiện nhiệm vụ hợp tác song phương và đa phương.

Để khuyến khích, phát triển những những kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu trẻ, Hiệp hội đo lường và điều khiển tự động Nhật Bản SICE đã trao 10 giải thưởng cho các nhà nghiên cứu trẻ là thành viên SICE từ 35 tuổi trở xuống. Các nghiên cứu được trao giải đến từ Công ty Hitachi, ĐH Tokyo, ĐH Chou, ĐH Ritsumeikan, Viện AIST. Hội thảo cũng đã trao 02 giải thưởng bài báo xuất sắc nhất (the best paper award). Giải thưởng bài báo xuất sắc nhất dành cho sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh được trao cho Nguyễn Anh Duy (ĐH Prince Edward, Canada) với công trình “Distributed Cascade Force Control of Soft-Tactile-Based Multi-Robot System for Object Transportation”. Nghiên cứu được thực hiện dưới sự hướng dẫn của GS.TS Ngô Trung Dũng (Trường Prince Edward Island) và TS. Phạm Duy Hưng (Trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN), và sự hợp tác với nhóm của PGS. TS Hồ Anh Văn và các học trò tại Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Nhật Bản.

10 giải thưởng cho các nhà nghiên cứu trẻ là thành viên SICE từ 35 tuổi trở xuống

Học viên cao học Nguyễn Anh Duy và nhóm tác giả đến từ Trường ĐH Prince Edward Island, Trường ĐH Công nghệ – ĐHQGHN, Viện Khoa học Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản tại Hội thảo SII-2024

Với những kết quả nghiên cứu mới nhất của cộng đồng khoa học trong nước, quốc tế ở lĩnh vực tích hợp hệ thống, điều khiển tự động và robot đã tạo nên thành công tại hội thảo SII-2024. Dự kiến, SII-2025 sẽ được tổ chức tại Munich, Đức từ 21-24/01/2025.

Trải qua 15 lần hội thảo tại các nước trên thế giới, SII đã trở thành một trong những diễn đàn uy tín nhất trên thế giới của các kỹ sư, các nhà nghiên cứu, sản xuất, cũng như sinh viên của các khối ngành kỹ thuật trong lĩnh vực tích hợp hệ thống. Hàng năm, hội thảo thu hút hơn 250 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới tới trình bày, trao đổi các khía cạnh mới nhất và có tính tương lai về tích hợp hệ thống, tích hợp phần cứng/phần mềm, tự động hóa, robot. Thông tin chi tiết về SII-2024 có thể xem tại website: https://sice-si.org/SII2024/index.html

Một số hình ảnh tại SII-2024

PGS.TS. Hồ Anh Văn – Trưởng ban tổ chức quốc tế SII-2024 phát biểu khai mạc

GS.TS Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN phát biểu chào mừng

Lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN cùng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa Điện tử viễn thông và đại biểu tại SII-2024

Cán bộ, giảng viên Khoa Điện tử viễn thông (Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN) và đại biểu tại SII-2024 

Cán bộ, giảng viên Khoa Điện tử viễn thông đón tiếp đại biểu tham dự SII-2024

GS.Henrik Hautop Lund (ĐH Công nghệ Đan Mạch) trình bày báo cáo mời “From modular robotics to modular playware” tại phiên toàn thể

(UET-News)

Thêm mô tả