Đại học Quốc Gia Hà Nội

30 đội tham gia cuộc thi UET Hackathon Open 2017

Send to friendPDF version
Ngày 10/03, Khoa Công nghệ Thông tin đã phối hợp với Đoàn thanh niên (Trường Đại học Công nghệ) tổ chức Lễ khai mạc cuộc thi UET Hackathon Open 2017 nhằm tạo sân chơi chuyên môn cho sinh viên nhiều trường Đại học đào tạo khối ngành Kỹ thuật ở khu vực Hà Nội tại Nhà E3.
 
Lễ khai mạc có sự tham dự về phía Trường Đại học Công nghệ có PGS.TS. Trần Xuân Tú - Trưởng phòng KHCN&HTPT, PGS.TS. Lê Sỹ Vinh- Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin cùng Ban chủ nhiệm khoa. Về phía doanh nghiệp có ông Lê Văn Giáp - Trưởng phòng phát triển Mobile Application- Tech advisor tại Google Developer Group Ha Noi; Ông Lê Trung Kiên - Quản lý dự án tại Vietnam Esports; ông Nguyễn Xuân Tùng- Trưởng phòng phát triển công ty NTT Data; ông Lê Trung Kiên- Quản trị dự án tại Vietnam Esports cùng đại diện Gameloft, Công ty VNG...
Lễ khai mạc cuộc thi sáng tạo về lập trình ứng dụng Hackathon  2017
 
Cuộc thi là một sự kiện mà các lập trình viên, cùng những đại diện liên quan trong ngành phát triển phần mềm như các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện, quản lý dự án sẽ hợp tác với nhau trong một khoảng thời gian xác định để hoàn thành một dự án phần mềm. Nhiều cuộc thi Hackathon đã được tổ chức trên khắp thế giới với quy mô và cấp độ khác nhau.
Năm nay, UET Hackathon 2017 được tổ chức với chủ đề "Ứng dụng phần mềm trên nền tảng Di động" với số luyện đội tuyển gấp đôi năm 2015 là 30 đội đăng ký dự thi đến từ 9 trường đại học. Hackathon được tổ chức thành một cuộc thi lập trình đường trường, một sân chơi thử thách quy tụ những sinh viên nhiệt huyết và khát khao chinh phục đến từ Trường Đại học Công nghệ và nhiều trường đại học khác ở Hà Nội như Học viện kỹ thuật quân sự,  Trường Đại học FPT, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội...
 
PGS.TS. Lê Sỹ Vinh phát biểu tại lễ khai mạc
 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Sỹ Vinh bày tỏ sự vui mừng khi cuộc thi Hackathon năm nay đã được mở rộng thêm nhiều trường đại học tại Hà Nội. Khoa hi vọng năm sau kỳ thi sẽ được tổ chức với quy mô rộng hơn với nhiều trường đại học tham gia hơn nữa. Đây là sân chơi để sinh viên thể hiện niềm đam mê đối với lập trình nói riêng và công nghệ thông tin nói chung. Trong vòng 42 giờ liên tục,các đội thi sẽ tư duy sáng tạo, đánh giá và đưa ra ý tưởng khác biệt để tạo ra những sản phẩm nhằm giải quyết một bài toán thực tế.
Ông Lê Văn Giáp, Đại diện Ban giám khảo phát biểu về cuộc thi
 
Đại diện Ban Giám khảo ông Lê Văn Giáp cho biết, Hackathon là cuộc thi được tổ chức nhiều ở các nước trên thế giới, đặc biệt là những nước có nền công nghệ thông tin phát triển. Trong vài năm trở lại đây, các cuộc thi Hackathon cũng được tổ chức nhiều ở Việt Nam. Năm nay, cuộc thi đã có 30 đội đăng kí dự thi, trong đó, ngoài các team đến từ Trường ĐH Công nghệ thì còn có team với sự kết hợp của các thành viên đến từ nhiều trường khác nhau như trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, trường ĐH Ngoại thương… Vì vậy, việc chọn lựa bài toán thực tế và cách thức phối hợp giữa các thành viên trong nhóm hết sức quan trọng. Tôi nghĩ rằng với sự phối hợp cũng như sự đam mê như thế thì kết quả cuộc thi năm nay sẽ có những đội thi thể hiện được rất nhiều ý tưởng và độ hoàn thiện cao.
Các đội chuẩn bị bước vào cuộc thi
 
Ngay sau lễ khai mạc, 30 đội tuyển sẽ thi đấu trong 42 giờ bắt đầu từ 18h ngày 10/03 đến 12h ngày 12/03/2017.
Dự kiến, Lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 15/03/2017 tại Nhà E3.
 
Thông tin báo chí:
Các đội chơi sẽ thi đấu trong vòng 42 giờ để hoàn thiện ứng dụng với chủ đề “Ứng dụng phần mềm trên nền tảng Di động”. Kết thúc phần thi, Ban giám khảo sẽ đánh giá ứng dụng của các đội chơi qua các tiêu chí, cụ thể về tính hữu dụng, độ hoàn thiện và sự sáng tạo. Giải thưởng của cuộc thi sẽ gồm giải Nhất là 20 triệu đồng, giải Nhì 10 triệu đồng và 02 giải Ba cùng với 1 giải ý tưởng sáng tạo.
Tuyết Nga (UET-News)