Hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, 25 năm ngày truyền thống Trường Đại học Công nghệ, cựu sinh viên K44 Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN (VNU-UET) đã tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày ra trường gồm đêm nhạc hội “20 năm – Hành trình

Hội khóa K44: 20 năm – Hành trình kết nối

Bắt đầu

End

Hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, 25 năm ngày truyền thống Trường Đại học Công nghệ, cựu sinh viên K44 Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN (VNU-UET) đã tổ chức chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm ngày ra trường gồm đêm nhạc hội “20 năm – Hành trình kết nối” với thông điệp “Tạm dừng hiện tại, nối lại tình xưa” tổ chức ngày 5/8/2023 và Hội khóa ngày 6/8/2023.

Tham dự chương trình nhạc hội về phía ĐHQGHN có đồng chí Hứa Thanh Hoa – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội; đồng chí Tưởng Văn Thuấn – Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội (cựu sinh viên K59 Khoa Vật Lý kỹ thuật và Công nghệ Nano – Trường ĐH Công nghệ) và đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên trong ĐHQGHN.

Về phía Trường ĐH Công nghệ có GS.TS Chử Đức Trình- Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Anh Thái – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Lê Sỹ Vinh – Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin, TS. Đinh Triều Dương – Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông, PGS.TS Trương Vũ Bằng Giang – Chủ nhiệm lớp 44Đ, ThS. Nguyễn Cảnh Hoàng – Chủ nhiệm lớp 44T, các thầy cô lãnh đạo các đơn vị và các thầy cô trực tiếp giảng dạy K44.

Tham dự chương trình còn có anh Nguyễn Trí Hiển – Ban liên lạc cựu sinh viên Trường, các cựu sinh viên K44 và sinh viên đang theo học tại UET.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Phạm Duy Hưng – Trưởng ban Liên lạc cựu sinh viên K44 khẳng định: “Nhạc hội “20 năm – Hành trình kết nối” là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện Hội khóa K44 kỷ niệm 20 năm ra trường. Hoạt động này lại càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra vào thời điểm Trường ĐH Công nghệ chuẩn bị kỷ niệm 20 năm thành lập và 25 năm truyền thống vào năm 2024. Theo thống kê, cựu sinh viên Trường ĐH Công nghệ có khoảng 340 lớp với hơn 19.500 cựu sinh viên. K44 là khóa sinh viên đầu tiên học trọn vẹn 4 năm (1999-2003) của khoa Công nghệ nay là Trường ĐH Công nghệ với 03 ngành đào tạo là Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông và Tin học. Kết nối cựu sinh viên trong đó có cựu sinh viên K44 thành một cộng đồng mạnh để đồng hành cùng nhau, cùng Nhà trường phát triển là việc làm hết sức ý nghĩa và cần thiết. Điều này trở thành mục tiêu trong chuỗi hoạt động Hội khóa K44, với ý nghĩa kết nối những người bạn chung lớp, chung khóa, rồi đến chung trường lại gần nhau và xây dựng một cộng đồng cựu sinh viên liên kết với nhau mạnh hơn để giao lưu, chia sẻ, đồng hành và cộng tác với nhau, với Nhà trường”.

TS. Phạm Duy Hưng nhấn mạnh: “Đêm nhạc hội cũng là tình cảm của cựu sinh viên khóa K44 gửi lời tri ân, cảm ơn Nhà trường và các thầy/cô. Từ đó, hình ảnh mỗi cựu sinh viên sẽ là một phần không tác rời hình ảnh của Nhà trường và mỗi thế hệ cựu sinh viên có trách nhiệm gìn giữ, phát huy giá trị thương hiệu của Trường”.

