Đại học Quốc Gia Hà Nội

Tiếp đoàn Trường Đại học Kanto Gakuin, Nhật Bản

Send to friendPDF version
Ngày 28/09/2016, Trường Đại học Công nghệ đã có buổi làm việc với đoàn Trường Đại học Kanto Gakuin, Nhật Bản do GS. TS Hiroyoshi Kiku – Hiệu trưởng dẫn đầu.
 
Tham dự tiếp đoàn về phía Trường ĐHCN có PGS.TS. Nguyễn Việt Hà - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Trần Xuân Tú - Trưởng phòng KHCN&HTPT, PGS.TS. Nguyễn Phương Thái - Trưởng phòng Đào tạo, PGS.TS. Đặng Thế Ba - Phó chủ nhiệm khoa CHKT&TĐH, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức – Trưởng phòng thí nghiệm Vật liệu và Cấu trúc tiên tiến.
Trường ĐHCN (ngồi bên trái ảnh) tiếp đoàn Trường ĐH Kanto Gakuin (ngồi bên phải ảnh)
 
Mục đích của buổi làm việc là triển khai hợp tác theo văn bản đã ký kết giữa Trường ĐHCN và Trường Đại học Kanto Gakuin. Cụ thể, trong thời gian tới Trường ĐHCN sẽ cử giảng viên hợp tác với Trường ĐH Kanto Gakuin để tiến tới phối hợp triển khai các hoạt động nghiên cứu, trao đổi sinh viên, phối hợp đào tạo học viên cao học và nghiên cứu sinh.
Trường ĐH Kanto Gakuin đến làm việc tại Trường ĐHCN
 
Đại diện của Trường ĐH Kanto Gakuin đã giới thiệu về Viện nghiên cứu Xử lý bề mặt vật liệu đã thành công và đi đầu trong việc mạ kim loại vào bề mặt vật liệu nhựa vào năm 1960. Công nghệ này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô. Trong tương lai, Viên tiếp tục nghiên cứu để phát triển công nghệ này ở các lĩnh vực khác như y tế, điện tử...
Trường Đại học Kanto Gakuin được thành lập năm 1884 nằm ở tỉnh Yokohama của Nhật Bản, có lịch sử xây dựng và phát triển hơn 130 năm, là một trường nổi tiếng tại Nhật Bản về lĩnh vực công nghệ bề mặt vật liệu và công nghệ xây dựng dân dụng. Đối với bậc đại học, Trường Đại học Kanto Gakuin có 10 khoa với 11.000 sinh viên; bậc sau đại học có 4 khoa.
 (UET-News)