Đại học Quốc Gia Hà Nội

Xây dựng Trường ĐHCN môi trường giáo dục ĐH chuẩn mực

Send to friendPDF version

Ngày 19/11, Trường ĐH Công Nghệ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Hội diễn văn nghệ tại Hội trường 10 - 12 ĐHQGHN.

 

3

Tới tham dự có GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Gíam Đốc ĐHQGHN, đại diện lãnh đạo Viện nghiên cứu, các nhà giáo lão thành cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và các em sinh viên.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS.Nguyễn Ngọc Bình - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lòng tri ân tới toàn thể các thầy cô giáo, những người đã có đóng góp bền bỉ, to lớn cho sự nghiệp giáo dục đào tạo nói chung và sự phát triển của Trường ĐHCN nói riêng.

1

Thời gian ngắn vừa qua, Trường ĐHCN đã có bước tiến vượt bậc trên các mặt công tác và để đạt được những kết quả nêu trên là do nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giảng viên trong trường, sự chuyên cần học tập, tu dưỡng rèn luyện của các em sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

IMG_1037

2

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình - Hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, nhà trường cần tập trung mọi nguồn lực để tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường ĐHCN lần thứ II với mục tiêu phát triển giai đoạn 2010-2015 là xây dựng Trường ĐHCN theo định hướng nghiên cứu trở thành một trong các trường đại học tiêu biểu của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, đạt trình độ tiến tiến khu vực vào năm 2015 với phương châm: Xây dựng tại Trường ĐHCN môi trường giáo dục ĐH chuẩn mực là một thể thống nhất hữu cơ của tất cả các mặt hoạt động giảng dạy, học tập, nghiên cứu và phục vụ được cấu thành từ: Môi trường đào tạo chuẩn mực; Môi trường hoạt động nghiên cứu tích cực; Môi trường trao đổi, hợp tác trong nước và quốc tế cởi mở, năng động và thân thiện; Môi trường quản lý chuyên nghiệp, văn minh; Môi trường sống và làm việc giàu tính nhân văn.

7

Lễ kỷ niệm năm nay, càng có ý nghĩa hơn khi GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu, Hiệu trưởng đầu tiên của Nhà trường đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu "Nhà giáo Nhân dân" vì những đóng góp to lớn của Giáo sư cho sự nghiệp giáo dục của dân tộc. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, Trường ĐHCN có nhà giáo được công nhận đạt chuẩn chức danh PGS trước thời hạn ở tuổi 33 đó là PGS.TS Chử Đức Trình - Bí thư chi bộ, Phó chủ nhiệm khoa ĐTVT.

IMG_1074
GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu

Thay mặt lãnh đạo ĐHQGHN, GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc đã gửi lời chúc tới sự thành công của nhà trường đồng thời hy vọng trong những năm sắp tới cùng nỗ lực thực hiện đào tạo tốt và nghiên cứu khoa học tốt, sớm xây dựng Trường ĐHCN trở thành ĐH nghiên cứu với chất lượng khu vực và quốc tế.

6
GS.TS. Nguyễn Hữu Đức - Phó GĐ ĐHQGHN
Nguyên Hiệu trưởng trường ĐHCN (2005 - 2009)

Ngay sau lễ kỷ niệm, Hội diễn văn nghệ thầy và trò Trường ĐHCN năm 2010 đã diễn ra sôi nổi với phần trình bày của tập thể khối Hiệu bộ, các khoa CNTT, ĐTVT, VLKT &CNNN, CHKT&TĐH. 

IMG_1104

IMG_1118

IMG_1085

IMG_1123

Kết quả Giải toàn đoàn đựơc trao cho Khối Hịêu Bộ (Giải A), Khoa CH&TĐH (giải B), Khoa CNTT (Giải C), Khoa ĐTVT, Khoa VLKT&CNNN (giải khuyến khích toàn đoàn), 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cũng đã đựơc trao cho các tiết mục xuất sắc.

IMG_1145

IMG_1142

Việt Nga (UET - News)