Vừa qua, tại Lễ Tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh năm 2023 vào ngày 08/04/2023 tại Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế), đội tuyển Toán học Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) đạt top 4 kỳ thi với

Đội tuyển Toán học Trường Đại học Công nghệ đạt top 4 tại Olympic Toán học sinh viên toàn quốc năm 2023

Bắt đầu

End

    Vừa qua, tại Lễ Tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh năm 2023 vào ngày 08/04/2023 tại Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế), đội tuyển Toán học Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) đạt top 4 kỳ thi với thành tích 04 giải Nhất, 06 giải Nhì và 01 giải Ba.

Đoàn trường Đại học Công nghệ tại Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế)

      Năm nay, đội tuyển Nhà trường có 06 sinh viên tham dự và đã đạt thành tích 04 giải Nhất, 06 giải Nhì và 01 giải Ba, trong đó, 4 sinh viên QH-2021 Khoa Công nghệ thông tin là Phạm Hoàng Hiệp, Trần Vũ Đức Huy, Nguyễn Đức Quán và Trần Ánh Dương đều đạt giải cả hai môn dự thi là Giải tích và Đại số.

Sinh viên Vũ Minh Châu, Phạm Hoàng Hiệp, Trần Vũ Đức Huy và Nguyễn Đắc Quán nhận giải Nhất môn Đại số

     Đặc biệt, trong đó các sinh viên Phạm Hoàng Hiệp, Trần Vũ Đức Huy và Nguyễn Đắc Quán đều giành giải Nhất và giải Nhì ở hai môn thi Giải tích và Đại số. Với những thành tích xuất sắc của lần dự thi này, đoàn Trường ĐH Công nghệ đã xuất sắc xếp thứ 4/85 trường đại học trong cả nước. Đồng thời, kết quả thi môn Đại số của đội tuyển cũng là thành tích cao nhất trong tất cả các trường đại học tham dự kỳ thi.

Sinh viên Phạm Hoàng Hiệp, Trần Vũ Đức Huy, Nguyễn Đắc Quán, Trần Quang Tài và Trần Ánh Dương nhận giải Nhì môn Giải tích

Sinh viên Trần Ánh Dương nhận giải Ba môn Đại số

    Là người hướng dẫn, tập huấn cho các em sinh viên, TS. Lê Phê Đô rất vui với thành tích của đội tuyển. Với nhiều năm kinh nghiệm tập huấn cho đội tuyển sinh viên tham gia Olympic Toán học, thầy là người truyền lửa đam mê đến nhiều thế hệ sinh viên, luôn quan sát để tìm ra những bạn trẻ có năng khiếu và đam mê với Toán học, từ đó động viên và bồi dưỡng các sinh viên tham gia đội tuyển dự thi, đồng thời khuyến khích sinh viên nâng cao kiến thức Toán học làm nền tảng phát triển trình độ chuyên môn.

     Những thành tích trong mùa Olympic Toán học lần này đã thể hiện sự cố gắng, tâm huyết của thầy và trò Trường ĐHCN đối với môn Toán học, đồng thời là động lực để các đội tuyển sinh viên tiếp theo quyết tâm đạt thành tích cao hơn trong những kì thi sắp tới.

    Kết quả cụ thể như sau:

1. Vũ Minh Châu (QH-2022 ngành Công nghệ thông tin): giải Nhất môn Đại số.

2. Phạm Hoàng Hiệp (QH-2022 ngành Khoa học máy tính): giải Nhất môn Đại số và giải Nhì giải môn Giải tích.

3. Trần Vũ Đức Huy (QH-2022 ngành Công nghệ thông tin): giải Nhất môn Đại số và giải Nhì giải môn Giải tích.

4. Nguyễn Đắc Quán (QH-2020 ngành Công nghệ thông tin): giải Nhất môn Đại số và giải Nhì giải môn Giải tích.

5. Trần Quang Tài (QH-2021 ngành Công nghệ thông tin): giải Nhì môn Giải tích.

6. Trần Ánh Dương (QH-2022 ngành Khoa học máy tính): giải Nhì môn Giải tích và giải Ba môn Đại số.

 (UET-News)

Thêm mô tả