TS. Phạm Duy Hưng – Trưởng ban Liên lạc cựu sinh viên K44

Trước những thành tựu của cựu sinh viên K44 nói riêng và cựu sinh viên Trường ĐH Công nghệ nói chung, GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm tự hào về những thành quả của cựu sinh viên UET. Giáo sư chia sẻ: “Năm 2024 sẽ đánh dấu sự phát triển quan trọng của Nhà trường sau 20 năm thành lập và 25 năm truyền thống. Hiện nay, Nhà trường đã xây dựng và phát triển 8 Khoa/Viện đào tạo và 5 đơn vị nghiên cứu, triển khai. Trong thời gian tới, Trường sẽ tiếp tục mở rộng các lĩnh vực mới đáp ứng nhu cầu xã hội. Với nhiều cơ hội, thách thức và thể hiện sự trưởng thành, phát triển khi Nhà trường chuyển sang mô hình tự chủ. Trong bối cảnh mới, Nhà trường đẩy mạnh nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tăng cường xây dựng môi trường, văn hóa công sở. Quan tâm xây dựng cơ chế tạo cơ hội học tập, nghiên cứu cho người học, thúc đẩy vị thể của Nhà trường thông qua chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học. Sau 20 năm trưởng thành, Nhà trường đã xây dựng, đúc kết triết lý: “Sáng tạo và vun đắp giá trị nhân văn của công nghệ”.

Hiệu trưởng cũng khẳng định: “Sự thành công của cựu sinh viên càng làm nhà trường tự tin với tính triết lý và định hướng phát triển trong tương lai. Sự thành đạt của cựu sinh viên là thước đó chất lượng đào tạo và cộng đồng cựu sinh viên trở thành cộng đồng lớn nhất, mạnh nhất trong cộng đồng Trường ĐH Công nghệ. Cộng đồng UET luôn đồng hành với tinh thần làm việc cống hiến hăng say, thái độ nhân văn, xây dựng vì một tương lai tươi sáng của đất nước, của cộng đồng, mỗi doanh nghiệp, mỗi đơn vị và mỗi gia đình. Chúng ta hãy cùng tự hào và lan tỏa giá trị cốt lõi “Đổi mới sáng tạo – Hợp tác – Chất lượng cao – Nhân văn”.

Qua đây, Hiệu trưởng hy vọng cựu sinh viên giữ mối liên hệ và cam kết đồng hành cùng với sự phát triển của Nhà trường, để UET trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ chất lượng cao, trình độ cao; bồi dưỡng nhân tài của cả nước, khu vực, thế giới; gắn với trách nhiệm Trường phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội, trách nhiệm quốc gia.

GS.TS. Chử Đức Trình – Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ

Để hiện thực hóa mục tiêu gắn kết các thế hệ cựu sinh viên và giảng viên Nhà trường, cựu sinh viên K44 đã đi tiên phong thí điểm xây dựng ứng dụng chung cho toàn bộ cựu sinh viên, sinh viên và giảng viên Trường ĐH Công nghệ, với tên gọi A.UET. Trong khoảng 03 tháng, phần mềm cơ bản đã hình thành tạo nên một nền tảng ban đầu với mục đích lâu dài và tiếp tục mở rộng sau này. Những tính năng cập nhật cơ sở dữ liệu toàn bộ cựu sinh viên, truyền tải thông tin sự kiện, chia sẻ, thúc đẩy cơ hội hợp tác, phát triển kinh doanh, tạo cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, cơ hội việc làm, tham gia các câu lạc bộ thể thao, các hoạt động tri ân, từ thiện… đã được tạo dựng.

Phần mềm A.UET được xây dựng trên nền tảng hiện đại, phù hợp với xu thế chung, dễ dàng tải về từ App store hoặc CH play sử dụng trên điện thoại thông minh.

Ứng dụng này cũng đã được ra mắt ngay trong đêm nhạc hội, ghi lại dấu ấn cho sự kết nối giữa cựu sinh viên, sinh viên và nhà trường.

Phần mềm A.UET được ra mắt trong đêm nhạc hội

Ngoài ra, Ban liên lạc cựu sinh viên khóa K44 cũng khởi xướng, đề xuất thành lập Quỹ phát triển Trường ĐH Công nghệ với Tôn chỉ: “Quỹ phát triển Trường Đại học Công nghệ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, không vì mục tiêu lợi nhuận”.

