Đại học Quốc Gia Hà Nội

56 đề tài tham gia Hội thảo khoa học dành cho nghiên cứu sinh năm 2017

Send to friendPDF version
Ngày 16/3, Trường Đại học Công nghệ tổ chức Hội thảo khoa học dành cho nghiên cứu sinh năm 2017 tại phòng hội thảo 212, nhà E3.
Tham dự hội thảo có PGS.TS. Phạm Bảo Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Phương Thái - Trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS. Chử Đức Trình - Chủ nhiệm khoa Điện tử viễn thông cùng đại diện lãnh đạo khoa Công nghệ thông tin, khoa Điện tử viễn thông, khoa Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa, khoa Vật lý kỹ thuật và Công nghệ nano.
Hội thảo khoa học dành cho nghiên cứu sinh năm 2017
 
Hội thảo được tổ chức với mục đích xây dựng môi trường học thuật tích cực, cởi mở để nghiên cứu sinh có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và các vấn đề khoa học trong quá trình nghiên cứu nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu,  phát triển mô hình đại học nghiên cứu tiên tiến. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là nơi giao lưu, gặp gỡ và trao đổi hợp tác giữa các nhà khoa học của nhà trường với các doanh nghiệp khoa học công nghệ.
Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn phát biểu tại hội thảo
 
Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Phạm Bảo Sơn khẳng định đây là một trong những hoạt động được Nhà trường đánh giá cao trong việc thực hiện sứ mạng đào tạo nghiên cứu sinh. Hiện nay, khoa học công nghệ có vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Vì vậy, các trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như ứng dụng các kết quả nghiên cứu về kỹ thuật công nghệ góp phần phát triển khoa học công nghệ. Việc nâng cao chất lượng đào tạo nghiên cứu của nghiên cứu sinh rất quan trọng, vì các công trình nghiên cứu, sản phẩm ứng dụng hay các bài báo của giảng viên đa số có sự đóng góp lớn của nghiên cứu sinh. Phó Hiệu trưởng khẳng định chất lượng của đội ngũ nghiên cứu sinh là một trong những thước đo chất lượng nghiên cứu khoa học, cũng như tiềm năng khoa học công nghệ của các trường đại học nói chung và Trường ĐHCN nói riêng. Nhà trường hy vọng hội thảo khoa học dành cho nghiên cứu sinh sẽ trở thành hoạt động thường xuyên của trường, từ đó nâng cao chất lượng các công trình nghiên cứu của nghiên cứu sinh.
Các nghiên cứu sinh trình diễn, trao đổi ý tưởng và kết quả nghiên cứu với toàn thể nghiên cứu sinh và các thầy cô thông qua các poster giới thiệu tổng quan về báo cáo và trình bày demo sản phẩm
 
Nhằm giúp nghiên cứu sinh và các giảng viên có sự tương tác, giao lưu nhiều hơn, hội thảo được tổ chức theo hình thức không gian mở. Các nghiên cứu sinh trình diễn, trao đổi ý tưởng và kết quả nghiên cứu với toàn thể nghiên cứu sinh và các thầy cô thông qua các poster giới thiệu tổng quan về báo cáo và trình bày demo sản phẩm. Năm nay, hội thảo thu hút được sự tham gia của 56 công trình khoa học của nghiên cứu sinh các khóa K20, K21 và  K22 đang nghiên cứu và học tập tại Nhà trường. 
 
Tại buổi hội thảo, nghiên cứu sinh còn được lắng nghe GS. Kumbesang đến từ Đại học Công nghệ Sydney (Úc) trình bày đề tài về "Hệ thống 5G và những thách thức trong nghiên cứu".
 
Nghiên cứu sinh cùng các thầy/cô chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo khoa học dành cho NCS năm 2017
 
Kết thúc, hội thảo đã chọn ra 04 đề tài xuất sắc để trao thưởng, cụ thể  NCS Trần Quốc Quân (K20, Khoa CHKT&TĐH) với đề tài "Nonlinear vibration and dynamic response of imperfect FG-CNT reinforced composite double curved shallow shells subjected to blast and thermal loads"; Nguyễn Khắc Thuận (K20, Khoa VLKT&CNNN) với đề tài "Fabrication and properties of Fe-Au thin film series by ion implantation"; Lê Bá Cường (K22, Khoa CNTT) với đề tài "A Tool for Change Impact Analysis of Java EE Applications", Vũ Quốc Tuấn (K22, Khoa ĐTVT) với đề tài "Low concentration protein detection microfluidic chip based on impedance measurement".
Các nghiên cứu sinh nhận giải thưởng tại hội thảo
 
Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp, hy vọng sắp tới hoạt động nghiên cứu khoa học trong nghiên cứu sinh sẽ phát triển hơn nữa, có nhiều hơn đề tài xuất sắc và có tính ứng dụng cao.
Tuyết Nga (UET-News)