Triển lãm tuổi trẻ sáng tạo 2015
Triển lãm tuổi trẻ sáng tạo 2015

Thư viện Hội sinh viên

“ Thư viện Hội sinh viên, của sinh viên, do sinh viên, vì sinh viên”

      
Là một trong những tổ chức tình nguyện được thành lập sớm nhất của Hội sinh viên trường Đại học Công Nghệ, Thư viện Hội sinh viên (HSV) đã có quá trình hoạt động cùng với sự hình thành và phát triển của Nhà trường và đã có nhiều đóng góp tích cực cho quá trình học tập của các bạn sinh viên trong trường. Xuất phát từ ý tưởng của một nhóm sinh viên tích cực hoạt động của trường thuộc Hội sinh viên ĐHCN, Thư viện HSV đã được xây dựng và đi vào hoạt động ổn định với tôn chỉ:
 
“ Thư viện HSV, của sinh viên, do sinh viên, vì sinh viên”
 
Thư viện của sinh viên trường ĐHCN, do sinh viên quản lý, hoạt động vì sinh viên.
 
Được sự quan tâm của Nhà trường, sự ủng hộ của các thầy cô giảng viên và các bạn sinh viên, hiện nay, Thư viện HSV có phòng đọc tại Khu giảng đường 2 – ĐHCN với hơn 30 sinh viên tham gia hoạt động, quản lý hơn 6000 cuốn sách giáo trình, luận văn, các loại sách tham khảo chuyên ngành và ngoài chuyên ngành phần nào đáp ứng nhu cầu của sinh viên về học tập và các lĩnh vực khác.
 
Với những nội dung hoạt động đa dạng, phong phú, thư viện HSV là môi trường hoạt động và học tập đầy bổ ích và năng động cho sinh viên, thông qua các hoạt động cụ thể, sinh viên sẽ được tích lũy các kỹ năng mềm quan trọng: Quản lý thời gian, tổ chức- quản lý, thuyết trình, giao tiếp…
 
Ngoài hoạt động quản lý tư liệu, Ban quản lý thư viện Hội sinh viên còn thường xuyên tổ chức cho các thành viên tham gia các hoạt động tình nguyện của nhà trường trong năm học và trong hè hàng năm. Tổ chức các buổi sinh hoạt tập thể với nội dung phong phú đa dạng cho các thành viên.
 
Từ năm 2011, thư viện bắt đầu được giảng viên trong trường cho mượn sách để phục vụ bạn đọc, bổ sung thêm nguồn tài liệu tham khảo quý, sách báo, truyện đa dạng phong phú cho sinh viên trong trường.
 
Mới nhất, từ năm 2012, Thư viện Hội sinh viên tổ chức thêm hoạt động Tư vấn tin học miễn phí, sửa chữa máy tính và một số dịch vụ tin học giá “ sinh viên” cho mọi đối tượng. Với hoạt động này, không những tạo thêm nguồn kinh phí hoạt động cho Thư viện, các bạn sinh viên còn có thêm phần thu nhập bằng những hiểu biết về tin học và máy tính của bản thân. Hoạt động này đang được sự đón nhận và ủng hộ của rất nhiều bạn.
 
Để đáp ứng công việc, hàng năm thư viện đều tổ chức tuyển thêm nhiều sinh viên tham gia quản lý, mọi sinh viên (đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất) được đón mời tham gia hoạt động.
 
Hoạt động tại thư viện, vừa là tình nguyện, bồi dưỡng kỹ năng cho bản thân, đồng thời cũng là sự đóng góp của sinh viên cho nhà trường, bạn bè sinh viên cùng học tập. Đây là một hoạt động mang đậm ý nghĩa và tính thiết thực.