Triển lãm tuổi trẻ sáng tạo 2015
Triển lãm tuổi trẻ sáng tạo 2015

Tư vấn tuyển sinh 2017

TƯ VẤN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY NĂM 2017
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
TRẢ LỜI
 
1.Thưa thầy, em muốn vào học chương trình chuẩn ở Trường Đại học Công nghệ (ĐHCN) thì em phải làm gì?
 
Nếu em thuộc diện sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 thì các em đăng ký xét tuyển theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nếu em thuộc diện thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng đạt từ 70/140 điểm trở lên và chưa nhập học vào bất kỳ đơn vị đào tạo nào của ĐHQGHN thì làm theo Hướng dẫn số 556/HD-ĐHQGHN ngày 21/02/2017 của Giám đốc ĐHQGHN để đăng ký xét tuyển.
 
 
2.Thưa Thầy/Cô, để được vào học chương trình chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của Nhà trường thì em phải thi những gì? 
 
Chào em, để được vào học chương trình chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 tại Trường Đại học Công nghệ, em phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017 trong đó có tổ hợp các môn thi (Toán, Lý, Anh hoặc Toán, Hóa, Anh Hoặc Toán, Sinh, Anh) .
 
 
3.Thưa Cô, em thấy chương trình chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của Nhà trường thu học phí cao thì điểm chuẩn đầu vào có thấp hơn so với các chương trình khác không? 
 
Chào em, chương trình chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của Trường ĐH Công nghệ là chương trình đào tạo chính quy, có chỉ tiêu riêng nên việc xét tuyển cũng được tiến hành giống như các chương trình khác. Điểm chuẩn được xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu của ngành nên hiện tại không thể biết là thấp hơn hay cao hơn so với các chương trình khác. 
 
 
4. Thầy/Cô cho em hỏi, kết quả thi đánh giá năng lực năm 2016 có được đăng ký xét tuyển vào Trường năm 2017 không?
 
 Kết quả thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng (trong thời gian 2 năm tính từ ngày được cấp) đạt từ 70/140 điểm trở lên và chưa nhập học vào bất kỳ đơn vị đào tạo nào của ĐHQGHN thì có thể đăng ký xét tuyển.
 
 
5.Thưa Cô, khi đăng ký xét tuyển em được quyền đăng ký mấy nguyện vọng?
 
(hoang anh96@...) Chào em, Nếu em dùng kết quả thi tố nghiệp THPT năm 2017 để xét tuyển thì em được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất) ngược lại em được đăng ký 2 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên nếu dùng kết quả thi ĐGNL của năm trước.
 
 
6.   Trường ĐH Công nghệ năm nay có tổ chức thi đánh giá năng lực không?
 
Năm nay, Trường ĐH Công nghệ không tuyển sinh theo kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQGHN tổ chức riêng như 2 năm vừa qua nữa, mà tuyển sinh theo phương thức chung của Bộ Giáo dục (xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia).
 
 
7. Thưa thầy cô em được giải 3 QG Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức thì được tuyển thẳng những khoa nào ạ? 
 
Chào em, Điều 7, khoản 2 của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo đó, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn thi hoặc nội dung đề tài mà thí sinh đã đoạt giải .
 
 
8. Kính thưa thầy nếu là thí sinh tự do em có phải làm thủ tục gì khác hay được giảm kì thi chung của các em thí sinh mới thi năm nay không ạ ? 
 
Chào em, Em là thí sinh tự do và đã tốt nghiệp THPT rồi thì năm nay em chỉ cần tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017 những bài thi mà có tổ hợp môn thi xét tuyển vào Trường.
 
 
9.   Em có kết quả thi đánh giá năng lực từ năm ngoái, năm nay em có phải thi tốt nghiệp THPT để đăng ký xét tuyển không?
 
Nếu em đã có bằng tốt nghiệp THPT và có kết quả thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng đạt từ 70/140 điểm trở lên và chưa nhập học vào bất kỳ đơn vị đào tạo nào của ĐHQGHN thì có thể đăng ký xét tuyển mà không cần phải thi tốt nghiệp THPT năm 2017. Tuy nhiên nếu em muốn có nhiều cơ hội hơn thì em có thể đăng ký thi các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Trường để xét tuyển.
 
