Ngày 17/02, Trung tâm Công nghệ tích hợp liên ngành Giám sát hiện trường (FIMO) – Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) đã tổ chức hội thảo lần thứ 3 trong dự án MONTUS, kết thúc vào ngày 21/02/2020.     Tham dự hội thảo về phía Trường ĐHCN

Hội thảo lần thứ 3 trong dự án MONTUS

Bắt đầu

End

   Ngày 17/02, Trung tâm Công nghệ tích hợp liên ngành Giám sát hiện trường (FIMO) – Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) đã tổ chức hội thảo lần thứ 3 trong dự án MONTUS, kết thúc vào ngày 21/02/2020.

    Tham dự hội thảo về phía Trường ĐHCN có GS.TS. Chử Đức Trình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội có PGS. TS.KTS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKTHN. Hội thảo có sự tham gia của các nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Toulouse II (Cộng hòa Pháp); Đại học Ferrara (Cộng hòa Italia); Đại học VUB (Vương Quốc Bỉ); Đại học Walailak và Viện Công nghệ châu Á (Thái Lan), Viện Công nghệ Campodia, Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng. Ngoài ra, hội thảo cũng có sự tham gia của ông CheaSambath, Bí thư thứ nhất ĐSQ Campuchia tại Việt Nam, bà Hoàng Lê Bích Thủy từ ĐSQ Bỉ tại Việt Nam.

Các thành viên chụp ảnh lưu niệm tại hội thảo

    Hội thảo này nằm trong khuôn khổ dự án MONTUS “Master On New Technologies Using Services” được tài trợ bởi quỹ EU Erasmus+. Dự án là sự kế thừa những thành quả và tiếp tục phát triển dựa trên dự án TORUS “Toward an Open Resource Upon Service” trong thời gian từ năm 2015 – 2018 trong đó Trung tâm FIMO là một thành viên của dự án. Dự án MONTUS là một trong 6 dự án của Pháp được lựa chọn trong số 147 dự án được lựa chọn từ 874 ứng cử viên. Dự án được tài trợ bởi Liên minh châu Âu trong 3 năm với khuôn khổ chương trình xây dựng năng lực Erasmus+ cùng mục tiêu phát triển các nghiên cứu về Điện toán đám mây trong khoa học môi trường và thúc đẩy nền giáo dục ở các nước Đông Nam Á.

GS.TS. Chử Đức Trình phát biểu khai mạc

    Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Chử Đức Trình chia sẻ về việc Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục duy trì vị thứ 1 trong các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam với thứ hạng 1132 thế giới, ở vị trí 282 Châu Á và 20 Đông Nam Á trong bảng xếp hạng  Webometrics lần thứ nhất của năm 2020. Trong những năm gần đây, Trường ĐHCN – ĐHQGHN đang cố gắng ứng dụng những công nghệ tiên tiến để giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội. Để giải quyết các vấn đề này, chúng ta cần có cách tiếp cận và giải pháp liên ngành. Nhà trường đã mở thêm các Viện, Khoa, Bộ môn liên ngành như Khoa Công nghệ Nông nghiệp, Viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ, Bộ môn Công nghệ Xây dựng – Giao thông, Viện tiên tiến về Kỹ thuật và Công nghệ. Giáo sư hi vọng trong thời gian tới dự án cùng các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục hợp tác với Trường ĐHCN nói riêng và ĐHQGHN trong nhiều nghiên cứu khác.

     GS. Dominique Laffly – Chủ nhiệm dự án- trình bày về nội dung của dự án MONTUS

    Mục tiêu chính của dự án là xây dựng và đề xuất khung chương trình đào tạo thạc sĩ ứng dụng điện toán đám mây cho dữ liệu môi trường hướng tới môi trường bền vững. Dự án MONTUS kế thừa các kết quả nghiên cứu và đầu tư hạ tầng tính toán từ dự án TORUS.

(UET-News)

Thêm mô tả