Đại học Quốc Gia Hà Nội

Lễ khai giảng chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT khóa 1 dành cho cán bộ quản lý Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Send to friendPDF version
Sáng 13/04, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT khóa 1 dành cho cán bộ quản lý Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2017. 
 
Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Thị Phương Thoa - Phó trưởng phòng Đào tạo. Về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin.
Lễ khai giảng Chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT khóa 1 dành cho cán bộ quản lý Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2017
 
Đây là chương trình được Trung tâm Công nghệ Thông tin (CNTT)- Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà đã nhiệt liệt chào đón các học viên, đồng thời gửi lời cảm ơn tới Trung tâm CNTT đã tin tưởng và lựa chọn Trường Đại học Công nghệ để tổ chức chương trình bồi dưỡng kiến thức về CNTT dành cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Chương trình dành cho các cán bộ quản lý sẽ tập trung về kiến thức mới và hoạch định chính sách quản lý dự án liên quan đến CNTT. Trường Đại học Công nghệ là một trong bốn trường trong cả nước được đầu tư trọng điểm về CNTT, nhằm nghiên cứu, đưa ứng dụng CNTT vào thực tiễn. Ngoài ra, Trường hi vọng thông qua khóa học này các cán bộ Trường ĐHCN có thể chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu, đào tạo và kiến thức hữu ích để ứng dụng CNTT trong công tác quản lý đối với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trên cơ sở đấy, trong tương lai giữa hai bên sẽ có sự kết nối về khả năng hợp tác phát triển ứng dụng CNTT.
Phó Giám đốc Trung tâm CNTT Nguyễn Thị Thanh Huyền tại buổi lễ khai giảng
 
Phó Giám đốc Trung tâm CNTT Nguyễn Thị Thanh Huyền cho hay, thực hiện Quyết định số 767/QĐ-BVHTTDL ngày 06/3/2017 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm CNTT tiến hành tổ chức gần 30 lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin cho lãnh đạo, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Chương trình đào tạo được chia thành 3 lớp: Lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT cho đối tượng là lãnh đạo; lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao cho đối tượng là chuyên viên và lớp cho cán bộ chuyên trách về CNTT. Trường ĐHCN đã đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ được hơn 200 lượt cán bộ thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trường ĐHCN đã phối hợp với Trung tâm xây dựng nội dung chương trình phù hợp đối với cán bộ lãnh đạo về công tác hoạch định chính sách; chủ trương, kế hoạch và chiến lược phát triển CNTT của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong giai đoạn 2016-2020.
Chương trình đào tạo lần này được chia thành nhiều lớp với khoảng 700 học viên là cán bộ, công chức, viên chức của các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Chương trình khóa 1 sẽ diễn ra từ ngày 13/4 đến ngày 14/4/2017 tại Trường Đại học Công nghệ.
 Tuyết Nga (UET-News)