 
10. Xin Thầy/Cô cho em hỏi năm nay quy chế tuyển thẳng học sinh đạt giải quốc gia các môn văn hóa của trường cụ thể như thế nào a? Các cháu sẽ phải chuẩn bị giấy tờ xét tuyển như thế nào, thời gian, địa điểm cụ thể? Xin cảm ơn.
 
Chào em, Năm 2017, Nhà trường vẫn tuyển thẳng không hạn chế số lượng các “Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học phổ thông,…theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.” theo đúng Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy của Bộ GD-ĐT. Thông tin cụ thể về việc tuyển thẳng sẽ được Nhà trường công bố trên website sau khi Bộ có hướng dẫn cụ thể.
 
 
11. Thưa Thầy cho em hỏi, năm nay em muốn thi vào Trường Đại học Công nghệ thì có phải thi đánh giá năng lực không? 
 
Chào em, Trường ĐHCN thuộc ĐHQGHN xét tuyển trên kết thi tốt nghiệp THPT năm 2017 Theo tổ hợp môn thi (Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Lý, Sinh đới với chương trình đào tạo chuẩn Toán, (Lý hoặc Hóa hoặc Sinh) , Anh đối với chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của Bộ GD&ĐT trong đó Toán, Anh hệ số 1).
 
 
12. Thầy cho em hỏi, đối tượng được tuyển thẳng vào Trường Đại học Công nghệ có phải làm bài  thi tốt nghiệp THPT năm 2017 không ạ?
 
Chào em, nếu em là đối tượng được tuyển thẳng vào Trường Đại học Công nghệ tức là em phải đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi HS giỏi quốc gia hoặc Cuộc thi KHKT do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đồng thời ngành em đăng ký tuyển thẳng phải đúng hoặc gần với môn đạt giải với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì vẫn phải thi tốt nghiệp THPT quốc gia để có bằng tốt nghiệp. Tuy vậy, nếu em không muốn vào học ngành được tuyển thẳng thì em được dùng quyền ưu tiên xét tuyển tức là em phải dự bài thi TNTHPT quốc gia năm 2017 trong đó cỏ tổ hợp các môn thi mà Trường ĐHCN dùng để xét tuyển vào các ngành tương ứng và kết quả chỉ cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng do ĐHQGHN quy định thì em được ưu tiên xét tuyển thẳng vào ngành em đăng ký.
 
 
13.   Em có chứng chỉ A-Level thì em có cơ hội được học ở ĐH Công nghệ không?
 
Nếu em có chứng chỉ A-level (mức điểm mỗi môn thi thuộc tổ hợp môn thi xét tuyển của Nhà trường đạt từ 60 điểm trở lên) thì em có quyền đăng ký xét tuyển vào chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 của BGD&ĐT (Khoa học máy tính, Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông).
 
 
14.   Em đăng ký vào ngành CNTT nhưng không đủ điểm thì có cách nào để học ngành CNTT không?
 
Nếu thí sinh đăng ký vào ngành CNTT nhưng không đủ điểm vẫn có cơ hội được tiếp cận với các ngành khác trong nhóm ngành CNTT như Hệ thống Thông tin, Khoa học Máy tính, Truyền dữ liệu và mạng máy tính nếu đủ điều kiện. Hoặc em có thể theo học các ngành học khác trong Trường như Vật lý Kỹ thuật, Cơ học Kỹ thuật,… sau một học kỳ nếu đủ điểm trung bình tích lũy thì em có thể theo học bằng kép ngành CNTT.
 
 
15. Em chào Thầy, em đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Toán học thì được vào học những ngành nào trong trường? 
 
Chào em! Em được đăng ký tuyển thẳng theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào các ngành Công nghệ Thông tin, Khoa học Máy tính, Hệ thống Thông tin, Truyền thông và Mạng máy tính, Kỹ thuật máy tính, Cơ kỹ thuật, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử và ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng-giao thông.
 
