Đại học Quốc Gia Hà Nội

Sinh viên tham dự Hội thảo việc làm “Hãy đồng hành cùng LG VC DCV”

Send to friendPDF version
Ngày 20/04, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN và Trung tâm phát triển phần mềm LG (Vehicle Component Development Center Vietnam, VC DCV) đã phối hợp tổ chức Hội thảo việc làm "Hãy đồng hành cùng LG VC DCV".
 
Tham dự buổi hội thảo về phía Trường ĐHCN có TS. Bùi Trung Ninh - Phó trưởng phòng Công tác sinh viên. Về phía Trung tâm có Ông Yu Young Kon - Giám đốc; Ông Park Kyung Won - Trưởng bộ phận đảm bảo chất lượng phần mềm LG; Ông Kim Jong Bok - Trưởng bộ phận phát triển phần mềm LG cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng.
 
Phát biểu tại hội thảo, TS. Bùi Trung Ninh khẳng định sứ mệnh của Trường là thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao phục vụ đổi mới xây dựng đất nước. Vì vây, Trường ĐHCN đã và đang tổ chức đào tạo đại học và sau đại học một số ngành khoa học công nghệ mũi nhọn khác nhau. Sau mỗi khóa học Nhà trường đã cung cấp cho xã hội hàng trăm cử nhân có đầy đủ trình độ, đáp ứng phần nào sự đòi hỏi và sự phát triển của xã hội. Dự kiến tháng 6/2017, khoảng gần 400 cử nhân các ngành Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông, Cơ điện tử và Vật lý kỹ thuật sẽ tốt nghiệp. Đây sẽ là nguồn nhân lực chính cung cấp cho các tập đoàn, doanh nghiệp trong thời gian tuyển dụng sắp tới. Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được tiếp cận sớm với sinh viên nên Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm tổ chức hội thảo tuyển dụng này. Trong thời gian tới, hi vọng Nhà trường và Công ty LG sẽ phát triển thêm việc hợp tác trên nhiều lĩnh vực.
Phó Trưởng phòng Bùi Trung Ninh phát biểu tại hội thảo
 
Tại buổi hội thảo, ông Lê Minh Nghĩa - Trưởng phòng phát triển phần mềm LG và bà Phạm Vũ Tươi - Trưởng phòng kiểm định chất lượng phần mềm LG đã giới thiệu đến sinh viên về Trung tâm, cơ hội việc làm, chính sách đãi ngộ và văn hóa của công ty.
Giám đốc Yu Young Kon (bên phải ảnh) tặng quà lưu niệm cho TS. Bùi Trung Ninh (bên trái ảnh)
 
Giám đốc Yu Young Kon cho biết LG đã triển khai và mở rộng kinh doanh ở Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Với mục tiêu trở thành tập đoàn dẫn đầu thế giới trong kỷ nguyên công nghệ thông tin. Năm 2016, công ty đã mở thêm trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm giải trí trong xe hơi tại Hà Nội. Được biết, ĐHQGHN là một trong những đại học tốt nhất Việt Nam. Do đó, chúng tôi thực sự rất hi vọng công ty sẽ có cơ hội được làm việc với các sinh viên Trường ĐHCN, ĐHQGHN.
Cơ hội việc làm tại LG
Cựu sinh viên Trường ĐHCN Tô Thị Hà (K52Đ), hiện đang công tác tại Công ty LG chia sẻ về cơ hội phát triển tại LG. Ban đầu khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng tôi đã choáng ngợp trước không gian và môi trường làm việc chuyên nghiệp tại LG. Và suy nghĩ duy nhất lúc bấy giờ là phải cố gắng để trúng tuyển vào làm việc tại LG. Đến khi vào làm việc thực tế còn hơn những điều tôi mong muốn. Các đồng nghiệp luôn quan tâm, giúp đỡ tôi hòa nhập với văn hóa công ty. Bên cạnh đó, tôi được trau dồi thêm khả năng tiếng Anh vì mọi tài liệu và giao tiếp tại công ty đều bằng tiếng Anh. Ngoài ra, khi mới làm việc tôi còn được đào tạo từ chuyên gia Hàn Quốc để nắm bắt xu hướng công nghệ và giúp chi việc tiếp cận công việc tốt hơn. Mỗi ngày đều được tiếp xúc và khám phá những công nghệ mới đều khiến tôi hứng thú hơn trong công việc.
Bà Lương Thị Huyền Trang giới thiệu về các vị trí tuyển dụng
 
Đại diện Phòng Nhân sự LG, bà Trương Thị Huyền Trang khẳng định nhằm mở rộng kế hoạch phát triển kinh doanh tại Việt Nam chúng tôi liên tục tuyển dụng hàng trăm kỹ sư phát triển phần mềm và kỹ sư kiểm thử tài năng đến từ khắp mọi nơi. Năm 2017, Trung tâm tuyển dụng các vị trí Kỹ sư phát triển phần mềm C/C++ và Kỹ sư kiểm thử phần mềm danh cho sinh viên đã hoặc sẽ tốt nghiệp năm 2017. Trung tâm hi vọng sau buổi hội thảo tuyển dụng này sẽ có nhiều sinh viên tiếp cận với thông tin tuyển dụng và sớm trở thành nhân sự của công ty.
Sinh viên có nhiều cơ hội tại LG
 
Ông Yu Young Kon nhận định trong công cuộc toàn cầu hóa hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ranh giới giữa các quốc gia không còn tồn tại. Nếu sinh viên Trường ĐHCN thực sự đam mê công nghệ giống chúng tôi, hãy đến LG để cùng nhua chia sẻ và nuôi dưỡng đam mê này.
Trung tâm phát triển phần mềm LG (VC DCV) là một thành viên của Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng (LGEVH) được thành lập vào tháng 5/2016. Trung tâm tập trung vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển cốt lõi, sản phẩm là hệ thống thông tin giải trí trong ô tô như hệ thống hiện thị thông tin cụm đồng hồ, hệ thống nghe nhìn và dẫn đường; hệ thống trợ lái tiên tiến... Thông tin chi tiết về tuyển dụng tham khảo tại website: www.lgejobs.com.
Tuyết Nga (UET-News)