Đại học Quốc Gia Hà Nội

Sự kiện nổi bật

Hoà chung với không khí  tưng bừng của cả nước hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và đón chào  80 năm  ngày Thành lập Đảng, mừng xuân Tân Mão 2011, Đảng bộ Trường ĐHCN đã tiếp nhận thêm 10 đảng viên mới được kết nạp tại chi bộ Sinh viên, chi bộ các khoa CNTT, ĐTVT, Vật lý - Cơ học. 

Thực hiện kế hoạch xây dựng các khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) trọng điểm quốc gia, Khoa CNTT của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) được thành lập vào ngày 11/2/1995 và đây là Khoa CNTT trọng điểm quốc gia đầu tiên trong cả nước.

Ngày 6/12, Đại diện Tập đoàn Toshiba - Ông Toshinori Odaka, Giám đốc trung tâm phát triển phần mềm công nghệ cùng đoàn tới thăm và làm việc với trường ĐHCN về những kết quả nghiên cứu của PTN Toshiba - Coltech.

Ngày 24/11, Đại diện công ty DASAN NETWORKS (Hàn Quốc)  - Ông Sang San, Phó Chủ tịch Công ty, Phụ trách R&D đã ký kết Biên bản ghi nhớ giữa công ty và trường ĐH Công Nghệ.

"Mùa hè sáng tạo viết ứng dụng phần mềm nguồn mở" với số các sinh viên, đội tuyển đăng ký và thực hiện trong kỳ nghỉ hè từ tháng 07 đến tháng 10/2010. Có 05 đội tuyển được chọn vào bảo vệ Chung khảo tại Hà Nội trong số 20 đội tuyển đăng ký tham dự.

Ngày 19/11, Trường ĐH Công Nghệ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội diễn văn nghệ tại Hội trường 10 - 12 ĐHQGHN.

Nhằm thúc đẩy hoạt động sở hữu trí tuệ (SHTT) nói chung và đăng ký sáng chế nói riêng tại Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), ngày 26 tháng 10 năm 2010, ĐHQGHN đã phối hợp cùng Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Đánh giá cao thành tựu khoa học công nghệ trong 10 năm qua, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, đời sống của các nhà khoa học vẫn còn thấp. Và ông đặt câu hỏi: "Cơ chế tài chính nào để các nhà khoa học sống ngày càng tốt hơn?"..

Sáng ngày 10/11, Trường ĐHCN đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khoá 17 sau đại học tại Hội trường 10 - 12 ĐHQGHN. Tới tham dự có Ban giám hịêu nhà trường, lãnh đạo các phòng, ban, chủ nhiệm các khoa cùng hơn 200 tân học viên.

Ngày 7/11/2010, trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế về vật liệu nano từ tính và bán dẫn tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, đã diễn ra phiên đặc biệt nhằm tưởng nhớ và tôn vinh cố GS.TSKH. NGUT Nguyễn Phú Thùy - nhà khoa học nổi tiếng của ĐHQGHN người có nhiều đóng góp trong ngành Vật lý chất rắn, đặc biệt là lĩnh vực Từ học và Vật liệu từ.