 
16.    Em đạt giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn Vật lý được vào những ngành nào trong trường?
 
Em được đăng ký xét tuyển thẳng theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào các ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông, Kỹ thuật năng lượng và ngành Vật lý Kỹ thuật.
 
 
17.  Em không biết gì về Tin học nhưng lại thích ngành CNTT thì em có theo học được không?
 
Điều này được chứ em. Tất cả các kiến thức về Tin học mà em chưa biết sẽ được Nhà trường trang bị cho em trong thời gian học tập tại Nhà trường để em có thể ra trường với tấm bằng CNTT trong tay. Tuy nhiên, cũng như bao sinh viên khác tại Trường ĐHCN, để đạt được tấm bằng tốt nghiệp thì bên cạnh việc được các Thầy/Cô truyền thụ kiến thức và phương pháp kỹ năng học tập, nghiên cứu, các em cần phải nỗ lực phấn đấu trong thời gian học tập nghiên cứu tại Trường.
 
 
18. Em đạt giải học sinh giỏi cấp ĐHQG có được tuyển thẳng không?
 
Đối với học sinh các trường chuyên thuộc ĐHQGHN, nếu đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp ĐHQGHN và hạnh kiểm 3 năm học THPT đạt loại tốt thì được xét tuyển thẳng vào ngành phù hợp với môn đạt giải. 
 
 
19. Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp tại ĐH Công nghệ có cao không?
 
Theo thống kê của Trung tâm đảm bảo chất lượng, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng ra Trường của Trường ĐHCN đạt 95%, đặc biệt các ngành thuộc lĩnh vực CNTT, Công nghệ điện tử viễn thông và Cơ điện tử thì tỷ lệ này là 100%. Nhiều bạn sinh viên đã được các tập đoàn/doanh nghiệp lớn nhận thực tập và làm việc ngay khi còn đang là sinh viên năm thứ 3, thứ 4 của Nhà trường. Điển hình gần đây có bạn  Phạm Văn Hạnh, sv năm 2 ngành Khoa học máy tính được intern (thực tập ở Facebook Anh) và bạn Nguyễn Đức Minh, sv năm 2 ngành Khoa học máy tính được intern (thực tập ở Google Mĩ), ...
 
 
20. Học xong ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng - giao thông ra trường làm việc ở đâu?
 
Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng - giao thông khi ra trường có khả năng, năng lực, kiến thức đảm nhiệm các vị trí cán bộ kỹ thuật, thi công, giám sát, quản lý các công trình và quản lý dự án trong các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan trong và ngoài nước trong lĩnh vực kỹ thuật giao thông và xây dựng cũng như cán bộ giảng dạy, nghiên cứu trong lĩnh vực xây dựng, giao thông và kỹ thuật hạ tầng.
 
 
21. Học ngành Kỹ thuật năng lượng khi ra trường làm gì?
 
Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật năng lượng khi ra trường có khả năng, năng lực, kiến thức đảm nhiệm các vị trí cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực liên quan đến năng lượng mặt trời và các dạng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, năng lượng truyền thống tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước cũng như giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, viện nghiên cứu.
 
 
22.Học phí tại trường Đại học Công nghệ phải đóng bao nhiêu?
 
Trường ĐHCN là Trường đại học công lập đào tạo các chương trình chính quy, học phí được thu theo các quy định hiện hành của Nhà nước. Cụ thể:
   + Các chương trình đào tạo chuẩn học phí  năm học 2017-2018 học phí là 8.700.000đ/sinh viên/năm.
   + Các chương trình đào tạo chất lượng cao theo thông tư 23 của Bộ GD&ĐT là 30.000.000đ/năm, ổn định trong toàn khóa học.
 
 
23. Nhà trường có ký túc xá cho sinh viên ngoại tỉnh ở không?
 
Trường ĐHCN trực thuộc ĐHQGHN nên được sử dụng hệ thống ký túc xá (KTX) của ĐHQG Hà Nội bao gồm 3 địa điểm là KTX Ngoại ngữ; KTX Mễ Trì; KTX Mỹ Đình.
 
   Hiện nay, hệ thống phòng ở ký túc xá hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của sinh viên, không hạn chế chỗ ở trong ký túc xá.