Đại học Quốc Gia Hà Nội

Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2017: Trường ĐHCN xếp thứ hai toàn đoàn về chất lượng giải thưởng

Send to friendPDF version
Ngày 15/04, Đoàn dự thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc năm 2017 của Trường Đại học Công nghệ đã đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay với 01 Giải Đặc biệt, 6 Giải Nhất, 3 Giải Nhì và 1 Giải Ba.
 
Kỳ thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ 25 năm 2017 được tổ chức tại Trường Đại học Phú Yên, Phú Yên từ ngày 11/4/2017 đến ngày 15/4/2017. Kỳ thi năm nay thu hút 90 đoàn với 667 sinh viên, học sinh các trường Đại học, cao đẳng, các Học viện và các trường Trung học phổ thông chuyên trong toàn quốc.
Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên là một hoạt động thường niên do Hội Toán học Việt Nam phối hợp với các đơn vị giáo dục tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1993 nhằm tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy, học Toán và phong trào học tập trong sinh viên, học sinh, qua đó phát hiện, bồi dưỡng những sinh viên, học sinh giỏi toán từ các cấp học.
Trong thời gian diễn ra kỳ thi, nhiều hội thảo, hội nghị về việc giảng dạy Toán học trong nhà trường hiện nay cũng được tổ chức. Bên cạnh đó, thí sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp bổ sung những kiến thức xã hội, lịch sử vùng đất duyên hải Nam Trung Bộ và nhiều kỹ năng sống cần thiết.
Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, qua một quá trình thi tuyển nghiêm túc, đào tạo, bồi dưỡng bài bản với sự hướng dẫn nhiệt tình của TS. Lê Phê Đô - giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, đội tuyển của Trường Đại học Công nghệ tham gia kỳ thi gồm 8 sinh viên của Khoa Công nghệ thông tin. 
Thầy Nguyễn Cảnh Hoàng cùng đội tuyển tại Lễ bế mạc kỳ thi 
 
 Tham gia cuộc thi, Trường Đại học Công nghệ nằm trong khối các trường không chuyên khi phải cạnh tranh với các trường chuyên về Toán học tại Bảng A như Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Hà Nội, TP.HCM, Huế...); ĐH Sư phạm (Hà Nội, TP. HCM, Vinh và Huế...), ĐH Kinh tế quốc dân và một số trường có điểm chuẩn cao như Trường ĐH Ngoại thương, Học viên An ninh nhân dân... Tuy nhiên, đội tuyển của Nhà trường đã đạt được những thành tích vô cùng đáng tự hào khi 8/8 sinh viên dự thi đều đạt giải. Năm nay, Trường ĐHCN xếp thứ hai toàn đoàn về chất lượng giải thưởng gồm 6 giải Nhất, 3 giải Nhì, 1 giải Ba. Đáng tự hào nhất là giải Đặc biệt của sinh viên Lều Văn Duẩn – giải Nhất cả Giải tích và Đại số. Kết quả cụ thể như sau: Lều Văn Duẩn (K59CA) đạt Giải Nhất môn Đại số và Giải tích; Phạm Văn Hạnh (K60CA), Nguyễn Đức Nam (K58CA), Lê Ngọc Tuấn Khang (K60CAC) đạt Giải Nhất môn Đại số; Trần Văn Liên (K59CA) đạt Giải Nhìn môn Đại số; Nguyễn Tiến Nam (K60CA) đạt Giải Nhất môn Giải tích; Vũ Tiến Sinh (K60CA), Trần Như Thuật (K59CA) đều đạt Giải Nhì môn Giải tích; Nguyễn Đức Nam (K58CA) đạt Giải Ba môn Giải tích.
Trường ĐHCN nhận được Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi
 
Về thành tích chung của cuộc thi, đội tuyển của Trường Đại học Công nghệ là một trong các Trường đạt thành tích cao và được Ban Tổ chức tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi. Có được kết quả này là do có sự quan tâm, động viên của lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo của Khoa CNTT, sự tận tâm giảng dạy của của các thầy cô trong Trường, các thầy cô dẫn Đoàn và đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng trong học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, TS. Lê Phê Đô đã nhận được Bằng khen của Hội Toán học Việt Nam với thành tích có nhiều đóng góp vào thành công của 25 năm kỳ thi Olympic Toán học học sinh sinh viên toàn quốc (1992-2017). 
TS. Lê Phê Đô nhận được Bằng khen của Hội Toán học Việt Nam với những đóng góp cho kỳ thi Olympic Toán học học sinh sinh viên toàn quốc trong 25 năm qua
 
Từ 15 năm nay, Trường Đại học Công nghệ được xem là ngựa ô của giải, là trường duy nhất trong các trường tham dự, 3 năm liên tiếp (năm 2010, 2011, 2012) luôn được vinh danh ở những giải thưởng quan trọng nhất, luôn đạt từ 8 giải cao trở lên hằng năm. Trong đó Trường đạt nhiều giải đặc biệt nhất với 4 giải đặc biệt từ trước đến nay. Đến năm nay, số lượng và chất lượng đội tuyển của Trường đạt thành tích cao với 8/8 thành viên đạt giải cao. Trường Đại học Công nghệ tự hào vì là trường không chuyên nhưng lại nằm trong top 10 của những trường đoạt giải cao nhất, sánh ngang với các trường hàng đầu về Toán học trên cả nước. luôn đạt từ 8 giải cao trở lên hàng năm.
Sinh viên Nguyễn Tiến Nam (K60CA) đạt Giải Nhất môn Giải tích tham gia giao lưu tại kỳ thi
 
 
Thành tích đó đến từ tâm huyết cùng sự giảng dạy nhiệt tình của đội ngũ giảng viên, và quan trọng nhất là sự cố gắng, quyết tâm của các bạn sinh viên, phấn đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của trường. Kết quả đạt được cao hơn rất nhiều so với kỳ vọng ban đầu.
Những kết quả đạt được đó đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao uy tín và vị thế của Trường Đại học Công nghệ trong hệ thống các trường Đại học trên cả nước. Hy vọng thông qua cuộc thi này, sẽ nhận được sự quan tâm hơn nữa tới công tác Olympic Toán góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, thành tích của trường cũng như phát hiện và ươm mầm cho những tài năng Toán học trẻ trong tương lai.
Tuyết Nga (UET-News)