Cùng trải nghiệm chương trình hợp tác đào tạo với Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam

     Trường Đại học Công nghệ (ĐHQGHN) và Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam đã có những hợp tác trong lĩnh vực đào tạo. Những khóa học này giúp sinh viên được trải nghiệm và phát triển cơ hội việc làm trong tương lai. 

   I. Giới thiệu về công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam

    Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam (NATV) là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập vào tháng 6/2001 với số vốn đầu tư 3.000.000USD, trực thuộc tập đoàn Nissan Automotive Technology Nhật Bản, hiện đang làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển ô tô.

     NATV có trụ sở làm việc tại tầng 26 tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark 72, lô E6, khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và Trung tâm nghiên cứu kỹ thuật Ô tô Hòa Lạc. 

     Kể từ khi thành lập đến nay, NATV đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty thành viên hàng đầu của tập đoàn ô tô Nissan – tập đoàn có phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. Bằng năng lực kỹ thuật, NATV đã phát huy vai trò của mình với tư cách là một công ty chuyên về nghiên cứu, phát triển. Hướng tới mục tiêu làm hài lòng khách hàng trên toàn thế giới và để tạo nên những chiếc xe ô tô được khách hàng tin dùng, công ty đã tiến hành mở rộng hợp tác với các cơ sở nghiên cứu phát triển trên toàn thế giới. Hiện nay toàn công ty có 18 bộ phận, với số lượng 2.296 nhân viên tính đến thời điểm tháng 1/2019.

Sinh viên được trải nghiệm thực tế tại Công ty TNHH Nissan Automotive Technology Việt Nam

II. Các nghiệp vụ cơ bản

      Nghiệp vụ Kế hoạch xe: Lập kế hoạch bố trí các chi tiết, không gian, cấu trúc xe.

      Nghiệp vụ Thiết kế thân vỏ xe: Thiết kế cấu trúc sàn xe, thân xe, thiết kế chi tiết đóng mở.

     Nghiệp vụ Thiết kế nội ngoại thất: Thiết kế, tạo dữ liệu cho các chi tiết nội thất ngoại thất cần thiết (đèn xe, thanh cản xe, ghế ngồi…)

     Nghiệp vụ Thiết kế khung, gầm xe: Lập sơ đồ lắp đặt, thiết kế, phân tích các linh kiện của hệ thống khung gầm xe. Thiết kế ống dẫn phanh, ống dẫn nhiên liệu, ống dẫn trợ lực lái. Phân tích và lập mô hình lưới dùng để phân tích các bộ phận khung gầm. Phân tích độ ổn định, độ rung và cảm giác thoải mái của người lái khi điều khiển xe

     Nghiệp vụ Thiết kế điện tử: Phát triển các thiết bị cho toàn bộ hệ thống điện trên xe mà khách hàng trực tiếp thao tác, sử dụng.

     Nghiệp vụ Thiết kế hệ truyền động: Phát triển động cơ và các bộ phận truyền động cho bánh xe.

     Nghiệp vụ Thiết kế dữ liệu số: Tạo dữ liệu, bản vẽ cho các chi tiết vỏ xe (thân vỏ, cản trước…), chi tiết hệ thống truyền động (động cơ, hộp số…), tạo dữ liệu đánh giá sản xuất (thiết bị hàn vỏ xe…), nghiên cứu các công đoạn lắp ghép vỏ xe và đánh giá thực nghiệm dữ liệu số

      Nghiệp vụ Tạo dữ liệu kiểu dáng: Tạo ra những dữ liệu điện tử nhằm đem tới cho khách hàng cho các kiểu dáng thiết kế hấp dẫn.

      Nghiệp vụ Phân tích xe: Sử dụng nhiều phần mềm CAE khác nhau để kiểm định các giả thuyết bằng hình thức mô phỏng.

     Nghiệp vụ Phân tích kỹ thuật thực nghiệm: Điều tra phân tích các loại xe có kỹ thuật tiên tiến của các hãng cạnh tranh và phân tích hệ thống truyền động của ô tô Nissan đã chạy trên các lãnh thổ, tạo nên cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc phát triển kỹ thuật mới và nâng cao chất lượng của ô tô Nissan.

Sinh viên tham gia chương trình hợp tác liên kết đào tạo

III. Chương trình hợp tác liên kết đào tạo

      – Mục đích: Chương trình hợp tác liên kết đào tạo được xây dựng nhằm tuyển dụng sinh viên ưu tú vào làm việc tại NATV, đồng thời góp phần cống hiến vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam thông qua việc học tập kỹ thuật công nghệ tiên tiến tại doanh nghiệp Nhật Bản. Để chuẩn bị cho chương trình hợp tác liên kết đào tạo năm 2019 và nhằm giúp các bạn sinh viên năm 3 có đam mê về ô tô và quan tâm đến công ty Nissan có thể dễ hình dung hơn về công  ty, sáng ngày 13/3(thứ 4), công ty đã tổ chức cho sinh viên trường  ĐH Công nghệ, ĐHQGHN kết hợp với trường HVKTQS đến thăm quan trụ sở chính công ty ở Keangnam. Nội dung cụ thể như sau:

    1. Đối tượng: sinh viên năm 3, thuộc các chuyên ngành cơ điện tử,cơ kỹ thuật, Vật lý kỹ thuật

    2. Nội dung chương trình: Nghe giới thiệu về công ty, tham quan văn phòng làm việc từ tầng 28 đến 30.

       – Thời gian: dự kiến diễn ra trong khoảng 1 năm, trong đó thời gian đào tạo tiếng Nhật kéo dài 9 tháng (8/2019 ~ 5/2020) và thực tập 3 tháng tại NATV (1/2020~3/2020), thời gian vào công ty dự kiến tháng 7/2020.

       – Đối tượng: sinh viên Khoa Cơ học Kỹ thuật và Tự động hóa, Vật lý Kỹ thuật và Công nghệ Nano, Công nghệ thông tin, Điện tử Viễn thông (Sinh viên dự kiến tốt nghiệp tháng 12/2019 đối với hệ 4,5 năm và tháng 6/2020 đối với hệ 4 năm)

      – Nội dung đào tạo bao gồm: Đào tạo Kiến thức kỹ thuật, Đào tạo Kỹ năng thao tác CAD, Đào tạo Quy trình tư duy kỹ thuật, Đào tạo tiếng Nhật, tác phong làm việc.

– Quyền lợi của các bên tham gia chương trình:

      Sinh viên của trường đại học tham gia chương trình sẽ có việc làm ngay sau khi ra trường; được đào tạo các kỹ năng kỹ thuật và tiếng Nhật miễn phí đồng thời được hỗ trợ học bổng và các trợ cấp khác trong quá trình thực hiện đào tạo.

      NATV sẽ tuyển dụng được nguồn nhân lực ưu tú và phát triển đào tạo, phát huy được những kỹ thuật sẵn có.

      – Trách nhiệm của các bên tham gia chương trình:

     Trường đại học có trách nhiệm tập hợp sinh viên tham gia; phối hợp triển khai các hội thảo tuyển dụng; hỗ trợ thực hiện, quản lý sinh viên, điều chỉnh lịch học của sinh viên.

      NATV có trách nhiệm chọn sinh viên tham gia chương trình; quản lý thực thi chương trình; hỗ trợ tài liệu học, cơ sở vật chất; đánh giá, chọn sinh viên vào công ty; hỗ trợ học bổng và toàn bộ chi phí đào tạo; hỗ trợ chi phí thực hiện cho Nhà trường.

Bài viết liên quan