Ban sáng lập Quỹ phát triển Trường Đại học Công nghệ

Anh Nguyễn Hùng Sơn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP đầu tư thương mại & phát triển công nghệ FSI, Phó Trưởng Ban sáng lập Quỹ phát triển Trường ĐH Công nghệ chia sẻ: “Với việc kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, cựu sinh viên K44 đã tổ chức chuỗi hoạt động Hội khóa K44 hướng đến truyền thống tốt đẹp này. Trong hoạt động kết nối, giao lưu, cùng tạo ra phần mềm A.UET cho đến buổi nhạc hội hôm nay và việc cùng Nhà trường sáng lập Quỹ phát triển Trường là những hoạt động tri ân mái trường Công nghệ – là nơi cựu sinh viên K44 nói riêng và cựu sinh viên Trường nói chung có một phần thanh xuân và đạt được thành quả như ngày hôm nay. Ý tưởng thành lập quỹ hỗ trợ, thúc đẩy Trường được cựu sinh viên “thai nghén” trong nhiều năm với nhiều trăn trở, sự đóng góp các các thế hệ cựu sinh viên Trường để chung tay cùng Nhà trường phát triển. Đến năm 2023, các điều kiện đã chín muồi với sự trưởng thành, lớn mạnh của cộng đồng cựu sinh viên UET và sự ủng hộ từ Ban Giám hiệu Nhà trường, cựu sinh viên K44 đặt những viên gạch đầu tiên để hướng đến việc cùng nhau chung tay, kết nối tạo ra những giá trị bền vững cho sự phát triển của Trường”.

Anh Nguyễn Hùng Sơn – Phó Trưởng Ban sáng lập Quỹ phát triển Trường ĐH Công nghệ

Quỹ phát triển Trường ĐH Công nghệ là một cơ hội để chung tay xây dựng tương lai tươi sáng cho các thế hệ trẻ. Đây là cách để giữ lửa và truyền cảm hứng cho những thế hệ sinh viên Trường ĐH Công nghệ sau này.

Cũng trong chương trình, 5 sinh viên khóa QH-2020, QH-2021, QH-2022 thuộc Khoa Công nghệ thông tin gồm Vũ Minh Châu, Phạm Tiến Du, Nguyễn Bá Nam Dũng, Nguyễn Minh Quy và Vũ Quốc Tuấn được nhận học bổng từ Công ty cổ phần tập đoàn Nexttech.

Chia sẻ cảm xúc khi tham dự đêm nhạc hội cũng như nhận được học bổng giá trị, Vũ Quốc Tuấn QH-2021-I/CQ bày tỏ: “Học bổng này là cơ hội để em được gặp gỡ, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các cựu sinh viên thành đạt, đồng thời truyền động lực, tiếp thêm lửa đam mê cho việc học tập, nghiên cứu cũng như nghề nghiệp tương lai của em. Em cảm thấy tự hào và cảm động trước sự công nhận của Công ty và Nhà trường đối với những nỗ lực của bản thân em trong suốt thời gian qua”.

Sinh viên Vũ Quốc Tuấn (ngoài cùng, bên trái ảnh) nhận học bổng Nexttech do shark Bình – cựu sinh viên k44 UET triển khai

Tiếp theo chuỗi sự kiện, Hội khóa K44 diễn ra vào ngày 6/8/2023. Tại sự kiện này, các cựu sinh viên K44 đã gửi lời cảm ơn, tri ân đến các thầy cô bằng những bó hoa tươi thắm và cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp thời sinh viên.

Cựu SV K44 tặng hoa tri ân đến các thầy cô

Hội khóa K44: “20 năm – Hành trình kết nối” đã diễn ra thành công với nhiều cung bậc cảm xúc và những dấu ấn, hồi ức cho một hành trình thanh xuân. Với sự đoàn kết, đồng lòng và nguồn sức mạnh nội lực to lớn của toàn thể Nhà trường, chúng ta có thể tự hào và tin tưởng rằng, trong tương lai, UET sẽ tiếp tục tiến bước xa hơn, thành công hơn nữa, thực hiện tốt sứ mệnh đào tạo, nghiên cứu, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên UET hát bài “Trường Đại học Công nghệ mến yêu”

(UET-News)

Thêm mô tả